Hẳn bạn không cần đến một chuyên gia phân tích những hiệu quả mà “tự sướng” mang lại. Nhưng dưới đây là 5 điều mà nếu các chuyên gia không nói thì không phải ai cũng biết.

Hiểu thêm về “tự sướng” - 1

1. Không có hình thức nào là “khác thường”

Đàn ông thường thắc mắc và tự hỏi không biết có gì bất thường trong cách thủ dâm của họ không. Các chuyên gia cũng khó đưa ra một định nghĩa chi tiết về thủ dâm “bình thường” hay “không bình thường”.

Tiến sĩ Betty Dodson, nhà tình dục học tại New York và là tác giả của quyển Sex for One nói: “Con người chúng ta là những cá thể riêng biệt. Mỗi người đàn ông có cách thức và tần suất thực hiện riêng…”. Bà Martha Cornog, tác giả quyển sách The Big Book of Masturbation cũng cho biết: “Mỗi người đàn ông thực hiện theo cách của anh ta, bất kể anh ấy dùng phương tiện gì…”.

2. An toàn – nhưng chưa phải an toàn tuyệt đối

Không giống quan hệ tình dục, thủ dâm không làm lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Nhưng tính an toàn tuyệt đối thì không ai đảm bảo. “Thủ dâm chỉ là một hình thức tình dục an toàn nhất mà thôi” – bà Martha Cornog nói. Thủ dâm thường xuyên với cường độ và ma sát mạnh, có thể làm lớp da của “cậu bé” bị kích thích, thậm chí tổn thương niệu đạo.

Nhà tâm lí học và nhà trị liệu về tình dục Barbara Bartlik tại thành phố New York cho hay, bà từng gặp những bệnh nhân bị tổn thương niệu đạo đến mức không thể sử dụng bộ phận này nữa và phải tiểu ngồi. Trong vài trường hợp hiếm gặp, thủ dâm (hoặc bạn tình) chính là nguyên nhân gây gãy “cậu bé”. Trong trường hợp khẩn cấp thì cần phẫu thuật.

3. Thủ dâm có thể làm thăng hoa hoặc giết chết đời sống tình dục

Vì nhiều lý do, thủ dâm có thể mang lại lợi ích cho việc quan hệ tình dục thật sự. Qua việc “tự sướng”, nam giới khám phá những gì họ thích và không thích, và giúp mối quan hệ đôi bên tốt đẹp hơn.

Thủ dâm giúp đàn ông “khám phá” cơ thể họ, giúp họ biết cách tránh xuất tinh sớm. Và có lẽ quan trọng nhất, đây là “biện pháp chữa cháy” cho quý ông khi vợ (hay người yêu) chưa sẵn sàng “vào cuộc” hay không hòa hợp với họ. Nhưng ngược lại, một số cũng bị ám ảnh bởi thủ dâm và mất dần hứng thú với bạn tình.

4. Một số cách thức tự kích thích có thể gây rối loạn tình dục

Các chuyên gia cảnh báo những người có cách tự kích thích mình khác với cách được kích thích nhận được từ bạn tình khi có quan hệ tình dục có thể dẫn tới xuất tinh muộn. Đó là một dạng của rối loạn tình dục khiến những người hay thủ dâm khó hoặc thậm chí không thể đạt đến cực khoái khi có quan hệ với bạn tình.

Tiến sĩ Michael A. Perelman, một chuyên gia về tiết niệu khuyên: “khi có rối loạn về tình dục như thế này, nam giới nên xem lại cách tạo kích thích của mình khác gì với những kích thích nhận được từ bạn tình và nên có thay đổi phù hợp”.

5. Thủ dâm có thể dẫn đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa tiết niệu của Anh – BJU International, các nhà nghiên cứu cho hay thủ dâm thường xuyên ở những người trẻ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhưng nguy cơ này lại giảm ở những người già. Quan hệ tình dục không hề gây ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo giả thuyết của các nhà nghiên cứu, bản thân thủ dâm không làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở những người thường hay có hành động này trong độ tuổi 20, 30. Những người thường hay thủ dâm là do nồng độ hormone nam của họ quá cao, thủ dâm ở người trẻ là biểu hiện của tăng ham muốn, tăng nội tiết tố nam, và có lẽ đây là nguyên nhân của tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

Đàn ông trên 50 tuổi tự kích thích thường xuyên lại có thể giúp “thải bỏ” những chất gây ung thư.

Theo Đàn Ông