Trong cuộc sống, nhiều cặp vợ chồng vì chưa muốn có con hoặc không muốn sinh thêm nữa nên đã thử nhiều biện pháp tránh thai khác nhau. Biện pháp tránh thai nữ thường được chỉ em sử dụng là đặt vòng, có thể ngăn ngừa mang thai hiệu quả. Nhưng một số phụ nữ vì e ngại khi đến bệnh viện nên tự tìm hiểu và tự làm mà không có bất cứ sự hướng dẫn của chuyên gia nên vô tình gây họa cho chính mình.  

Vào cuối tháng 7, một bệnh nhân nữ ở Quảng Đông, Trung Quốc đã đến Bệnh viện Nhân dân Trung Sơn vì có dấu hiệu như chuyển dạ. Bệnh nhân 31 tuổi nói với bác sĩ rằng cô đã thực hiện biện pháp tránh thai nên cô không tin bản thân lại có bầu một lần nữa, vì vậy quyết định tới bệnh viện khám. 

Nữ bệnh nhân cho lò xo vào amp;#34;phần dướiamp;#34; suốt nửa năm, bác sĩ bất ngờ khi biết lý do - 1

Người phụ nữ tự ý đặt lò xo sắt vào trong cơ thể vì tin rằng sẽ giúp tránh thai.

Khi bác sĩ khám cho người phụ nữ đã phát hiện ra có dị vật lạ trong cơ thể nên rất bất ngờ. Sau khi bác sĩ hỏi người phụ nữ mới biết nữ bệnh nhân đã có 3 con và không muốn mang thai nữa. Cô đã tìm hiểu về cách đặt vòng tránh thai ở trên mạng. Tuy nhiên, thay vì tới bệnh viện, cô quyết định tự làm ở nhà nhưng thực tế lại hoàn toàn hiểu sai về thủ thuật đặt vòng.

Người phụ nữ đã lấy một chiếc lò xo bằng sắt trong xưởng ở nơi làm việc, rửa sạch sau đó tự nhét vào trong cơ thể. Cô cho rằng cách làm này sẽ ngừa thai nhưng không ngờ rằng khi tới viện, các bác sĩ chẩn đoán cô đã mang thai 5 tháng.

Nghe lời này của nữ bệnh nhân, bác sĩ vô cùng sửng sốt. Theo các bác sĩ, không thể sử dụng các sản phẩm sắt cho vòng tránh thai, vì sắt dễ bị rỉ sét. Nó dễ gây nhiễm trùng cho cơ thể người nếu ở trong đó một thời gian dài, gây ra mối đe dọa rất lớn đối với sức khỏe. Theo mô tả của người phụ nữ, chiếc lò xo đã ở trong cơ thể cô nửa năm, điều này quá nguy hiểm.

Sau đó bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang và phát hiện lò xo bị mắc kẹt ở trong tử cung, kích thước khoảng 3x5cm. Qua khám thực thể nhận thấy lò xo đã bị các tổ chức mô âm đạo và mô tử cung bao vây, che khuất nên phải phẫu thuật.

Nữ bệnh nhân cho lò xo vào amp;#34;phần dướiamp;#34; suốt nửa năm, bác sĩ bất ngờ khi biết lý do - 3

Chiếc lò xo được bác sĩ cắt thành 7 mảnh nhỏ.

Với sự hợp tác của bác sĩ phụ khoa và bác sĩ phẫu thuật, chiếc lò xò được gỡ bỏ thành công sau 40 phút phẫu thuật. Bác sĩ đã cắt từng chiếc nhẫn bằng kìm và lấy ra bảy vòng sắt kim loại nhỏ. Những chiếc vòng sắt này đã bắt đầu rỉ sét, nhưng may mắn là người phụ nữ không bị nhiễm trùng và không có vết loét mô. Hiện tại, bệnh nhân nữ đã hồi phục và được xuất viện.

Bác sĩ cũng cảnh báo sẽ rất nguy hiểm cho người phụ nữ khi nhét dị vật lạ vào cơ thể mà không khử trùng. Chiếc lò xo mà người phụ nữ tự ý cho vào trong tử cung hoàn toàn không có tác dụng tránh thai. Hành vi này cô không chỉ có tác động lớn đến cơ thể của chính bản thân, mà còn có ảnh hưởng lớn đến chồng. Sự bất cẩn có thể gây ra hậu quả khó lường. Sau khi lấy ra lò xo trong cơ thể người phụ nữ, bác sĩ cũng giải thích cụ thể cho cô một số phương pháp tránh thai để ngăn người phụ nữ thực hiện một số hành vi nguy hiểm.

Thông qua sự cố này, bác sĩ cũng khuyên phụ nữ nên đến bệnh viện nếu họ muốn tránh thai. Các bác sĩ sản khoa và bác sĩ phụ khoa rất chuyên nghiệp, có thể hướng dẫn bạn chọn phương pháp tránh thai phù hợp, đảm bảo an toàn. 

3 tác dụng phụ khó ngờ của biện pháp tránh thai hầu hết các cặp đôi đều từng dùng
Bao cao su là một trong những dụng cụ được sử dụng để phòng tránh thai và lây nhiễm bệnh tình dục khi quan hệ. Tuy nhiên, nó cũng có tác dụng phụ nhất…
Theo Minh Thùy (Dịch từ Sohu) (Khám phá)

LEAVE A REPLY