Măng đắng là nguyên liệu chế biến món ăn vô cùng tuyệt vời trong phong cách nấu ăn của người Tày. Những món ăn sử dụng nem măng đắng luôn mang lại ấn tượng khó quên cho người ăn. Đặc sản Sapa – Nem măng đắng độc đáo của người Tày là một trong những món ăn ngon sử dụng măng đắng rất được khách du lịch yêu thích.
Bạn đang đọc: Đặc sản Sapa – Nem măng đắng độc đáo của người Tày
Măng đắng là đặc sản có rất nhiều trong rừng Tây Bắc
VF48:Tour Du Lịch Sapa – Thác Bạc 3 Ngày
Khởi hành:Hàng ngày (Từ 21:00 – 16:00)
Thời gian: 3 Ngày
Điểm khởi hành: Hà Nội
Lịch trình: Hà Nội – Lào Cai – Sapa – Bản Cát Cát – Sapa – Hàm Rồng – Sapa – Thác Bạc – Hà Nội
Giá Từ
Xem Tour
Giới thiệu măng đắng Tây Bắc
Du lịch Sapa không thiếu những đặc sản tự nhiên ngon để làm món ăn và măng đắng là một trong số đó. Măng đắng là măng của cây vầu, một loại cây thuộc họ tre mọc tự nhiên ở nhiều khu rừng ở Tây Bắc.
Măng đắng ở đây có quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa mưa – mùa măng mọc, đó cũng là lúc măng đắng đạt độ ngon và vị đắng tuyệt nhất để chế biến món ăn.
Theo chuyện kể của người Tày, cây măng đắng là hiện thân tình yêu của chàng Khôm và nàng Bók, vì bị ngăn trở, họ tìm cái chết nơi rừng sâu để chứng minh tình yêu của mình. Vị đắng và ngọt của măng đắng được người Tày ví như vị đắng và ngọt của tình yêu vậy.
Măng đắng là một trong những nguyên liệu quý được người Tày sử dụng để chế biến nên nhiều món ăn ngon, trong đó có món nem măng đắng độc đáo của người Tày.
Măng Đắng là nguyên liệu dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon cho du khách thưởng thức ở Sapa
Cách làm nem măng đắng
Nem măng đắng là món ngon nổi tiếng của người Tày nơi đây
Nem măng đắng là món ăn được chế biến theo công thức cổ truyền của người Tày. Nguyên liệu sử dụng để làm nem măng đắng là những mầm măng mới nhú.
Những mầm măng này sẽ luộc qua muối để loại bỏ vị chát, sau đó chọn ra những tấm lá mỏng, dai ngon để làm vỏ nem. Nhân nem được làm từ thịt, xương và sụn của gà tơ băm nhỏ, sau đó trộn chung với lá hẹ, củ kiệu và các loại gia vị khác.
Phần nhân này sẽ khi thấm gia vị sẽ được đem đi để cuốn với măng đắng. Nem măng đắng phải được cuốn đều tay, chặt để nem ngon và không bị bể khi ráng. Nem sẽ được cho vào chảo mỡ nóng ráng vàng đều.
Hương vị của nem măng đắng vô cùng ngon. Vị đắng của măng cùng vị ngọt của gà hòa quyện vào nhau rất tuyệt vời. Đến với du lịch Sapa mà du khách không thưởng thức món nem măng đắng vô cùng hấp dẫn này thì quả thật đáng tiếc.
Chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa
Nem măng đắng chỉ là một trong số những món đặc sản du lịch Sapa nổi tiếng du khách nên ăn thử khi đến Sapa vào những dịp lễ tết. Ngoài nem măng đắng, Sapa còn rất nhiều đặc sản ngon để du khách lựa chọn.
Rau cải mèo Sapa
Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa vào cuối tuần
Đặc sản Rau Cải Mèo ở Sapa
Rau cải mèo Sapa là một trong những loại rau có vị đắng và ngọt hệt như măng đắng. Rau cải mèo thường có ở Sapa vào tháng giêng, đây cũng là dịp nhiều khách du lịch đến Sapa nghỉ tết nhất.
Rau cải mèo khi ăn vào miệng có vị đắng, một thời gian sau khi nhai kĩ, vị đắng dần chuyển thành vị ngọt rất ngon. Rau cải mèo thường được sử dụng để nấu chung với thịt bò, rau cải mèo xào thịt bò là một trong số những món ăn rất được yêu thích ở Sapa.
Du khách có thể tìm và mua rau cải mèo về làm quà tại các chợ vào tháng giêng. Loại cải chỉ mọc ở Sapa này là một món quà rất tuyệt để du khách mua về làm quà cho người thân.
Nấm chân chim Bắc Hà
Nấm chân chim Bắc Hà là đặc sản vừa ngon vừa độc đáo ở Sapa
VF413:Tour Hà Nội – Sapa – Lao Chải – Tả Van – Cát Cát – Giàng Tà Chải – Hàm Rồng 3 Ngày
Khởi hành:Hàng ngày
Thời gian: 3 Ngày
Điểm khởi hành: Hà Nội
Lịch trình: Hà Nội – Sapa – Bản Lao Chải – Tả Van – Giang Tà Chải – Núi Hàm Rồng – Bản Cát Cát – Sin Chải – Hà Nội
Giá Từ
Xem Tour
Núi rừng Tây Bắc luôn mang đến cho người dân nơi đây những món đặc sản rừng quý giá. Nấm chân chim Bắc Hà hay còn được gọi với cái tên khác là nấm phiến chẻ.
Nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao cùng một vị ngọt rất đặc biệt khó có loại nấm nào có thể sánh được. Chính vị ngọt thanh đó đã làm biết bao khách du lịch vừa say vừa mê đắm hương vị tuyệt vời của loài nấm quý hiếm này.
Nấm có thể dùng để xào hoặc ăn chung với thịt, rất ngon đấy ạ! Ngoài ra, nấm chân chim còn là một loại dược liệu quý để làm thuốc.
* Xem thêm: nên ăn gì ở Sapa?
Rượu ngô Bắc Hà
Chế biến đặc sản rượu ngô Bắc Hà ở Sapa
Rượu ngô ở miền núi Tây Bắc là một trong những đặc sản quý được khách du lịch tìm mua mỗi dịp du lịch Sapa. Rượu Ngô của người H’Mông với công thức chế biến đặc biệt tạo nên hương vị thơm dịu, nồng nàn của núi rừng trong từng giọt rượu.
Bí quyết làm nên hương vị tuyệt vời của rượu ngô là men bột bông cây Hồng Mi. Chính loại men này đã tạo nên sự khác biệt về hương vị của rượu ngô nơi đây.
Rượu San Lùng
>>>>>Xem thêm: Chỉ Đường Đi Đến Địa Đạo Củ Chi Từ Trung Tâm Sài Gòn
Đặc sản rượu San Lùng Sapa
Rượu San Lùng Sapa là thứ rượu quý được người Dao Đỏ ở San Lùng làm ra. Rượu San Lùng rất nổi tiếng ở khu du lịch Sapa. Rượu có vị rất thơm, đậm đà và quyến rũ người dùng.
Chính hương vị mạnh đậm đà đê mê làm người uống cảm thấy lâng lâng khó tả đó đã biến rượu San Lùng thành một trong hai danh tửu nổi tiếng nhất nhì Sapa. Nếu du khách đến tham quan bản San Lùng, du khách sẽ được chứng kiến cách thức họ làm nên loại mĩ tửu tuyệt vời ngon không thể tả này.
Thật khó lòng có thể kể hết được những đặc sản của núi rừng Tây Bắc mang lại cho người dân sinh sống ở nơi đây. Nếu du khách có dịp đến bản làng của người Tày, du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức đặc sản Sapa – Nem măng đắng độc đáo của người Tày, một món đặc sản vô cùng ngon nổi tiếng đang chờ du khách thưởng thức tại khu du lịch Sapa này đấy. Chúc quý khách có được những phút giây thư giãn thật tuyệt khi đến với du lịch Sapa.
Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp