Đặc sản Mũi Né – Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng

Những món ăn đặc sản Mũi Né hấp dẫn nhất du khách không nên bỏ qua có món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng. Món ăn này hiện đang được rất nhiều du khách lựa chọn thưởng thức tại những nhà hàng và quán ăn ở Mũi Né. Hãy cùng Kinhnghiem24h.edu.vn tìm hiểu về món ăn đặc sản hấp dẫn này nhé.

Bạn đang đọc: Đặc sản Mũi Né – Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng

Đặc sản Mũi Né - Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng
Cá lóc chiên xù là món ăn đặc sản có nguồn gốc từ thành phố biển Phan Thiết – Mũi Né

1. Đặc sản Mũi Né – cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng

Nói về đặc sản Mũi Né, đầu tiên du khách chắc chắn sẽ kể về những món ăn được chế biến từ hải sản tôm, cua, mực, ốc… Đúng vậy, được sự ủng hộ của biển cả, những món ăn hải sản ở khu du lịch biển Mũi Né luôn được lòng nhiều du khách. Trong số những món ăn đó, du khách đến với tour Mũi Né không thể bỏ qua món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng bởi đây là món ăn có hương vị hết sức thơm ngon và đặc biệt hấp dẫn.

Đặc sản Mũi Né - Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng
Chỉ những chú cá lóc to, nặng hơn 1kg mới được dùng để làm món ăn này

Cá lóc chiên xù là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Những chú cá lóc to, khỏe được chiên nguyên con lên trong chảo ngập dầu, ăn kèm với bánh tráng, rau sống và bún. Tuy là món ăn xuất xứ từ đồng quê dân dã nhưng nhiều nhà hàng lớn đều đưa món ăn này vào thực đơn chính của mình. Có thể thấy được rằng, cá lóc chiên xù được du khách yêu mến như thế nào.

Cá lóc chiên xù là món ăn du khách có thể bắt gặp ở rất nhiều khu du lịch, thế nhưng ít du khách biết rằng, Mũi Né mới là nơi khai sinh ra món ăn dân dã hấp dẫn này. Vì thế, du khách sẽ không cảm thấy lạ khi rất nhiều nhà hàng và quán ăn nổi tiếng ở Mũi Né đều đưa món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng vào thực đơn nhà hàng của mình.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần

Đặc sản Mũi Né - Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng
Sau khi rửa sạch cá sẽ được chiên trong chảo ngập dầu

Cá lóc chiên xù Phan Thiết có cách chế biến rất đặc biệt để giữ vị ngọt của thịt cá. Những chú cá lóc được chọn làm nguyên liệu chế biến món cá lóc chiên xù đều có cân nặng trên 1kg, được làm sạch và để nguyên vảy. Cá lóc sẽ được chiên nguyên con trong chảo ngập dầu. Khi chiên, vảy cá sẽ xù lên nên gọi là cá lóc chiên xù.

2. Thưởng thức cá lóc chiên xù Mũi Né

Món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng phải ăn ngay khi cá mới được chiên xong thì mới ngon. Một phần cá lóc chiên xù đúng chuẩn Phan Thiết sẽ có 1 – 2 con cá lóc chiên xù, 1 phần bánh tráng, 1 đĩa rau với đủ các vị như dấp cá, húng cây, húng quế, húng lủi, dưa leo, xà lách, rau vạn thọ… Trong đó, rau vạn thọ, xà lách và húng quế là những loại rau thường đi kèm với cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng.

Đặc sản Mũi Né - Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng
Ăn kèm cá lóc chiên xù có bánh tráng, rau sống và nước chấm

Món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng đặc sản du lịch Mũi Né sẽ không còn hấp dẫn nếu thiếu đi hương vị của nước chấm. Mỗi nhà hàng và quán ăn đều có một công thức chế biến nước chấm dành riêng cho món ăn này. Nước chấm cá lóc chiên xù đúng chuẩn Phan Thiết là nước chấm me non có màu xanh đặc trưng, nước mắm, đường, ớt, tỏi.

Khi ăn, người ăn sẽ làm ướt bánh tráng, đặt một ít húng quế, xà lách, dưa leo… tùy thích lên bánh tráng, ngắt 1 ít thịt cá lóc chiên xù nóng hổi ngon lành bỏ vào và cuốn lại thật chặt, chấm vào chén nước chấm gần đó và thưởng thức. Hương vị của thịt cá lóc, của các loại rau và của nước chấm hòa quyện làm 1 tạo nên thứ hương vị hấp dẫn kì lạ. Một số du khách thưởng thức món ăn này đều khen mãi không thôi.

3. Những món ăn đặc sản nổi tiếng Mũi Né

  • Các món dông

Dông là loài bò sát sinh sống nhiều ở vung đồi cát Mũi Né. Dông ăn trái cây và uống nước sương nên thịt chúng rất ngọt và săn chắc. Các món dông đặc sản Mũi Né có rất nhiều như dông hấp, dông nấu cháo, dông roti… Món nào cũng ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, thịt dông nướng chấm muối ớt là ngon nhất.

  • Gỏi cá mai

Đặc sản Mũi Né - Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng

>>>>>Xem thêm: Sài Gòn buổi tối đi chơi ở đâu?


Gỏi cá mai cũng là món ăn đặc sản hấp dẫn của khu du lịch Mũi Né

Cá mai sống rất nhiều ở ven biển Mũi Né. Cá có màu trắng, nhỏ, thịt rất ngon và dai. Cá mai được chọn là gỏi cá mai là những con cá mai to và tươi ngon nhất. Chúng sẽ được rút xương, cạo vảy và rửa thật sạch. Ngoài cá mai, những nguyên liệu để bóp gỏi còn có cà rốt, hành tây, rau răm, húng lủi, tỏi, ớt, đậu phộng…

  • Lẩu thả

Ngoài lẩu hải sản, lẩu thả là món ăn cũng rất nổi tiếng ở Mũi Né. Lẩu sử dụng nguyên liệu chính là cá mai ướt tỏi ớt, nước gừng già, thịt ba chỉ và trứng chiên thái sợi và các nguyên liệu khác như bánh đa, bún sợi, các loại rau ăn kèm với lẩu. Khi ăn, người dùng cho các nguyên liệu lẩu vào chén và chan nước lẩu lên trên. Ăn kèm với lẩu là nước chấm gia truyền. Các nguyên liệu của lẩu thả được trình bày trên vỏ hoa chuối làm nhiều thực khách thấy hứng thú với món ăn này hơn.

Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng là món ăn đặc sản Mũi Né du khách đừng nên bỏ qua khi đến với du lịch Mũi Né. Ngoài cá lóc chiên xù, Mũi Né còn rất nhiều món ăn ngon đang chờ đợi du khách đến và thưởng thức đấy.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *