Em chồng hứa không nhận đất đai của bố mẹ nếu chúng tôi về quê

0
68

Em chồng sẽ không nhận bất kỳ mét đất thừa kế nào. Em ấy chỉ có mong muốn bố mẹ được chăm sóc tốt khi về già.

Vợ chồng tôi lấy nhau 15 năm nay, có hai mặt con mà vẫn phải sống trong cảnh đi thuê phòng trọ. Với công việc hiện tại của chúng tôi, có lẽ cả đời này chẳng mua được nhà thành phố.

Tuần vừa rồi, em trai chồng đến phòng trọ của chúng tôi chơi. Trong lúc nói chuyện, An (tên của em trai chồng) bất ngờ khoe mới mua được 2 mảnh đất. Tôi nghĩ là em ấy đùa, bởi em mới ra trường có 8 năm, sao có nhiều tiền mua đất được.

Dường như đoán được ánh mắt nghi ngờ của vợ chồng tôi, An lấy điện thoại đưa cho chúng tôi xem hình ảnh 2 cuốn sổ đỏ đứng tên em ấy. Nghe số tiền em chồng bỏ ra mua mà chúng tôi giật mình, đó là 5 tỷ. Em lấy đâu ra nhiều tiền như thế.

Em chồng hứa không nhận đất đai của bố mẹ nếu chúng tôi về quê
An nói sau khi ra trường, em đã xin vào làm cho một công ty sản xuất vật liệu xây dựng. Vừa làm trong công ty đó, em ấy vừa mở cửa hàng riêng để phân phối hàng cho công ty. Lúc đầu khó khăn nhưng được công ty trợ giúp nhiều thứ nên An đã vượt qua tất cả. Hiện tại em ấy đã mở được 3 cửa hàng bán vật liệu và lượng khách mua khá ổn.

Tôi không ngừng khen ngợi sự giỏi giang của An, trẻ tuổi đã kiếm được nhiều tiền, vợ chồng tôi có phấn đấu cả đời cũng chẳng được. Tôi bảo An bày cho chồng tôi cách kiếm tiền.

An thẳng thắn nói tính chồng tôi không hợp với kinh doanh, chỉ hợp với làm công ăn lương. Tốt nhất vợ chồng tôi về quê làm ăn sẽ có nhiều cơ hội làm giàu hơn.

Nếu chúng tôi về quê, toàn bộ đất đai của bố mẹ, An sẽ nhường hết cho chồng tôi, em ấy sẽ không nhận bất kỳ mét đất thừa kế nào. Em ấy chỉ có mong muốn bố mẹ được chăm sóc tốt khi về già.

Chồng tôi nói công việc hiện tại tuy lương thấp nhưng ổn định và nhàn hạ. Về quê làm công nhân hay làm vườn đều rất vất vả, sức khỏe của anh ấy yếu không kham nổi.

Tôi chán cảnh thuê phòng trọ lắm rồi và rất muốn được về quê sinh sống nhưng lần nào thuyết phục chồng, anh ấy cũng không đồng ý với lý do sức khỏe yếu. Nếu 3 mẹ con tôi về quê sống, còn chồng ở lại một mình tôi không yên tâm. Trong khi giờ em chồng còn bảo sẽ không lấy đất đai mà cho vợ chồng tôi hết. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Theo Dung Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)

  • Chàng thợ hàn ‘nổ’ là ‘đại gia ngân hàng’ và cái kết không thể đắng hơn cho quý cô giàu có yêu muộn
  • Mang thai 2 tháng, cô gái cay đắng phát hiện bị ‘cắm sừng’
  • Ba kiểu ăn gây chết sớm kể từ tuổi 40, dù thức ăn lành mạnh
  • LEAVE A REPLY