Du lịch Đà Nẵng nên ăn gì?

Đà Nẵng có rất nhiều món ăn ngon đặc trưng, vậy du lịch Đà Nẵng nên ăn gì? Để có thể cảm nhận trọn vẹn nét đẹp văn hóa ẩm thực riêng có của vùng đất này, hôm nay Kinhnghiem24h.edu.vn xin giới thiệu một vài món ăn mà du khách nên thử khi đến Đà Nẵng. Đối với những “tín đồ” mê ăn uống thì Đà Nẵng được coi như một “thiên đường ẩm thực” đầy lý tưởng. Đến Đà Nẵng, ngoài việc tận hưởng một kì nghỉ giữa những không gian du lịch tuyệt đẹp, du khách còn bị “mê hoặc” bởi những món ăn ngon.

Bạn đang đọc: Du lịch Đà Nẵng nên ăn gì?

Những món ăn không nên bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng

Khi du lịch Đà Nẵng, món ăn đầu tiên mà nhiều người lựa chọn để thưởng thức là chả bò. Được mệnh danh là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đà Nẵng, chả bò thường xuất hiện trong dịp lễ tết đồng thời là món quà đặc sản mà bất kì ai đến đây cũng muốn mang về.

Du lịch Đà Nẵng nên ăn gì?

 Chả bò món ăn trứ danh ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng, du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức chả bò, với mùi thơm nhè nhẹ đặc trưng của thịt bò, của tiêu, vị ngọt thanh, rất giòn và dai. Món ăn này không kén người thưởng thức, ăn chả bò kết hợp với dưa hành, chút mắm tỏi cay sẽ là điều tuyệt vời khó cưỡng dành cho du khách. Vậy, nếu ai hỏi “du lịch Đà Nẵng ăn gì?” du khách có thể trả lời ngay chả bò là món đầu tiên.

Gỏi cá Nam Ô

Thưởng thức món gỏi cá Nam Ô đã trở thành một trong những trải nghiệm ẩm thực không thể thiếu đối với du khách khi du lịch Đà Nẵng. Để nếm thử món ăn này ngon nhất du khách phải ghé Nam Ô, bởi gỏi cá phải chế biến từ cá còn sống và tươi. Gỏi cá Nam Ô ngon trọn vẹn khi ăn kèm với các loại rau như xà lách, húng, diếp cá, dưa leo, chuối chát… Tất cả được cuốn với bánh tráng và chấm cùng nước chấm được pha chế đặc sánh. Món gỏi Nam Ô như chứa đựng hương vị nồng nàn của biển của rừng và cả tình người dân biển nơi đây.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Trong những Tour du lịch Đà Nẵng chất lượng cao, bánh tráng cuốn thịt heo luôn là món ăn được giới thiệu đến với du khách. Không chỉ là món ăn phổ biến và hợp khẩu vị của nhiều người, bánh tráng cuốn thịt heo còn đặc biệt với hương vị rất riêng của Đà Nẵng mà du khách khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác. Ngoài thịt được hấp để giữ vị thơm ngon, rau sống, bánh tráng thì nước chấm là một phần không thể thiếu cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Chén nước chấm phải thật cay mới đúng chất món bánh tráng cuốn thịt của Đà Nẵng. Khi thưởng thức, thực khách phải xuýt xoa tê lưỡi mới cảm nhận hết được sự độc đáo của món ăn này.

Du lịch Đà Nẵng nên ăn gì?

Bánh tráng cuốn thịt heo, món ăn được yêu thích ở Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống

Nghệ thuật chế biến bê thui ở Cầu Mống gần như là một bí truyền, ngay cả ở vùng đất Đà Nẵng này không phải ai cũng có thể làm được. Miếng bê thui ngon phải đạt yêu cầu đủ hai tầng thịt tái chính rõ rệt, còn bì phải chín đến độ trong suốt đồng thời phải giòn mềm vừa phải. Loại mắm được sử dụng là mắm cá cơm nguyên con pha cay, thêm ớt tỏi cùng gừng và mè rang thơm rất hấp dẫn. Trải miếng bánh tráng, đặt lên vài lát thịt bê thui, cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm, nhai thật kĩ và cảm nhận vị ngon ngọt của món ăn trứ danh này.

Bún mắm nêm

Nếu được hỏi du lịch Đà Nẵng nên ăn gì? thì có lẽ bún mắm nêm là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho du khách. Không chỉ là đặc sản trứ danh của Đà nẵng mà còn là món ăn được lòng thực khách bởi sự bình dị nhưng rất đậm đà. Bún mắm nêm Đà Nẵng ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi từ cá biển vừa thơm mùi mắm vừa nồng chút hương của trái thơm, sự giòn rụm của những miếng thịt quay, vị thanh mát của rau và cay nồng của ớt. Khác với những loại bún thông thường, bún mắm nêm của xứ Đà Thành không sử dụng nước lèo, nguyên liệu chính làm nên chất lượng của nó là mắm nêm.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ những kinh nghiệm đi Zenna Pool Camp đầy đủ nhất

Du lịch Đà Nẵng nên ăn gì?

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Bánh Căn Đà Nẵng

Với hương vị thơm ngon, nóng giòn, bánh căn Đà Nẵng luôn nằm trong danh sách những món ăn làm hài lòng du khách. Những chiếc bánh căn nhỏ nhắn, tròn quay, phủ lớp áo bột vàng ruộm cùng những chú tôm hồng tươi bắt mắt. Ngoài việc thưởng thức món bánh giòn giòn thơm phưng phức, du lịch Đà Nẵng du khách còn được nhìn thấy những người đổ bánh thoăn thoắt với nhiều chiếc bếp lò rực lửa hồng.

Bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cá là món ăn đặc trưng của các tỉnh miền Trung, thế nhưng mỗi nơi lại có một hương vị riêng. Bún chả cá Đà Nẵng cũng vậy, món ăn này mang một nét đặc trưng rất riêng không hòa lẫn với bất kì vùng miền nào. Bún chả cá đặc trưng của Đà Nẵng không có mùi tanh của cá, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và đậm đà của nước dùng khiến thực khách nào cũng phải xuýt xoa. Bún chả cá được ăn kèm với rau sống và đặc biệt không thể thiếu là ớt tỏi giã nhuyễn và hành ngâm giấm đường. Tất cả kết hợp tạo thành một món bún chả cá Đà Nẵng tròn vị thơm ngon khiến du khách nhớ mãi. Và, với nhiều du khách, khi được hỏi “du lịch Đà Nẵng nên ăn gì?” thì câu trả lời chắc chắn là bún chả cá.

Du lịch Đà Nẵng nên ăn gì?

>>>>>Xem thêm: Đảo Khỉ Nha Trang – Điểm du lịch ưa thích của du khách nhí

Bún chả cá Đà Nẵng bình dị nhưng hấp dẫn

Ốc hút Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố bên biển, chính vì thế mà những món ăn đặc sản không thể nào thiếu hương vị của biển. Du lịch Đà Nẵng, du khách hãy nếm thử món ốc hút nổi tiếng để hiểu hơn về những món ăn chế biến từ hải sản. Không giống ốc hút ở những nơi khác, ốc hút Đà Nẵng khi ăn không dùng tăm hay bất kì vật gì để lấy thịt mà chỉ cần hút nhẹ ở miệng ốc là có thể thưởng thức hương vị của nó.

Với những chia sẻ trên đây Kinhnghiem24h.edu.vn hi vọng rằng du khách sẽ có thêm nhiều gợi ý ẩm thực phù hợp cho câu hỏi du lịch Đà Nẵng nên ăn gì? Hi vọng rằng hành trình khám phá của quý khách sẽ có thêm những điều mới mẻ và ngập tràn niềm vui. Trong các bài viết khác, Kinhnghiem24h.edu.vn sẽ chia sẻ thông tin về “không nên du lịch Đà Nẵng vào tháng nào”. Mời Quý độc giả gần xa tìm đọc.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *