Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết

Du lịch Sapa những dịp Tết, du khách không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh đẹp lạ lùng của Sapa mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản tuyệt vời ở nơi đây nữa. Hãy cùng đến với bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết để tìm hiểu kĩ hơn về những món ăn ngon, những nhà hàng đặc sản của khu du lịch phía Tây Bắc này nhé.

Bạn đang đọc: Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết
Những món ăn đặc sản Sapa mà du khách nên thưởng thức

Sapa từ lâu đã là một “thánh địa” du lịch của du khách thập phương. Đến với điểm du lịch nổi tiếng thuộc vùng núi Tây Bắc này vào dịp tết, du khách sẽ được chìm đắm trong bầu không khí xuân vô cùng tuyệt vời: thời tiết thì trong lành, không gian tràn đầy màu sắc và hương thơm của rất nhiều loại hoa rừng… Thế nhưng, đó chưa phải là những điều độc đáo nhất mà du khách được “hưởng thụ” khi du lịch đến đây. Đến với Sapa dịp lễ tết, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng một Sapa “thay da đổi thịt” đón mùa xuân mới mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng tuyệt vời mà thiên nhiên hùng vĩ ban tặng cho mảnh đất này. Những món ăn được chế biến từ thịt lợn, cá và các loại rau củ xanh tươi là một trong “những bất ngờ” mà Sapa đem đến cho khách du lịch. Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa sẽ giới thiệu đến du khách một số món ăn ngon không nên bỏ qua khi đến với Sapa.

  • Thắng cố

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết
Món đặc sản thắng cố sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ăn uống vô cùng tuyệt vời

Món ăn đầu tiên mà du khách nhất định phải thưởng thức ở Sapa là thắng cố, một món ăn đặc trưng truyền thống từ rất lâu đời của người Mông. Món ăn này được gọi là thắng cố bởi nguyên liệu chính làm nên nó là thịt ngựa. Những bộ phận của ngựa như thịt, xương, nội tạng và tiết ngựa sẽ được nấu chung với hơn 30 loại gia vị đặc biệt của người Mông, làm nên món thắng cố vô cùng ngon và hấp dẫn. Ngày xưa thắng cố chỉ xuất hiện trong các phiên họp chợ hay hội làng của người Mông nên du khách muốn thưởng thức phải chờ đến phiên chợ mới có thể thưởng thức. Hiện nay có rất nhiều quán ăn nấu món ăn này nhưng nếu du khách muốn thưởng thức hương vị thắng cố đậm chất dân tộc Mông, bí quyết ăn uống khi du lịch Sapa vào dịp tết khuyên du khách nên đến Quán A Quỳnh để có thể cảm nhận hết được vị ngon tuyệt vời của món thắng cố này.

  • Thịt lợn cắp nách

Tìm hiểu thêm: ​Cẩm nang khi đi du lịch Hội An sau Tết

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết
Lợn cắp nách là loài lợn cho ra món đặc sản cùng tên của người dân miền núi

Xuất xứ của món thịt lợn cắp nách bắt nguồn từ truyền thống nuôi lợn của dân tộc miền núi. Sau khi được nuôi dưỡng, lợn được người bản làng cắp nách xuống chợ bán. Giống lợn cắp nách được nuôi dưỡng hoàn toàn tự nhiên từ rau củ nên thịt của chúng vô cùng mềm, thơm ngon và ít mỡ. Đây chính là một trong những nguyên liệu nấu nên những món thịt lợn nướng và luộc ngon tuyệt vời, làm say lòng du khách từ những miếng thịt đầu tiên.

  • Thịt sấy gác bếp

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết
Món thịt sấy khô của các dân tộc phía Tây Bắc

Đây là một trong những phương pháp làm món ăn khô để lâu của người dân tộc. Sau khi được treo trong gác bếp và được sấy khô thời gian dài, những miếng thịt lợn, trâu hay bò sẽ trở nên săn chắc hơn, hương vị đậm đà thơm ngon hơn những miếng thịt bình thường rất nhiều. Du khách sẽ được ăn những miếng thịt sấy khô ngon tuyệt cú mèo được xào hay nấu chung với măng chua và các loại rau củ. Đây cũng là một món ăn du khách nên thưởng thức để biết rõ hơn về những món ăn ở Sapa.

Ngoài ra, những món được chế biến từ thịt cá hồi, rau củ, ngồng… cũng được rất nhiều du khách thưởng thức và khen ngợi rất nhiều. Nếu du khách muốn biết thêm về bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa dịp tết, hãy thử một lần thưởng thức và cảm nhận hương vị tuyệt vời của những món ăn đặc sản vô cùng tuyệt vời đó nhé.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết

>>>>>Xem thêm: Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng


Họp chợ đầu năm

Dịp lễ tết từ tháng 3 – 5 là khoảng thời gian Sapa nhộn nhịp nhất trong năm, với những phiên họp chợ lớn của những bản làng sống ở quanh Sapa. Dịp này cùng là lúc du khách được nếm thử những món ăn ngon đặc sản do chính người dân tộc nơi đây tự tay chế biến. Thưởng thức những món ăn như thắng cố, cá hồi nướng hay cơm lam mang đậm hương vị của những dân tộc nơi đây là một trong những bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa sau tết mà du khách nên biết. Hầu hết các món ăn này du khách đều có thể thưởng thức tại những phiên chợ đầu năm như thế. Những món ăn ở nơi đây không chỉ đem đến cho du khách những hiểu biết về những món ăn dân tộc truyền thống của riêng những dân tộc sinh sống ở nơi đây mà còn khiến du khách nhớ hoài không quên hương vị tuyệt vời của nó nữa đấy!

Du khách cũng có thể nếm thử những món ăn đặc trưng của Sapa trong những nhà hàng và quán ăn ở trung tâm Sapa. Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa khuyên du khách nên đến những quán rất nổi tiếng và ngon như Quán A Quỳnh, Nhà Hàng Red Dao và khu ẩm thực Sapa. Đây đều là những nhà hàng ngon với những đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm nấu nướng, chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Du lịch Sapa thật thú vị phải không nào? Thật khó có thể tin được ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, Sapa còn mang đến cho du khách một thiên đường ăn uống vô cùng đa dạng mà ngon tuyệt đến như thế. Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết hi vọng mang đến cho du khách hiểu biết nhiều hơn nữa về những món ăn đặc sản ngon của Sapa. Cám ơn quý khách đã đón xem.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *