Cách đối phó khi chồng nghiện phim “đen”

0
62
Cách đối phó khi chồng nghiện phim “đen”
Cách đối phó khi chồng nghiện phim “đen”

Khi chồng có thói quen nghiện “phim đen” hoặc các hình ảnh khiêu dâm, phụ nữ thường chỉ biết im lặng và cảm thấy đau khổ.

Khi chồng có thói quen nghiện “phim đen” hoặc các hình ảnh khiêu dâm, phụ nữ thường chỉ biết im lặng và cảm thấy đau khổ. Phần lớn trong hoàn cảnh đó, các bà vợ thấy bị tổn thương nhưng lại không dám nói chuyện với bất cứ ai về điều đó bởi nó là vấn đề tế nhị. Phụ nữ sợ người khác có cái nhìn không hay về cuộc sống, tình cảm của ai vợ chồng.

Im lặng không giải quyết được vấn đề và càng làm cho mọi chuyện trở nên bế tắc hơn. Phụ nữ bị rơi vào vòng luẩn quẩn: Đau đớn, tổn thương khi thấy chồng chìm đắm với những bộ phim “đen” mà lơ là quan tâm tới vợ. Họ còn thấy dường như mình đã không còn sức hút với chồng nên mới như vậy.

Dưới đây là một vài cách đơn giản để đối phó với một người chồng mắc chứng nghiện phim “đen”:

Hãy nhớ rằng anh ấy không phải là một con quái vật

Có thể bạn đã từng nghe thấy nhiều câu chuyện “kinh dị” về tác hại của những nội dung khiêu dâm ảnh hưởng tới tâm lí như gây ra tội phạm tình dục. Tuy nhiên, trên thực tế điều đó không khủng khiếp đến như vậy. Theo các số liệu thống kê, việc xem một vài bộ phim “đen” có thể tăng cường thêm kinh nghiệm và kĩ năng để giúp các đấng mày râu trong chuyện chăn gối. Do đó, đừng để những nỗi sợ hãi vô hình làm hỏng mối quan hệ của bạn. Đừng nghĩ rằng chồng xem một bức ảnh, một tờ báo, một bộ phim khiêu dâm có nghĩa anh ấy là một con quái vật.

 Đừng nghĩ rằng chồng xem một bức ảnh, một tờ báo, một bộ phim khiêu dâm có nghĩa anh ấy là một con quái vật.(Ảnh minh họa)

Đừng nghĩ rằng chồng xem một bức ảnh, một tờ báo, một bộ phim khiêu dâm có nghĩa anh ấy là một con quái vật.(Ảnh minh họa)

Tìm kiếm sự hỗ trợ

Như đã nói ở trên, phần lớn phụ nữ thường im lặng trước thói quen xem nội dung khiêu dâm của chồng. Điều đó là dễ hiểu nhưng nên có sự thay đổi để cải thiện tình hình. Nếu bạn có một người thân, một người bạn bè đủ tin cậy, hãy tâm sự với họ. Mục đích của việc chia sẻ đó không phải là để hạ bệ người chồng, cũng không phải để anh ta phải “trả giá” cho những tổn thương gây ra cho bạn. Đơn giản, tâm sự, sẻ chia những nỗi buồn, cảm xúc luôn là cách để bạn lấy lại cân bằng và tìm ra những biện pháp thích hợp cho vấn đề mình gặp phải.

Đừng đổ lỗi cho chính mình

Rất nhiều bà vợ thường tự vơ ngay lỗi lầm thuộc về mình khi thấy chồng có thói quen xem nội dung khiêu dâm. Họ nghĩ rằng có lẽ mình không đủ đẹp hoặc không đủ kinh nghiệm, sự táo bạo trong chốn phòng the để khiến chồng thỏa mãn nên anh ấy mới tìm thú vui ở những gì có trong một tạp chí, bộ phim có nội dung khiêu dâm.

Hãy nhớ rằng, dù bạn có đẹp cỡ nào, dù bạn có thực sự khiến anh ấy thỏa mãn trong “chuyện ấy” thì việc nam giới tìm đến những bộ phim “đen” vẫn có thể xảy ra. Chính anh ấy là người chịu trách nhiệm cho thói quen của mình chứ không phải bất cứ ai khác. Đừng đổ lỗi cho chính mình, hãy tự tin vào bản thân để trở nên hấp dẫn hơn. Bạn càng mặc cảm, càng thấy mình sai thì càng khiến chuyện gần gũi vợ chồng giảm nhiệt và việc anh chồng tiếp tục sa đà vào “thế giới riêng” đó càng nhiều.

Cho phép mình có những thói quen riêng

Một số bà vợ muốn giúp chồng vượt qua thói quen thích xem phim, tranh ảnh khiêu dâm nên cố gắng dẹp bỏ hết mọi thói quen của bản thân mình để chỉ chăm chăm quan tâm tới chồng. Họ cảm thấy lo lắng, bất an nên không dám dành một ngày đi gặp gỡ bạn bè hay du lịch cùng đồng nghiệp. Bởi vì họ sợ trong khoảng thời gian mình vắng nhà, chồng sẽ lại tiếp tục sa đà vào thói quen xem phim đó. Nhất là với một số trường hợp vì đi vắng vài ngày trở về, thấy chồng đang xem những bộ phim không lành mạnh đó lại càng thấy lỗi là tại mình.

Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều đã lớn và ai cũng phải chịu trách nhiệm cho thói quen, sự lựa chọn, sở thích của mình. Anh ấy không thể đổ lỗi cho bạn trước những cám dỗ mà anh ấy tự nguyện bước vào. Bạn cần phải giúp anh ấy nhận ra rằng, anh ấy chứ không phải ai khác cần là người kiểm soát cảm xúc và hành động của mình.

Tìm ra những lỗ hổng trong mối quan hệ hai vợ chồng

Sau khi bạn ngừng đổ lỗi cho bản thân và cho phép mình thực hiện những thói quen của bản thân, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là nhìn lại mối quan hệ của hai vợ chồng. Tất nhiên, việc anh ấy chìm đắm vào các bộ phim không lành mạnh là trách nhiệm của anh ấy. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có những vấn đề trong mối quan hệ của hai bạn.

Việc nghiêm túc nhìn nhận lại tình cảm vợ chồng để phát hiện ra những “lỗ hổng” là cách tốt nhất để cải thiện tình hình. Việc tìm ra các vấn đề chưa hòa hợp không phải chỉ vì giúp chồng “cai nghiện” phim “đen” mà lâu dài và bền vững hơn là giúp cả hai thêm hiểu, gắn kết nhiều hơn. Có thể ngay từ đầu anh ấy chưa sẵn sàng từ bỏ tức thì nhưng khi mối quan hệ được xây dựng lại, khắc phục những điều chưa tôt anh ấy sẽ thấy yêu vợ nhiều hơn. Và rất có thể nó sẽ giúp anh ấy dừng việc xem các nội dung “đen”.

Theo Bảo Bảo (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY