Wen Huimin (46 tuổi), một thợ làm móng đến từ Malaysia chia sẻ rằng ngày 9/4, cô đột nhiên bị tê liệt phần dưới cơ thể và chân không thể đứng vững. Sau khi đến bệnh viện, ban đầu bác sĩ nghi ngờ cô mắc bệnh COVID-19 do xuất hiện các triệu chứng như sốt và viêm phổi.

“Bác sĩ nói tôi có những đốm trắng trên phổi, nhưng tôi đã nghỉ ốm một tháng vì đau lưng. Tôi đã không đi làm và không thể đi lại, vì vậy tôi không biết mình đã lây bệnh từ đâu”, cô Wen Huimin nói.

Bị sốt cao và viêm phổi tưởng mắc COVID-19, người phụ nữ phát hiện bệnh giai đoạn cuối - 1

Cô Wei Huimin tưởng mắc COVID-19 nhưng hóa ra là ung thư vú giai đoạn cuối.

Ngày 16/4, kết quả cho thấy cô Wei Huimin thực sự không mắc COVID-19 nhưng cô đã mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối sau khi kiểm tra chi tiết như máu, chụp X-quang và chụp cộng hưởng từ (MRI).

Điều tệ hơn nữa là các tế bào ung thư đã lan rộng khiến cột sống của cô bị phân mảnh và cuối cùng chèn ép vào dây thần kinh, vì vậy cô không thể đứng vững. Bác sĩ đề nghị phẫu thuật càng sớm càng tốt, nhưng chi phí cho một ca phẫu thuật gần tới 1 tỷ đồng khiến cô lo lắng.

“Tôi đã mất một phần cơ thể chỉ trong một ngày và bây giờ tôi được thông báo rằng tôi bị ung thư vú giai đoạn cuối. Đó thực sự là tin sét đánh và tôi đã liên tục khóc trong đêm khuya”, cô Wei Huimin chia sẻ.

May mắn thay, các đồng nghiệp của cô đã quyên góp để giúp cô vượt qua những khó khăn, và đã kiếm được khoảng hơn 500 triệu trong hai ngày.

Trước tấm lòng của bạn bè, cô Wei Huimin bày tỏ: “Tôi rất biết ơn các đồng nghiệp và bạn bè của tôi. Khi họ biết về tình trạng của tôi, họ đã khóc thậm chí còn nhiều hơn tôi. Bây giờ tôi không dám nghĩ quá nhiều. Tôi chỉ có thể dũng cảm tiến lên vì những người yêu thương tôi.”

Dấu hiệu ung thư vú giai đoạn cuối

Diễn biến của bệnh ung thư vú thường trải qua 4 giai đoạn. Trong đó, ung thư vú giai đoạn cuối, hay ung thư vú giai đoạn 4 là khi ung thư đã lan rộng ra khỏi vị trí ban đầu. Thông thường, trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư vú, các tế bào ung thư ác tính đã lan đến nhiều cơ quan khác, như các hạch bạch huyết, não, gan, phổi và xương. Do đó, người ta còn gọi ung thư vú giai đoạn này với cái tên là “ung thư vú di căn”.

Những dấu hiệu của ung thư vú giai đoạn cuối gồm:

– Ở giai đoạn 4, đa số phụ nữ có thể nhìn thấy hoặc cảm thấy các khối u ở vú của họ. Nó có thể tồn tại dưới nách hoặc ở một nơi khác gần đó.

– Da có sự thay đổi như ngứa hoặc nứt, và thường bị đỏ hoặc dày lên. 

– Chảy dịch ở núm vú.

– Bệnh nhân có thể sưng ở vùng ngực và dưới nách, nơi các hạch bạch huyết được đặt.

– Vú khó chịu và đau.

– Mệt mỏi tuy không điển hình, nhưng là triệu chứng thường gặp nhất ở những bệnh nhân ung thư vú di căn.

– Đau dạ dày, ăn không ngon và giảm cân.

– Khó thở.

Các triệu chứng gắn liền với sự lan rộng của ung thư

Khi ung thư lây lan, nó có thể gây ra các triệu chứng ở các khu vực khác của cơ thể.

– Xương: Khi ung thư lan đến xương, nó sẽ làm tổn thương xương, gây đau và làm tăng nguy cơ gãy xương. Phụ nữ có thể gặp các triệu chứng ở hông, cột sống, xương chậu, cánh tay, chân, xương sườn hoặc hộp sọ. Đi bộ cũng có thể cảm thấy khó chịu hoặc đau.

– Phổi: Một khi các tế bào ung thư lây lan vào phổi có thể gây khó thở và ho kéo dài.

– Gan: Ung thư gan có thể không có triệu chứng trong một thời gian. Trong giai đoạn đầu của di căn tới gan, phụ nữ có thể bị vàng da, sốt và sụt cân trầm trọng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-sot-cao-va-viem-phoi-tuong-mac-covid-19-nguoi-phu-…

Chị em cẩn trọng khi thấy điều này trên môi, cảnh báo nguy cơ ung thư vú rất cao
Tình trạng này được gọi là hội chứng Cowden, khiến khả năng bị ung thư vú của phụ nữ tăng lên tới 85%.
Theo Minh Minh (Dịch từ SinchewDaily) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY