Nhà xéo hậu, có nơi kinh doanh

18/06/2007 10:48

Tôi có mảnh đất mặt tiền 4 m, chiều dài một bên 15,4 m và một bên 15,6 m. Hai bên có nhà cao tầng, mặt hậu có nhà cấp 4. (Nguyễn Duy Thuỷ)

Tôi có mảnh đất mặt tiền 4 m, chiều dài một bên 15,4 m và một bên 15,6 m. Hai bên có nhà cao tầng, mặt hậu có nhà cấp 4. (Nguyễn Duy Thuỷ)

Yêu cầu:

Tôi muốn xây hết diện tích. Tầng 1 có phòng bán hàng, phòng ăn và bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm. Tầng 2 có phòng khách, hai phòng ngủ, một nhà vệ sinh và tắm. Sân thượng được bố trí một chuồng chim, có phòng thờ, phía trước để cây cảnh, phía sau để phơi quần áo.

Trả lời:

Với những yêu cầu của bạn chúng tôi đưa ra giải pháp lệch tầng cho ngôi nhà. Lệch tầng tại tầng 1 giúp bạn có một cách ngăn chia tinh tế giữa khu bán hàng và phòng bếp. Chỉ bằng chênh cốt thì sẽ tạo ra sự ngăn chia về công năng và không gian. Do có yêu cầu phòng tắm ở tầng 1 nên chúng tôi không áp dụng phương án để vệ sinh dưới gầm cầu thang như những ngôi nhà khác mà thay vào đó sẽ làm tiểu cảnh. Phòng ăn nhỏ với cách bố trí bếp dọc theo chiều dài nhà.

Tầng 2 là phòng khách đi cùng giếng trời và cầu thang là không gian liên thông giữa hai phòng ngủ. Phòng vệ sinh bố trí bồn tắm cạnh cầu thang.

Tầng 3 có sân vườn cây cảnh phía trước nhà là nơi bạn mọi người ngồi thư giãn sau thời gian làm việc. Sân phơi kín đáo phía sau nhà và gần với phòng giặt sẽ tiện lợi cho việc giặt giũ của bạn

KTS Nguyễn Tuấn Anh
VP Kiến trúc Architectural View