Mẹ chồng ghét cháu nội vì quá giống tôi

0
243

Không ưa con dâu, nên khi thây cháu nội giống mẹ như hai giọt nước, mẹ chồng ghét luôn cả cháu nội…

Mẹ chồng ghét cháu nội vì quá giống tôiẢnh minh họa

Tôi và chồng cưới nhau được 8 năm, chúng tôi có hai đứa con gái. Mẹ chồng vốn đã không ưa gì tôi cả, nên từ hồi chồng đưa tôi về ra mắt, bà đã liên tục phản đối chúng tôi yêu nhau. Quá đáng hơn, mẹ chồng còn điện thoại cho tôi nói, tôi nên chia tay con trai bà, vì gia đình bà sẽ không chấp nhận tôi làm con dâu.

Tôi cũng định chia tay, nhưng chồng thuyết phục. Anh nói chúng tôi cưới nhau chứ không cưới mẹ chồng, cưới xong hai đứa vẫn ở Hà Nội làm việc, thi thoảng mới về quê, nên không sống chung với mẹ chồng. Thấy anh nói cũng có lý mà tôi lại yêu anh nên tôi vẫn chấp nhận yêu và làm đám cưới.

Chồng rất yêu thương và tốt với tôi. Những gì hứa với tôi trước khi cưới, sau 8 năm anh vẫn thực hiện như vậy, vẫn yêu thương và dành sự quan tâm đến tôi như hồi đầu hai đứa mới yêu nhau. Nhưng mẹ chồng thì khác. Có lẽ vì tôi được chồng yêu thương, nên bà càng tỏ ra khó chịu, liên tục gây sự với tôi.

Tôi sinh hai đứa con gái, mẹ chồng không thèm lên chăm, không thèm cả nhìn mặt luôn, cũng chẳng giúp đỡ tôi chăm cháu một ngày nào. Mỗi lần lễ, tết, tôi đưa con về quê, mẹ chồng cũng không thể hiện tình thương yêu với con tôi.

Con gái bé của tôi thì có nhiều nét giống bố, còn con gái lớn thì tất cả các nét đều giống mẹ như đúc, nên mẹ chồng không ưa tôi, thành ra không ưa cả con tôi. Suốt ngày chê cái mặt phèn phẹt, xấu ơi là xấu, rồi tỏ thái độ khó chịu khi cháu làm điều gì đó chưa đúng ý bà. Trong khi, con gái nhỏ của tôi thì bà lại yêu thương, chiều chuộng hơn.

Nhiều lần chứng kiến cảnh đó, tôi và chồng đều cảm thấy khó chịu. Trong khi con gái lớn thì liên tục hỏi, tại sao bà nội chỉ yêu em, nhẹ nhàng với em mà lại khó chịu với con, không yêu thương con. Tôi chẳng biết giải thích với con như thế nào cho con hiểu, không nhẽ lại bảo vì con giống mẹ, vì bà không ưa gì mẹ nên tất cả những gì liên quan đến mẹ dù xấu, dù đẹp cũng không làm cho bà vừa mắt?.

Tất nhiên, tôi không dám nói với con điều đó, nên vẫn nợ con một câu trả lời cho câu hỏi mà lần nào về quê lên con cũng muốn biết. Tôi viết lên đây những dòng này, chỉ mong mẹ chồng đọc được, và sẽ đối xử công bằng hơn với các con của tôi. Để các con không bị tổn thương bởi sự ích kỷ của người lớn.

Theo Khanh (Báo Đất Việt)