Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp

0
200

1. Chậu cây treo từ dây lưng cũ

Đây là một ý tưởng khá thú vị và không quá tốn thời gian, rất đáng thử trong dịp cuối tuần. Để làm chiếc chậu cây này, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc thắt lưng cũ loại bản nhỏ, một cái chai bất kì và một ít bơ đậu phộng để giúp loại bỏ nhãn chai. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm kéo, dùi, keo dán, cây trồng và cả một ít sỏi, rêu dùng để trang trí nữa.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện lọ hoa treo này.

Việc khó nhất có lẽ là tạo khung treo cho chậu cây. Chiếc thắt lưng đầu tiên sẽ được giữ nguyên độ dài, vòng qua thân chai theo chiều dọc để làm dây treo. Với chiếc còn lại, hãy bao quanh cổ chai và cả chiếc dây lưng dùng làm dây treo rồi thắt thật chặt bằng cách đục thêm nút. Những gờ nổi ở miệng chai sẽ giúp chiếc thắt lưng không bị tuột.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 1Một chiếc thắt lưng làm dây treo, chiếc còn lại cuốn quanh cổ chai là giá đỡ.

Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể dùng thêm keo để cố định các điểm như đáy và hai bên hông lọ… Sau khi xong phần khung, bạn chỉ việc thả sỏi rêu và cây vào trong lọ và treo nó lên là có ngay một chậu cây trang trí nhà lạ mắt rồi đấy.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 2Chậu cây treo độc đáo để trang trí nhà thêm đẹp.

2. Bình hoa dây thừng cuốn lạ mắt

Để làm một chậu cây dây cuốn, bạn cần chuẩn bị vài lon sữa bò hoặc lon nước ngọt, một cuốn dây thừng loại nhỏ và keo dán.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 3Nguyên liệu làm lọ hoa cực đơn giản dễ tìm.

Các bước làm rất đơn giản, bạn bôi keo và từ từ cuốn dây quanh thân lon. Sau khi làm xong bước này, bạn để keo khô khoảng trong thời gian từ 30 đến 40 phút.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 4Bạn chỉ cần cuốn thừng xung quanh lon để tạo thành bình hoa handmade độc đáo.

Bước cuối cùng, bạn chỉ việc cắm vào tác phẩm mới hoàn thành những loại hoa yêu thích. Chậu cây xinh xắn này phù hợp để trang trí cho nhiều không gian trong nhà như phòng khách, bếp hay ngoài sảnh.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 5Kết quả thật bất ngờ phải không nào?

3. Bình cây bằng bóng đèn

Chiếc bóng đèn vốn chỉ dùng để thắp sáng cũng có thể biến thành chiếc chậu cây dạng treo thú vị để trang trí nhà. Đầu tiên, hãy tìm một chiếc bóng đèn đã cháy, loại bỏ phần đui đèn và tóc bên trong.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 6Bạn cần bỏ phần đui và tóc trong bóng đèn để biến nó thành lọ hoa.

Sau đó bạn lấy một mảnh vải nhỏ khâu quanh phần miệng bóng đèn để che đi phần thép, cuối cùng cuốn dây thép quanh cổ lọ để làm dây treo. Chỉ đơn giản như vậy là có ngay một tác phẩm tuyệt đẹp trong nhà.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 7Khâu một lớp vải lót quanh miệng bóng đèn để tạo sự mềm mại.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 8Cuối cùng, cuốn thép quanh cổ lọ để hoàn thành lọ hoa treo bằng bóng đèn.

4. Trang trí chậu cây bằng sơn vàng nhũ

Các loại chậu cây bán sẵn thường khá giống nhau và kém nổi bật, bạn có thể tạo cá tính cho chúng bằng một nước sơn vàng nhũ sang trọng và quyến rũ. Để thực hiện ý tưởng này, bạn chỉ cần mua một lọ sơn nhũ dạng xít và một ít băng keo. Đầu tiên bạn dán băng keo theo hình mong muốn vào thân chậu rồi tiến hành xịt đều tay. Để sơn khô là bạn có ngay một chiếc chậu hoa đẹp và độc rồi đấy. Thật đơn giản mà hiệu quả phải không nào?

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 9Dùng băng dính tạo hình trên chậu cây.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 10Sau đó dùng sơn nhũ vàng xịt đều tay và để khô.

Mách bạn cách làm chậu cây trang trí nhà vừa rẻ vừa đẹp 11Chậu hoa nhũ vàng đẹp mặt đã hoàn thành và sẵn sàng để trang trí nhà.