Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mới đây khoa tiếp nhận một cô gái trẻ nhập viện trong tình trạng bị biến chứng nặng sau khi cắt mí tại spa.

Theo chia sẻ của cô gái này, trước đó có đi cắt mí tại spa, sau khi về nhà vết thương đau, sung nề, chảy máu nhiều. Một ngày sau khi cắt mí, cô gái thấy vết thương ngày càng trầm trọng nên đến Bệnh viện Bạch Mai thăm khám.

Tại đây, cô gái trẻ được thăm khám trong tình trạng vết cắt mí vẫn liên tục chảy máu, mí mắt bầm tím, phù nề nhiều. Đặc biệt, mắt trái tổn thương nghiêm trọng. Kết mạc mí mắt của bệnh nhân cũng bị đẩy phòi qua khe mi, nhãn cầu hai bên bị đẩy lồi ra phía trước.

ThS.BS Vũ Hồng Chiến, Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ cho biết, sau khi thăm khám các bác sĩ nhận thấy, mắt trái của bệnh nhân bị mất thị lực, mắt phải thị lực giảm nghiêm trọng, chỉ nhìn thấy ở cự ly gần. Phần mi mắt phải sụp xuống khiến bệnh nhân không thể tự mở mắt, máu tụ nhiều trong nhãn cầu.

Cô gái trẻ bị mù mắt sau cắt mí ở phòng khám tư.

Ngoài những tổn thương trên, bệnh nhân còn bị rối loạn đông máu, từng phải nằm viện điều trị bệnh. Do tình trạng nặng nên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã mời các bác sĩ chuyên khoa khác như mắt, huyết học đến để hội chẩn, tìm phương án điều trị cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, thời điểm nhập viện, bệnh nhân không chỉ có nguy cơ mù 2 mắt do máu chảy chèn ép nhãn cầu, mà tình trạng còn đe dọa tính mạng do bệnh nhân rối loạn đông máu, chảy máu kéo dài, nguy cơ xuất huyết nội tạng.

TS.BS Phạm Thị Việt Dung, Phụ trách khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau nỗ lực của các bác sĩ bệnh nhân đã kiểm soát được tình trạng đông máu, chống viêm, chống phù nề, tuy nhiên không thể cứu được thị lực mắt trái của bệnh nhân, mắt phải nhìn bóng mờ.

TS Dung khuyến cáo chị em khi đi làm đẹp cần lựa chọn các cơ sở uy tín được cấp phép hành nghề. Hiện nay, theo quy định của Bộ Y tế, chỉ có 3 loại hình được cấp phép phẫu thuật  thẩm mỹ gồm: Bệnh viện chuyên về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, thứ hai là khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại các bệnh viện đa khoa; thứ ba là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Đặc biệt cần lưu ý, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ dù được cấp phép đủ điều kiện hoạt động nhưng không phải được thực hiện mọi loại hình phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ được thực hiện một số thủ thuật trong quy định như: cắt mí mắt, xăm mày, xăm môi… .

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-gai-gap-bien-chung-mu-mat-nguy-kich-toi-tinh-mang-…

Nặn mụn trên mũi, cô gái 17 tuổi mắc căn bệnh bí ẩn khiến cô mù mắt
Mary Ann Regacho, 17 tuổi, bị sưng mặt nghiêm trọng sau khi nặn một cái mụn trên mũi vào năm ngoái – trước khi tình trạng này lan sang mắt và khiến cô…
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY