Hành khách được khuyên nên ăn là cơm rang và món hầm khi đi máy bay vì chúng không bị mất vị dù quay lò vi sóng nhiều lần.
Bạn đang đọc: Hai món bạn chỉ nên ăn khi đi máy bay
Phần lớn những người đi máy bay đều khẳng định đồ ăn máy bay là một trong những thứ khó ăn nhất. Cùng một món ăn nhưng vị trên máy bay khác xa với khi ăn trên mặt đất, do ở trên cao thì độ nhạy cảm khi ăn của con người giảm 30%.
Tìm hiểu thêm: Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?
>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Nha Trang theo tháng
Tuy nhiên theo các chuyên gia ẩm thực, có một số món ăn mà bạn có thể dùng trên máy bay mà mùi vị của nó không khác so với khi ở mặt đất là bao. Ảnh: Recipecorner.
Fritz Gross, giám đốc ẩm thực thượng hạng tại LSG sky Chef, món duy nhất mà ông luôn chọn chính là thịt, rau hầm. Đây là món mà dù có quay trong lò vi sóng bao nhiêu lần, nó cũng không bị khô hoặc mất vị. Nhưng với các món ăn khác như gà hay mỳ ống, việc nướng đi nướng lại sẽ khiến chúng không còn giống hương vị ban đầu, theo CNN.
Tương tự món hầm, cơm rang cũng là món ăn không bị mất vị khi bị làm nóng lại nhiều lần.
Người sáng lập trang web về ẩm thực hàng không InFlightFeed – Nickos Loukas cho biết, món tráng miệng tốt nhất bạn nên ăn trên máy bay là kem vì nó có vị giống hệt nhau, dù được phục vụ ở bất kỳ độ cao nào. Nhiều người thích ăn bánh ngọt hoặc pudding. Nhưng loại bánh này sẽ dễ bị khô trong điều kiện không được bảo quản tốt. “Nếu bạn không muốn bữa ăn tệ hơn nữa, tốt hơn hết là từ chối các món tráng miệng là bánh ngọt.
Ngoài ra, Travel and Leisure cũng khuyên hành khách không nên dùng các đồ uống trên máy bay như cà phê, trà… Cũng theo trang web này, 12% nước trên các máy bay dân dụng được mang mẫu đi xét nghiệm đều phát hiện thấy vi khuẩn coliform. Điều đó cho thấy nước đã bị nhiễm khuẩn.
Nguồn: dulich.vnexpress.net