Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào cuối tuần

Mỗi khi có dịp đến Mũi Né, nhiều du khách phân vân không biết chọn đặc sản Mũi Né gì về làm quà cho người thân, bạn bè. Đừng quá bận tâm về điều đó, bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào cuối tuần sẽ giúp du khách có một chuyến đi vui vẻ mà vẫn chọn mua được nhiều đặc sản về cho người thân của mình.

Bạn đang đọc: Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào cuối tuần

1. Nước mắm Phan Thiết

Từ một thương hiệu nhỏ lẻ trong nước, nước mắm Phan Thiết đã trở thành đặc sản nổi tiếng, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Nước mắm ở đây được làm từ cá cơm tươi vừa mới bắt từ biển lên nên thơm ngon, chất lượng.

Để tạo ra những chai nước mắm ngon tuyệt bày bán đẹp mắt trên những gian hàng đặc sản, người làm cần có công thức và bí quyết riêng. Mỗi công đoạn đòi hỏi kỹ thuật cao và sự cần mẫn của người làm nước mắm. Du khách có thể ghé các làng nghề nước mắm truyền thống như Thanh Hải, Phú Hài, Hàm Tiến, Mũi Né để tham quan, tìm hiểu về nghề làm nước nắm cũng như mua nước mắm về làm quà.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào cuối tuần

Theo bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né thì giá mỗi chai nước mắm dao động từ 80.000 – 180.000 đồng/lít.

2. Bánh bột lọc Mũi Né

Nếu đã một lần thưởng thức món bánh bột lọc ở đồi Hồng (khu Hòn Rơm) du khách chắc chắn sẽ khó quên được. Bánh bột lọc ở đây không cần món phụ trợ nào mà vẫn ngon, ăn nhiều chỉ no chứ không ngán. Lớp vỏ bánh được pha bột theo tỷ lệ vừa phải để bánh không bị rách nhưng vẫn mềm và không quá dai. Còn phần nhân chỉ có tôm thôi nhưng đậm đà đủ vị.

Bánh bột lọc Mũi Né ngon hay không còn nhờ một phần là nước chấm. Nước chấm được pha chua ngọt với đủ vị cay, chua, mặn, ngọt… tất cả hòa quyện rất khéo léo. Giá mỗi hộp bánh tùy thuộc vào kích cỡ và số lượng du khách chọn, thông thường là 15.000 đồng/hộp. Du khách có thể mua vài hộp về làm quà cho người thân của mình sau chuyến đi Mũi Né.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào cuối tuần
Bánh bột lọc Mũi Né, ăn một lần là nhớ mãi không quên

3. Dông cát

Dông là loài bò sát thường sống ở những vùng sa mạc hay các đụn cát, hình dáng giống con thằn lằn nhưng kích thước lớn hơn.

Dông cát được xem là món ăn đặc sản Mũi Né – Phan Thiết vì thơm ngon, độc đáo. Thịt dông trắng như thịt gà nhưng có vị ngọt, bùi và mềm hơn. Da dông cát giòn, xương cũng rất mềm, gần như là sụn. Đi du lịch Mũi Né cuối tuần mà du khách không thử đặc sản dông cát thì quả là một thiếu sót.

Từ dông cát, người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon và lạ miệng như dông nướng muối ớt, dông rô ti, dông bằm xúc bánh đa, gỏi dông, dông cát nấu cháo tiêu, dông nướng lá lốt… Bạn có thể thử món dông nướng ở quán Mr.Crab ở địa chỉ số 112 Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, Hàm Thuận Bắc.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào cuối tuần
Dông nướng – đặc sản Phan Thiết

Quý khách xem thêm bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né theo tháng.

4. Mực một nắng

Nếu ở gần thì du khách có thể mua mực tươi về làm quà nhưng nếu ở xa thì mực một nắng là lựa chọn tốt nhất. Mực một nắng vẫn còn giữ được độ tươi ngon nhất định vì khi đánh bắt về, người ta chỉ phơi dưới ánh nắng mặt trời đúng một ngày rồi đóng gói, ướp lạnh kỹ càng.

Không giống mực tươi, mực một nắng có độ ngọt vừa phải, hương vị thơm ngon. Bởi vậy, mực một nắng thường được chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là mực nướng muối ớt.

Tìm hiểu thêm: ​Kinh nghiệm khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy theo tháng

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào cuối tuần
Mực một nắng sau khi đóng gói, ướp lạnh

Theo bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né cuối tuần, du khách có thể mua mực một nắng về làm quà ở các làng chài ven biển Mũi Né, chợ Phan Thiết khu vực bờ kè sông Cà Ty hay các cửa hàng bán đặc sản biển như:

– Cửa hàng đặc sản số 5B-6B Võ Văn Kiệt, KDC Hùng Vương, Phan Thiết.

– Cửa hàng đặc sản số 66 Huỳnh Thị Khá, phường Phú Thủy, Phan Thiết.

Giá bán mực một nắng dao động từ 300 – 450.000 đồng/kg. Du khách cân nhắc lựa chọn số lượng vừa đủ về làm quà.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào cuối tuần
Mực một nắng chiên giòn ăn không cũng thấy ngon

5. Bánh rế Phan Thiết

Bánh rế cũng là một đặc sản quen thuộc ở Mũi Né – Phan Thiết. Bánh rế chiên dầu vàng ươm, trông rất bắt mắt, nhai giòn rụm, vừa ngọt vừa béo, hương vị thơm ngon. Bánh được làm bằng khoai lang hoặc khoai mì, sau đó cho nước đường nấu chảy rưới lên mặt bánh.

Bánh rế được bày bạn nhiều ở hầu hết các cửa hàng đặc sản ở Mũi Né – Phan Thiết hoặc trên những gánh hàng rong trong khu du lịch, các làng nghề truyền thống… Giá dao động từ 15.000 – 25.000 đồng/bịch/10 cái.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào cuối tuần

>>>>>Xem thêm: “Bật mí” thông tin Ngày mùng 5 Tết tốt hay xấu?


Bánh rế, món ăn dân dã trở thành đặc sản nổi tiếng của Mũi Né

Du lịch Mũi Né luôn mang đến cho du khách nhiều điều thú vị, bất ngờ. Với những món đặc sản này, khi ra về du khách sẽ có thêm nhiều kỷ niệm đẹp để nhớ về Mũi Né. Với bí quyết chọn đặc sản khi du lịch Mũi Né vào cuối tuần hi vọng quý khách sẽ chọn được những đặc sản ưng ý. Nhân đây, Kinhnghiem24h.edu.vn xin chúc quý khách có một chuyến đi Mũi Né thật vui vẻ.

Kinhnghiem24h.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *