Thành phố biển Nha Trang được rất nhiều khách du lịch lựa chọn là điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng tuyệt vời bởi sở hữu danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa và ẩm thực phong phú. Cẩm nang khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp Tết xin giới thiệu đến du khách những món ăn vặt cực ngon mà du khách không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức.
Bạn đang đọc: Cẩm nang khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp tết
Bánh căn
Bánh căn là một trong những món ăn truyền thống dễ ăn, hấp dẫn với nhiều hương vị khác nhau nên được cả người dân địa phương và khách du lịch yêu thích. Nguyên liệu chính của bánh căn là gạo ngâm với cơm nguội phơi khô rồi xay thành bột, pha lỏng và cho lên khuôn nướng. Ngoài ra, nhân làm bánh căn cũng vô cùng đa dạng như trứng, thịt bò… nhưng ngon nhất vẫn là nhân tôm mực vì hải sản ở đây rất tươi.
Bánh căn có thể ăn kèm với xà lách, rau sống cùng các loại húng, rau quế, xoài chua xắt mỏng… và chấm nước mắm cá kho, mắm chanh tỏi ớt có xá xíu hoặc mắm nêm. Khi ăn có vị ngọt bùi của gạo, giòn sần sật của mực, đậm đà của tôm, thịt bò hòa quyện với vị chua cay của nước chấm.
Cẩm nang khi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp Tết gợi ý cho du khách các quán bánh căn ngon ở Nha Trang như 47 Yersin, 151 Hoàng Văn Thụ…
Bánh căn – Món ăn đặc trưng cho ẩm thực Nha Trang.
Bánh bèo ngọt
Bánh bèo là một món ăn quen thuộc và dân dã ở các tỉnh miền Trung với hương vị đặc trưng của thịt xay, tôm mực, hẹ và mỡ hành. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây ở Nha Trang đã xuất hiện một loại nhân mới cho bánh bèo ăn kèm với nước cốt dừa gọi là bánh bèo ngọt.
Để làm ra một đĩa bánh bèo thơm ngon, khâu quan trọng nhất là chọn được loại gạo ngon, trộn với ít bột năng và đường đun sôi để giúp bánh có vị ngọt. Sau đó, xếp những miếng bánh bèo nhỏ xinh ra đĩa, chan nước cốt dừa dẻo lên bánh và rắc thêm đậu phộng, mè rang giã nhỏ. Bánh bèo ngọt có màu trắng sữa, ăn dẻo dai hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy và mè rang, đậu phộng thơm bùi.
Có nhiều quán bán bánh bèo ngọt nhưng theo cẩm nang đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp Tết ngon nhất là quán nằm ở đường Phan Chu Trinh với giá chỉ 10.000 đồng/đĩa bánh.
Trứng nướng phô mai
Trứng nướng phô mai là món ăn khá mới lạ và độc đáo với giá cả phải chăng mà du khách không nên bỏ qua khi đến Nha Trang. Đầu tiên, đặt các bát nhỏ trên lò than rồi phết bơ bên trong, sau khi bơ tan thì cho trứng gà hoặc trứng cút vào; sau đó thêm xúc xích, ruốc, phô mai, mỡ hành và đậy nắp lại. Khi trứng nướng phô mai đã chín, rải một lớp tép khô, hành phi lên trên và chấm với tương ớt cùng sốt mayonnaise. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của trứng, béo ngậy của phô mai, vị mặn của tép khô hòa quyện cùng vị thơm của mỡ hành và chút cay nồng của tương ớt.
Nếu muốn thưởng thức trứng nướng phô mai ngon đúng vị, cẩm nang du lịch Nha Trang tự túc gợi ý du khách hãy tới vỉa hè nằm trên đường Cao Bá Quát với giá một suất chỉ dao động từ 7.000 – 10.000 đồng.
Tìm hiểu thêm: Du lịch Sapa tháng 11 có gì khiến du khách mê mẩn?
Trứng nướng phô mai ở Nha Trang vừa ngon vừa rẻ.
Bánh tráng nướng
Hiện nay, bánh tráng nướng đã trở thành món ăn chơi không thể thiếu của giới trẻ và khách du lịch mỗi khi đặt chân đến thành phố Nha Trang. Đầu tiên, bánh tráng được đặt trên than hoa để nướng, rồi phết một lớp trứng mỏng lên mặt bánh. Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào gồm hành xào huyết, mỡ hành phi thơm, chút thịt hoặc bò khô, phô mai rồi đến lớp trứng vàng ươm tán đều khắp mặt bánh…
Chỉ mất khoảng 1 phút là bánh tráng được nướng chín, vàng ươm và giòn tan xen lẫn với màu đỏ của khô bò, màu xanh của hành lá với giá chỉ 10.000 đồng/cái. Ngoài ra, để món bánh tráng nướng thêm phần hấp một số quán còn cho thêm pate, xúc xích, thịt gà, sốt maiyonaise… để du khách thoải mái lựa chọn.
Để thưởng thức bánh tráng nướng thơm ngon, cẩm nang du lịch Nha Trang tự túc vào dịp Tết gợi ý du khách có thể ghé qua các quán ở số 348 Võ Thị Sáu, 31 Cao Bá Quát hoặc trên đường đến Hòn Chồng.
Nem nướng
Trong những món ăn đã trở thành thương hiệu ẩm thực đặc trưng của Nha Trang thì nem nướng là đặc sản nổi tiếng mà bất kì du khách nào đến đây đều thưởng thức. Thành phần của nem là thịt lợn đùi trộn với da heo, xắt nhỏ, giã nhuyễn; sau đó thêm đường, mắm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho ngấm gia vị và viên thành que dài, xiên vào que tre rồi nướng trên than hồng.
Nem nướng ăn kèm với rau thơm, xà lách, diếp cá, ngò tàu, húng quế… cùng chuối chát, khế, xoài xanh, dưa leo, cà rốt ngâm… Ngoài ra, nước chấm vô cùng đặc biệt, được làm từ cháo gạo nếp xay nát, thịt heo bằm, tôm tươi lột vỏ xay nhỏ, tiêu, đường, tỏi, ớt, dầu ăn và gia vị.
Theo cẩm nang du lịch Nha Trang tự túc sau Tết, một số địa chỉ bán nem nướng ngon ở Nha Trang có thể kể đến như 25 Lê Hồng Phong, 16A Lãn Ông, 39 Nguyễn Thị Minh Khai, 50 Thống Nhất…
>>>>>Xem thêm: Du lịch Nha Trang xuất phát từ Đà Nẵng
Nem nướng Nha Trang với màu sắc và hương vị cực kỳ hấp dẫn.
Bánh xoài
Bánh xoài là đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang với vị ngọt vừa, chua thanh và có mùi thơm tự nhiên của xoài nên rất thích hợp để ăn chơi hoặc mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Cách làm món bánh xoài khá đơn giản, chỉ cần đem rửa sạch xoài chín, bỏ vỏ và hạt, còn phần thịt xoài thì giã nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, đun sôi hỗn hợp cho đến khi đặc sệt lại, đổ vào bánh tráng và đem phơi khô, cắt thành miếng hình chữ nhật rồi bọc lại bằng nilon để bảo quản.
Bánh xoài có màu vàng ươm, mềm dai, bề mặt trơn láng và có vị chua ngọt thơm tự nhiên. Du khách có thể đến Chợ Đầm hoặc một số cửa hàng quen thuộc ở số 11E Thái Nguyên, 127 Yersin để thưởng thức và mua bánh xoài về làm quà với giá khoảng 25.000 – 30.000 đồng/túi 12 cái.
Nếu đã có cơ hội đến Nha Trang, du khách đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản hấp dẫn được cẩm nang khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp Tết giới thiệu trên đây để có một chuyến khám phá Nha Trang khó quên.
Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp