Cẩm nang khi đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần

Không chỉ nổi tiếng với ẩm thực cung đình sang trọng, tinh tế, xứ Huế còn quyến rũ du khách trong và ngoài nước với đủ món ăn bình dân khó cưỡng. Cẩm nang khi đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần xin gợi ý một vài món ngon tiêu biểu, chiếm được nhiều cảm tình của du khách mỗi khi đặt chấn đến cố đô.

Bạn đang đọc: Cẩm nang khi đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần

Bún bò

Nhắc đến ẩm thực xứ Huế, món ăn được gợi nhớ đầu tiên chính là bún bò. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như bún, thịt bắp bò, giò heo, chả nhưng dưới bàn tay chế biến tài tình, tinh tế của người Huế, món ăn này đã trở thành nét đặc trưng riêng của ẩm thực cố đô, khiến ai một lần thưởng thức cũng nhớ mãi không quên.

Cẩm nang đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần gợi ý cho du khách một vài quán bún bò ngon nức tiếng không thể bỏ qua khi đến Huế như bún bò (13 Lý Thường Kiệt), bún Bà Tuyết (47 Nguyễn Công Trứ), bún Phượng (đường Nguyễn Khuyến), bún Cẩm (đường Trần Cao Vân), bún mệ Kéo trên vỉa hè đường Bạch Đằng (gần cầu Gia Hội), bún nạc bò và gân bò (đường Lê Duẩn)…

Cẩm nang khi đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần
Bún bò Huế luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với du khách trong và ngoài nước.

Cơm hến

Cơm hến là món ăn dân dã có mặt khắp mọi nơi ở xứ Huế, từ thôn quê cho đến thành thị. Cơm hến được chế biến từ cơm trắng nấu chín và để nguội, ăn kèm hến xào, tóp mỡ chiên giòn, rau sống, đậu phộng rang và thêm chút mắm ruốc thơm nồng. Để làm được món cơm hến ngon đúng điệu phải dùng hến được bắt ở cồn Hến – một cồn đất phù sa nổi trên sông Hương, thuộc địa phận làng Cồn, phường Vĩ Dạ.

Theo cẩm nang khi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần, địa chỉ thưởng thức món ăn này ngon nhất là ở cồn Hến hoặc quán vỉa hè trên đường Trần Nhân Tông, gần chợ Tây Lộc. Ngoài ra quán chị Nhỏ, ngã tư đường Phạm Hồng Thái giao với Trương Định cũng là địa chỉ bán cơm hến ngon được nhiều người dân địa phương và khách du lịch ưa thích. Cơm hến có giá khá rẻ, chỉ khoảng 10.000 đồng/tô.

Cẩm nang khi đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần
Cơm hến – Món ăn dân dã mang đậm phong vị xứ Huế.

Bánh canh Bà Đợi

Nằm trên đường Đào Duy Anh, ở cuối một con hẻm nhỏ, bánh cánh Bà Đợi là điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước để thưởng thức món bánh canh ngon nức tiếng, đậm đà hương vị xứ Huế. Đúng như tên gọi, du khách đến quán ăn phải đợi hơi lâu nhưng một khi được thưởng thức bánh canh ở đây sẽ chẳng ai cảm thấy thất vọng.

Một bát bánh canh Bà Đợi trông khá đơn giản, chỉ có chút sợi bánh, vài con tôm, vài miếng chả quế cùng nước dùng trong veo, hoàn toàn khác với những món ăn bắt mắt, màu mè khác ở Huế. Nhưng khi nếm thử những thìa nước dùng đầu tiên, du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm khó cưỡng, sợi bánh canh dai mềm, tôm thịt vô cùng tươi ngon.

Tìm hiểu thêm: “Bật mí” TOP những Kinh nghiệm đi du lịch Thiên Sơn Suối Ngà tự túc từ A đến Z

Cẩm nang khi đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần
Một tô bánh canh Bà Đợi chỉ có giá khoảng 20.000 đồng.

Chè Huế

Chè Huế là một trong những món ăn nổi tiếng không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực xứ kinh kỳ. Theo cẩm nang du lịch Huế tự túc vào cuối tuần, ở Huế có mấy chục loại chè từ sang trọng đến bình dân cho du khách tha hồ thưởng thức như chè chuối, chè khoai sọ, chè hạt sen, chè hạt lựu, chè dứa xanh khoai môn…

Trong số các món chè Huế không thể không nói đến chè bắp, bởi đây là món chè đặc trưng của người Huế. Chè bắp ở Huế nấu từ bắp sữa non ở cồn Huế nên cực dẻo sánh và thơm ngọt. Ngoài ra, món chè bột lọc thịt quay có lẫn cả vị ngọt và mặn, ăn không ngấy cũng được nhiều du khách yêu thích.

Cẩm nang khi đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần
Chè Huế với đủ màu sắc và hương vị khiến nhiều thực khách thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bánh khoái

Theo cẩm nang du lịch Huế tự túc theo tháng, bánh khoái là món ăn tuyệt ngon mà du khách không thể bỏ qua khi đến cố đô vào những ngày thời tiết se lạnh. Nhiều người thường nhầm lẫn bánh khoái Huế với bánh xèo bởi sự tương đồng về màu sắc và cách chế biến. Tuy nhiên, nếu một lần được thưởng thức món bánh dân dã ngon nức tiếng này, du khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay từ những miếng đầu tiên.

Bánh khoái được làm từ loại bột gạo ngon, được xay mịn, sau đó hòa với nước, thêm chút muối ăn, đập vài quả trứng gà để bánh khi chiên có màu đẹp mắt và dậy mùi thơm. Nhân bánh khoái gồm thịt, tôm luộc bỏ vỏ, ít xá xíu, giá sống… Nước chấm bánh khoái được chế biến kỳ công hơn, với nhiều nguyên liệu như gan heo, thịt nạc băm nhuyễn, mè rang, đậu phộng giã nhuyễn cùng nước tương đậu nành Huế chính gốc được chưng cất kỳ công.

Cẩm nang khi đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần

>>>>>Xem thêm: 10 điều nên thử qua khi đi du lịch Sapa vào tháng 9


Bánh khoái vàng ươm nóng hổi vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo những món ăn ngon được cẩm nang khi đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần gợi ý chi tiết trên đây, du khách sẽ dễ dàng lựa chọn được những món ăn ngon nức tiếng để thưởng thức, góp phần làm chuyến hành trình du ngoạn cố đô thêm phần đáng nhớ.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *