​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

Du khách đến thăm Sapa mà không đến với Bắc Hà thì kể như chưa hiểu hết về Sapa, bởi nơi đây có một đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà vô cùng nổi tiếng. Hãy cùng đến với huyện miền núi Bắc Hà để tìm hiểu về loài nấm chân chim vô cùng quý hiếm này nhé.

Bạn đang đọc: ​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

Sapa là điểm đến du lịch vô cùng tuyệt vời
​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

VF48:Tour Du Lịch Sapa – Thác Bạc 3 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 21:00 – 16:00)

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Lào Cai – Sapa – Bản Cát Cát – Sapa – Hàm Rồng – Sapa – Thác Bạc – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Giới thiệu về Bắc Hà

Bắc Hà là một huyện miền núi thuộc phía Đông tỉnh Lào Cai. Cũng giống như du lịch Sapa, du khách đến với huyện Bắc Hà cũng được thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên núi non tuyệt đẹp và thưởng thức những món đặc sản ngon tuyệt vời.

Đây là nơi nổi tiếng với rất nhiều đặc sản ngon mang đậm hương vị miền núi Tây Bắc như thắng cố, thịt lợn cắp nách, rượu ngô… Vùng đất với phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời này đang là nơi có một sức hấp dẫn vô cùng lớn với khách du lịch.

Hiện nay, du lịch Bắc Hà – Sapa đang được tỉnh Lào Cai đầu tư phát triển để du khách dễ dàng tham quan, du lịch tại huyện miền núi tươi đẹp này.

​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

Chợ Bắc Hà

Nấm chân chim Bắc Hà

Nhắc đến những món đặc sản du lịch Sapa người ta thường nhắc đến nhiều món trong đó có món nấm chân chim của Bắc Hà. Bắc Hà được biết đến là nơi có nhiều món đặc sản nổi tiếng từ rượu ngô, thịt lợn cắp nách cho đến thịt trâu gác bếp…

Thật khó có thể kiếm được một nơi nào sản sinh ra nhiều đặc sản ngon như Bắc Hà. Nấm chân chim là một món đặc sản vừa giàu giá trị dinh dưỡng lại là một dược liệu làm thuốc rất quý hiếm.

​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

Nấm chân chim Bắc Hà – một đặc sản vô cùng nổi tiếng ở Sapa

Nấm chân chim Bắc Hà hay còn được biết đến với tên gọi khác là nấm phiến chẻ. Đây là một loại đặc sản nấm vô cùng độc đáo chỉ có ở Bắc Hà – Lào Cai.

Nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao, vị ngọt thanh rất đặc biệt, khó có loại nấm nào có thể sánh được. Chính vị ngọt thanh đó đã làm biết bao khách du lịch vừa say vừa mê đắm hương vị tuyệt hảo của loài nấm quý hiếm này.

Du khách có thể tìm mua nấm chân chim Bắc Hà tại chợ phiên Bắc Hà mở mỗi cuối tuần. Ở đây có các thiếu nữ dân tộc Mông bán loại nấm này theo từng bát.

Nấm chân chim Bắc Hà có thể xào hoặc nấu canh. Hương vị ngọt ngào của loại nấm này luôn khiến người ăn nhớ mãi. Chỉ cần một lần nếm thử món đặc sản này, du khách có thể sẽ không quên chuyến du lịch thú vị đến huyện miền núi Bắc Hà.

Những đặc sản Sapa nổi tiếng khác

Nấm chân chim Bắc Hà chỉ là một trong số rất nhiều những đặc sản nổi tiếng ở khu du lịch Sapa. Dưới đây là những món ăn nổi tiếng Sapa du khách nên thử một lần để không hối tiếc khi đã lỡ bỏ qua một món ăn khi du lịch tại Sapa.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách nấu hủ tiếu miền Tây ngon không phải ai cũng biết

​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

Cơm lam Sapa – một món ăn ngon nổi tiếng

Cơm lam

Ai đến với Sapa cũng đều biết cơm lam là một món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn. Món cơm này còn được biết đến với tên gọi cơm nếp vàng ống tre.

Người ta sẽ bỏ nếp vàng vào ống tre và nướng lên trên bếp than đỏ hồng. Khi mở những thanh tre chứa cơm lam, hương thơm của nếp vàng và của tre hòa vào nhau tạo nên một mùi thơm vô cùng tuyệt vời.

Vì được ép kín trong ống tre nên vị ngon của nếp vàng không bị mất đi. Chính nhờ đó, món cơm lam mới mang một hương vị đậm đà tuyệt hảo làm người ăn nhớ mãi.

* Xem thêm: những món ăn ngon ở Sapa

Mận hậu Bắc Hà

​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

Những trái mận hậu Bắc Hà ngon ngọt tuyệt vời
​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

VF412:Tour Hà Nội – Sapa – Lao Chải – Tả Van – Giàng Tà Chải – Cát Cát 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Sapa – Bản Lao Chải – Tả Van – Giàng Tả Chải – Cát Cát/Hàm Rồng – Sapa – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Một đặc sản Bắc Hà khác du khách nên thử đó chính là mận hậu Bắc Hà. Những trái mận hậu tươi ngon, căng đầy, mọng nước vớivị giòn ngọt thanh độc đáo khiến cho nhiều du khách thích thú, nhất là du khách nữ.

Mận hậu chính là niềm tự hào về đặc sản của người dân huyện miền núi Bắc Hà. Khi ăn vào, vị ngọt của mận hậu Bắc Hà vẫn còn lưu giữ trong miệng thực khách. Đó chính là sự khác biệt mà mận hậu Bắc Hà mang đến cho người ăn.

Thắng cố

​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

Đặc sản Thắng Cố ở Sapa

Nhắc đến những món ăn ngon tại khu du lịch Sapa, không thể thiếu thắng cố. Món ăn được chế biến từ thịt ngựa của dân tộc Mông này là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất tại khu du lịch Sapa.

Nguyên liệu chính của thắng cố là thịt ngựa. Từ thịt, nội tạng, tim cho đến huyết ngựa đều được người Mông sử dụng để làm nên thắng cố. Cùng với 12 loại gia vị truyền thống của người Mông, món thắng cố mang đến cho người ăn một hương vị hấp dẫn rất tuyệt vời.

Du khách muốn thưởng thức thắng cố có thể đến A Quỳnh quán hay chợ phiên Bắc Hà.

Rau cải mèo Sapa

​Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà

>>>>>Xem thêm: Tips du lịch trong nước thời bình thường mới

Rau cải mèo Bắc Hà rất được lòng khách du lịch

Sapa là một vùng đất màu mỡ rất thích hợp trồng những loại cây xứ lạnh, trong đó có rau cải mèo Sapa. Đến với Sapa tháng giêng âm lịch, du khách sẽ được thấy loại rau này ở các chợ phiên miền núi.

Rau cải mèo Sapa có vị đắng, rất giòn, nhai một lúc sẽ tạo ra một vị ngọt rất ngon. Chính hương vị độc đáo đó của rau cải mèo mà rất nhiều đầu bếp sử dụng loại cải này làm nguyên liệu để xào và nấu canh, tạo nên những món ăn ngon tuyệt vời.

Thật khó mà có thể kể hết được những món ăn đặc sản của Sapa phải không? Nếu có cơ hội đến đây, Quý khách nhớ tìm và thưởng thức cho bằng hết nhé, đặc biệt là món nấm chân chim Bắc Hà. Đặc sản Sapa – Nấm chân chim Bắc Hà đang dần trở thành đặc sản được nhiều du khách biết đến. Hãy dành ít thời gian đến Bắc Hà để tìm và mua loại nấm tuyệt vời này.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *