Đau đớn khi biết chồng ngoại tình, nhưng tôi chỉ xin anh 1 điều cuối cùng trước khi ly hôn khiến anh tỉnh ngộ

0
165

Tôi đau đớn phát hiện ra Chính ngoại tình với cô sinh viên trẻ trung, xinh đẹp. Tôi đã quyết ly hôn nhưng vẫn xin Chính vì mình và con mà làm 1 chuyện. Nhưng sau đó ít ngày, anh liền tỉnh ngộ và cầu xin tôi tha thứ.

Sau 10 năm kết hôn, hai vợ chồng tôi cũng mua nhà lầu, tậu xe hơi và đang cho 2 bé đi học ở những trường điểm với mức học phí đắt đỏ. Tưởng như có được mọi thứ, ấy thế mà tôi lại phát hiện ra chồng mình ngoại tình.

Hiện, anh đang làm trưởng phòng của một công ty lớn. Hàng năm, công ty của anh đều tiếp nhận 1 loạt sinh viên của những trường đại học danh tiếng. Sẽ chẳng có chuyện gì, nếu như không phải anh lại cặp kè với 1 em sinh viên xinh đẹp, trẻ trung trong nhóm thực tập sinh vừa rồi.

Đau đớn khi biết chồng ngoại tình, nhưng tôi chỉ xin anh 1 điều cuối cùng trước khi ly hôn khiến anh tỉnh ngộ(Ảnh minh họa)

Tôi phát hiện chồng thường xuyên lý do đi tiếp khách, đi kí hợp đồng, dự án có vấn đề, đi giúp nhóm sinh viên… mà vắng bữa cơm nhà. Suốt 1 tháng trời như thế, tôi gặp anh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tôi bắt đầu sinh nghi khi thấy áo của anh thoang thoảng mùi nước hoa nữ.

Đúng là không khó để phát hiện Chính và em sinh viên kia đang qua lại, chỉ là tôi đã quá tin tưởng anh. Sau 1 ngày thuê thám tử điều tra, tôi có có 1 sấp ảnh của họ. Theo dõi tiếp 3 ngày nữa, tôi càng sốc khi biết họ gặp gỡ mỗi ngày. Chính còn không ngần ngại dẫn em nó đi mua sắm hàng hiệu, đi làm đẹp – điều mà rất lâu rồi anh không làm với tôi.

Nhịn không nổi, tôi gọi anh về nói chuyện. Dù rất bất ngờ khi tôi biết chuyện nhưng Chính vẫn xin tôi tha thứ. Tôi nước mắt lưng tròng, bảo:

– Em nghĩ anh chỉ coi cô ta như kẻ qua đường, nào ngờ anh còn ân cần chăm sóc hơn cả vợ, cả con. Vốn dĩ anh coi trọng cô ta hơn cái gia đình này. Mình ly hôn đi.

Có lẽ Chính cũng bất ngờ trước sự phản ứng của tôi. Sau 1 hồi lặng người, anh cũng năn nỉ tôi. Nhưng tôi kiên quyết đặt tờ đơn lên bàn, rồi nói thêm:

– Dù sao mình cũng sẽ ly hôn. Tuy nhiên, con sắp thi rồi, hãy giải quyết trong êm đẹp và không để 2 đứa biết. Còn nữa, em có 1 đề nghị, hy vọng anh sẽ đồng ý.

Đau đớn khi biết chồng ngoại tình, nhưng tôi chỉ xin anh 1 điều cuối cùng trước khi ly hôn khiến anh tỉnh ngộ - 1(Ảnh minh họa)

Chính gật đầu ngay tắp lự trước yêu cầu của tôi.

– Em nói đi, gì cũng được, anh đều nghe theo. Anh xin lỗi, coi như anh chuộc lại phần nào lỗi lầm của mình.

– Anh hãy đi nói với cô nhân tình kia rằng vợ chồng mình sẽ ly hôn, anh sẽ cho cô ta 1 danh phận. Tuy nhiên, nhất định phải nói rằng 2 đứa con em sẽ nuôi, do đó tất cả nhà cửa, xe cộ anh sẽ để lại cho em. Lương hàng tháng anh sẽ góp 70% cho 2 con đi học.

– Ơ, cái này…

– Anh yên tâm, chỉ là nói như vậy thôi, còn tài sản hay tiền bạc phụ cấp vợ chồng mình sẽ bàn bạc sau. Em đâu phải là người hám của tới mức như thế.

Chính gật đầu.

Sau đó chỉ 3 hôm, Chính thất thểu đi về nhà. Anh ôm lấy tôi xin lỗi. Rồi anh kể: “Khi nghe thấy anh sẽ ly hôn, cô ấy tỏ vẻ rất vui mừng. Đặc biệt, không phải nuôi con nên cô ấy nghĩ ngay tới chuyện tương lai. Nhưng lúc biết anh sẽ để lại tài sản và phần lớn lương cho 2 con thì cô ấy đổi ý. Cô ấy không muốn gắn bó cả đời với người 2 bàn tay trắng như anh. Anh sai rồi, anh quá mù quáng nên mới nghĩ cô ấy yêu mình thật. Vợ ơi, anh xin lỗi.”

Đau đớn khi biết chồng ngoại tình, nhưng tôi chỉ xin anh 1 điều cuối cùng trước khi ly hôn khiến anh tỉnh ngộ - 2(Ảnh minh họa)

Lúc này, dù rất đau đớn nhưng tôi cũng tự nhủ sẽ tha thứ cho Chính. Dẫu sao, tình nghĩa vợ chồng 10 năm không thể nói bỏ là bỏ. Ai cũng có lúc sai lầm, quan trọng là phải khiến họ tỉnh táo mà nhận ra để sửa sai.

Theo Miss Mộng Mơ (Helino)