Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế vào dịp Tết

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế vào dịp Tết

Những món ăn Tết xứ Huế thường mang đến cho người ăn một hương vị xa xưa rất khó diễn tả bằng lời. Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế vào dịp Tết của Kinhnghiem24h.edu.vn sẽ giúp du khách tìm hiểu rõ hơn về những món ăn đặc sản dịp Tết xứ Huế để du khách có thể dễ dàng tìm chọn và thưởng thức khi đến cố đô Huế du lịch dịp Tết.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế vào dịp Tết

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế vào dịp Tết
Ở Huế vào dịp Tết có rất nhiều món ăn ngon

1. Bánh chưng – bánh tét

Bánh chưng, bánh tét là đặc sản du lịch Huế vào dịp Tết không thể thiếu trên bàn ăn của mọi gia đình người Việt Nam và người dân Huế. Món bánh chưng, bánh tét ngày Tết của người Huế được trang trí rất cầu kì từ vẻ ngoài của bánh cho đến nhân bên trong. Nếu để ý kĩ, du khách sẽ thấy nhân bánh bên trong được gói rất đẹp, phần gạo, đậu xanh và nhân thịt được sắp xếp cẩn thận, lớp nào ra lớp nấy.

Bên cạnh đó, bánh chưng, bánh tét Huế sử dụng lá chuối để gói. Đây là nét đặc trưng của bánh chưng, bánh tét miền Trung so với miền Nam.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế vào dịp Tết
Bánh tét là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết ở Huế

Cái tên bánh tét làng Chồn là đặc sản nổi tiếng nhất trong số những đặc sản ngày Tết của người Huế được rất nhiều khách du lịch săn đón tại Huế. Những chiếc bánh tét ở đây sử dụng một giống nếp Tây hảo hạng nên thơm, dai hơn và hương vị thì thơm ngon tuyệt vời.

Đối với người dân xứ Huế, ngày Tết mà thiếu đôi bánh chưng, bánh tét thì không còn là ngày Tết nữa.

2. Cơm Huế

Cơm Hến là món ăn mà kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế khuyên du khách nên thưởng thức khi đến đây vào dịp Tết. Cơm hến ngon, bổ, rẻ và xuất hiện ở hầu hết con phố ở cố đô. Với khách du lịch, chỉ cần bỏ ra 10.000 – 15.000 đồng là du khách sẽ có một phần cơm hến đầy đủ hến cào, rau thơm, da heo chiên giòn và mang vị cay thuần túy của ẩm thực Huế.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Hồ Cốc – “phim trường” biển cực chất ở Vũng Tàu

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế vào dịp Tết
Cơm hến Huế ngon và rẻ nên được rất nhiều khách du lịch tìm đến thưởng thức

Để thưởng thức món cơm hến chính hiệu, du khách có thể đến cồn hến hoặc những quán ăn trên phố ẩm thực Huế như Mai Thúc Loan, Nguyễn Sinh Cung… Đây đều là những quán ăn lâu đời chuyên bán những món ăn xứ Huế đậm đà thơm ngon phục vụ du khách trong và ngoài nước đến Huế du lịch.

3. Bánh ram ít

Nhắc đến những món ăn xứ Huế ngon dịp Tết, du khách không nên bỏ qua món bánh ram ít Huế thơm ngon giòn rụm. Bánh ram ít Huế là sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh ít và bánh ram nên gọi chung là bánh ram ít. Bánh ít thì có nhân bánh đậu xanh, nhân thịt tôm và bột nếp dẻo bên ngoài, bánh ram là bột nếp được chiên ngập trong dầu. Khi ăn, du khách chỉ cần kẹp bánh ít trên bánh ram, chấm vào thứ nước chấm chua chua ngọt ngọt và cay the đặc trưng của người Huế.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế vào dịp Tết
Bánh ram ít là món bánh truyền thống độc đáo của người Huế

Ở Huế, du khách có thể tìm và thưởng thức bánh ram ít ở nhiều vỉa hè và con phố ẩm thực Huế. Một số con đường bán bánh ram ít ngon du khách nên đến thử là đường Chi Lăng, đường Nguyễn Huệ hay chợ Đông Ba… với giá từ 10.000 – 20.000 đồng/phần.

4. Nem và tré

Trong tất cả những món ăn ngày Tết ở Huế, có một món ăn mà trong mâm cỗ nhà nào cũng có, đó là nem và tré. Nem và tré là 2 trong số những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Huế. Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế sau Tết, rất nhiều du khách đều muốn tìm và mua nem và tré Huế về làm quà tặng gia đình và người thân.

Nem Huế có đầy đủ hương vị của thịt nạc lên men chua, da heo xắt nhỏ, muối, ớt, nước mắm kho… nhưng khác với nem miền Bắc và miền Trung, trong lọn nem Huế không hề có tiêu hạt.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế vào dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Đặc sản Trà Vinh – Loi choi sả ớt


Nem Huế là món quà tết ý nghĩa được nhiều du khách chọn mua làm quà cho người thân

Tré Huế có 2 loại: Tré bò có màu nâu, vị ngọt và mùi thơm thính; trong khi đó, tré heo có màu đỏ, vị chua ngọt tự nhiên và có mùi thơm của tỏi chua. Cả 2 đều mang vị ngon đặc trưng của ẩm thực Huế và thu hút rất nhiều sự chú ý của khách du lịch đến tham quan cố đô.

5. Mè xửng

Ở cố đô Huế vào ngày Tết, trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình đều có sự hiện diện của một đĩa mè xửng. Mè xửng mang trong mình vị ngọt của đường, vị béo của đậu phộng và mè. Nhiều du khách đều khen mè xửng Huế có hương vị thơm ngon đặc biệt, ăn hoài mà không thấy chán.

Là một trong những đặc sản xứ Huế vô cùng nổi tiếng nên du khách có thể dễ dàng tìm mua mè xửng tại nhiều chợ, trong đó có chợ Đông Ba ở nội thành Huế. Thương hiệu mè xửng uy tín Huế du khách nên chọn là Song Hỷ, Thiên Hương, Thanh Bình…

Du khách có thể tham khảo thêm “Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Huế sau Tết”.

Vẫn còn đó rất nhiều và rất nhiều đặc sản ngon xứ Huế mà kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Huế vào dịp Tết chưa kịp liệt kê hết. Hi vọng rằng sau bài này du khách sẽ biết thêm nhiều hơn về đặc sản du lịch Huế ngày tết và chọn ra cho mình 1 đặc sản để làm quà tặng người thân và gia đình.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *