Trong một cuộc phỏng vấn với Mainichi Shimbun vào ngày 4/2/2019, nữ diễn viên phim người lớn Nhật Bản Marica Hase tiết lộ rằng cô đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và đang gây quỹ cộng đồng để trang trải chi phí y tế.

Hase, 37 tuổi, sống ở Los Angeles, sinh ra ở Tokyo vào năm 1981, đã ra mắt với tư cách là một ngôi sao phim người lớn vào năm 2007. Tháng 3/2012, khi cô tuyên bố ý định chuyển đến Los Angeles, Hase đã tham gia hàng chục bộ phim người lớn và là diễn viên có tên tuổi tại Nhật. Vào tháng 1/2013, cô là người mẫu của tạp Chí Penthouse và nhận được giải người mẫu của năm 2014.

Nữ diễn viên nổi tiếng quyết định cắt bỏ ngực để được đóng phim - 1

Nữ diễn viên phim người lớn Marica Hase rất nổi tiếng ở cả Nhật và Mỹ.

Hase tiết lộ cô đã tìm thấy hai khối u ở vú khi khám sức khỏe định kỳ. Trong một cuộc tư vấn sau đó với bác sĩ, cô được thông báo rằng có khả năng (15%) các khối u hiện đang bị ung thư. Các bác sĩ khuyên cô nên phẫu thuật loại bỏ khối u để giảm nguy cơ ung thư phát triển trong tương lai.

Vào ngày 24/10/2018, Hase đã được phẫu thuật để loại bỏ các khối u. Một tuần sau, bác sĩ nói với cô rằng các khối u thực sự là ung thư và nhận được cảnh báo khối u có thể di căn.

Do công việc của mình, Hase mặc dù thường xuyên được kiểm tra các bệnh hoa liễu và ung thư vú nhưng co cho biết việc phát hiện sớm dường như là không thể.

Nữ diễn viên nổi tiếng quyết định cắt bỏ ngực để được đóng phim - 3

Cô phát hiện mắc bệnh ung thư vú sau một lần khám sức khỏe.

Vào ngày 26/1/2019, Hase đã tham gia Giải thưởng AVN lần thứ 36 tại Khách sạn Hard Rock và Las Vegas. Ngay sau đó, cô quyết định phẫu thuật cắt bỏ vú. Các bác sĩ cũng kiểm tra liệu ung thư có phát triển trong các hạch bạch huyết của cô hay không. Bác sĩ dự đoán rằng cô sẽ không cần điều trị bức xạ nếu phẫu thuật có thể loại bỏ hoàn toàn ung thư.

Vào ngày 1/2/2020, Hase bắt đầu chiến dịch quyên góp 50.000 đô la trên trang Gofundme.com để trang trải chi phí y tế. 

“Tôi muốn làm việc trong ngành công nghiệp phim người một lần nữa, vì vậy đây có vẻ là lựa chọn tốt nhất”, cô chia sẻ. Tuy nhiên, Hase cũng thừa nhận rằng tương lai sẽ khó khăn vì cô không thể làm việc trong 3 tháng. Thay vì nhấn mạnh sự hồi phục của mình, cô dự định sẽ ghi lại thói quen hàng ngày của mình cho người khác xem.

Nữ diễn viên nổi tiếng quyết định cắt bỏ ngực để được đóng phim - 4

Nữ diễn viên quyết định cắt bỏ ngực để chữa khỏi ung thư, tiếp tục sự nghiệp.

Triệu chứng ung thư vú

Ung thư vú là các khối u ác tính được hình thành trong các tế bào của vú sau đó xâm lấn sang các bộ phận khác. Sau ung thư da, ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Ung thư vú có thể xảy ra ở cả nam và nữ, nhưng phổ biến hơn nhiều ở phụ nữ. Độ tuổi dễ mắc bệnh ở phụ nữ chủ yếu trên 50 tuổi, tuy nhiên phụ nữ từ 20 cũng có nguy cơ mắc phải.

Một số triệu chứng và dấu hiệu của ung thư vú bao gồm:

– Dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư vú là cục u. Có thể cục u sẽ không gây đau. Cục này có thể ở dạng cứng, nhưng đôi khi lại nhạy đau và mềm

– Thay đổi kích thước hoặc hình dạng vú: Vú nổi cục bì bì ở một vị trí bất thường nào đó.

– Thay đổi kết cấu da như nhăn nhúm, bong tróc, nổi mẩn trên da ở vùng ngực hoặc xung quanh núm vú.

– Núm vú bị tụt vào trong (ngoại trừ trường hợp bẩm sinh), núm vú thay đổi vị trí hoặc hình dạng so với ban đầu.

– Dịch chảy ra từ núm vú mà không có sự tác động bên ngoài.

– Cảm thấy đau, tức ở vùng ngực

– Nổi hạch ở nách

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-phim-nguoi-lon-noi-tieng-quyet-dinh-cat-bo-nguc-d…

Chị em cẩn trọng khi thấy điều này trên môi, cảnh báo nguy cơ ung thư vú rất cao
Tình trạng này được gọi là hội chứng Cowden, khiến khả năng bị ung thư vú của phụ nữ tăng lên tới 85%.
Theo Hoàng Minh (Dịch từ Tokyo Report) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY