Khi còn là sinh viên đại học, vì thiếu tiền Michelle đã quyết định hiến tặng trứng của mình để giúp các cặp vợ chồng gặp vấn đề vô sinh. Michelle chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng điều này đã giúp cô có thể kiếm được một khoản tiền kha khá trong khi cũng tặng cho các cặp vợ chồng một món quà vô giá.

Trong khoảng năm năm, Michelle đã thực hiện sáu lần hiến trứng trước khi “nghỉ hưu” ở tuổi 26. Michelle cho biết cô kiếm được 5.500 đô la (hơn 127 triệu) cho lần đầu tiên hiến trứng. Những lần sau, số tiền cô kiếm được thậm chí còn nhiều hơn. Vào lần cuối cùng hiến trứng, cô đã kiếm được khoảng 10.000 đô la (hơn 231 triệu).

Trước khi hiến trứng, một người phụ nữ sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra tâm lý và y tế. Sau đó, họ được tiêm hormone để kích thích trứng rụng nhiều và trải qua thụ tinh trong ống nghiệm, đó là khi trứng được lấy qua dụng cụ kim siêu âm. Trứng được thụ tinh và phôi sẽ được chuyển đến tử cung của người nhận. 

Nữ sinh 20 tuổi hiến trứng 6 lần kiếm trăm triệu và cái kết không ngờ tới sau 10 năm - 1

Trong vòng 5 năm kể từ khi 20 tuổi, Michelle đã hiến trứng 6 lần. (Ảnh minh họa)

10 năm sau khi ở tuổi 33, Michelle không ngờ bản thân phải đối mặt với chứng vô sinh. Michelle và chồng bắt đầu cố gắng mang thai vào tháng 5/2019 và cô ấy đã bị sảy thai hai lần kể từ đó. Bác sĩ nói cô có thể cần một người khác hiến trứng để có con khiến cô vô cùng thất vọng.

“Tôi nghĩ rằng đây là lỗi của tôi”, Michelle chia sẻ. “Lý do tôi không thể có một gia đình hoàn thiện là vì tôi đã sử dụng hết số trứng tốt của mình, tất cả đều biến mất.”

Sau khi có thời gian để cân nhắc các lựa chọn của mình, Michelle cho biết cô sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để có thể có con. 

Hiến trứng là gì?

Hiến trứng là quá trình người phụ nữ hiến trứng trong cơ thể mình để cho phép người phụ nữ khác gặp vấn đề về sinh đẻ có khả năng thụ thai. Cho hay xin trứng được xem như một phần của phương pháp điều trị sinh sản hoặc cho nghiên cứu y sinh.

Đối với mục đích hỗ trợ sinh sản, hiến trứng thường bao gồm công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm, với trứng được thụ tinh trong phòng thí nghiệm. Một số trường hợp trứng đã hiến chưa được thụ tinh có thể được trữ đông lạnh và lưu trữ để sử dụng sau. 

Năm 1984, em bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra bằng trứng hiến tại Australia. Một người phụ nữ có thể sử dụng trứng được hiến từ người khác vì một số lý do như trứng chất lượng kém hoặc đã trải qua nhiều lần thất bại trong điều trị sinh sản. Điều này cũng giúp các cặp đồng tính có con đẻ. 

Nữ sinh 20 tuổi hiến trứng 6 lần kiếm trăm triệu và cái kết không ngờ tới sau 10 năm - 3

Sau 10 năm, Michelle giờ đây lại phải đi xin trứng của người khác để mang thai. (Ảnh minh họa)

Những trường hợp cần xin trứng của người hiến trứng thường rơi vào các trường hợp sau:

– Không có buồng trứng

– Có buồng trứng nhưng buồng trứng bất thường: tai nạn, ung thư, cắt buồng trứng

– Đã kích trứng vài lần nhưng chất lượng trứng thu được không tốt

– Có bệnh về di truyền

Thông thường người xin trứng có thể tham khảo các nguồn sau để nhận trứng hiến như:

– Ngân hàng trứng của các bệnh viện: Những bệnh nhân đã điều trị hiếm muộn tại bệnh viện, do có nhiều trứng không sử dụng hết và đã đủ con nên có nguyện vọng hiến tặng vào ngân hàng trứng của bệnh viện với mục đích nhân đạo. Tuy nhiên, số lượng trứng trong ngân hàng có hạn nên phải chờ đợi rất lâu.

– Xin trứng của người nhà hoặc người quen: Những người không có huyết thống cùng với chồng, xin trứng những người này có nhiều ưu điểm như biết rõ được nguồn gốc người cho trứng (đảm bảo người cho trứng chưa cho lần nào). 

Tuy nhiên, hiện nay, có một số trường hợp xin và hiến trứng thông qua môi giới những người cho trứng. Nguồn trứng này sẽ không được đảm bảo vì chưa có quy định quản lý người hiến trứng (đã cho bao nhiêu lần và ở những bệnh viện nào …). Nếu người hiến trứng quá nhiều lần thì chất lượng trứng sẽ không tốt và đáp ứng với thuốc kém, ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công. Hơn nữa, người hiến trứng quá nhiều lần liên tục có thể gặp phải hội chứng quá kích buồng trứng do kích trứng rụng liên tục.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-sinh-20-tuoi-hien-trung-6-lan-kiem-tram-trieu-va-c…

Bé 9 tuổi bị hoại tử toàn bộ buồng trứng phải cắt bỏ vì cha mẹ ngỡ con táo bón
Một bé gái 9 tuổi bị đau âm ỉ ở bụng dưới trong nhiều ngày. Gia đình cô bé luôn nghĩ đó là táo bón, khi đến bệnh viện kiểm tra phát hiện buồng trứng…
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Health) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY