​Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa

Không chỉ khám phá danh lam thắng cảnh, khi đến với Sapa, du khách còn có thể có được một trải nghiệm vô cùng thú vị khác đó là thưởng thức những món đặc sản trứ danh của vùng đất “thiên đường” Sapa. Đó là những đặc sản gì? Mời du khách cùng khám phá qua bài viết “Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa” sau đây.

Bạn đang đọc: ​Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa

Thịt lợn muối

Sapa nổi tiếng với nhiều món đặc sản hấp dẫn chế biến từ các loại thịt trâu, thịt ngựa, thịt lợn… Trong đó, có một món làm từ thịt lợn, được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị vừa thân quen lại vừa lạ miệng, độc đáo, đó là thịt lợn muối Sapa. Khám phá các món ăn uống khi đi du lịch Sapa, du khách đừng quên thử qua món thịt lợn muối Sapa nhé!

​Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa
Thịt lợn muối Sapa
​Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa

VF412:Tour Hà Nội – Sapa – Lao Chải – Tả Van – Giàng Tà Chải – Cát Cát 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Sapa – Bản Lao Chải – Tả Van – Giàng Tả Chải – Cát Cát/Hàm Rồng – Sapa – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Thịt lợn muối Sapa có cách làm khá đơn giản. Sau khi rửa sạch, người ta sẽ thái nhỏ thịt thành những miếng vừa ăn rồi đem tẩm ướp. Thịt được ướp với các loại gia vị đặc trưng miền núi như lá mít, lá quế, riềng, lá trầu không… Trước khi ướp cùng với thịt, những loại gia vị này sẽ được phơi thật khô và giã nhuyễn. Ngoài gia vị kể trên, người ta còn cho thêm ít rượu cái nếp và tất nhiên không thể thiếu thật nhiều muối. Thịt cùng tất cả các loại gia vị, rượu và muối được trộn đều lại với nhau và cho vào hũ hay lọ to. Đợi từ một đến hai tuần là có thể dùng được.

Có nhiều cách chế biến thịt lợn muốn như nướng, chiên… Dù chế biến bằng cách nào thì khi ăn, du khách cũng sẽ cảm nhận được một hương vị rất đặc trưng của thịt lợn muối Sapa, đó là hương thơm của lá quế, vị cay hơi nồng của ớt và riềng, vị chát của lá trầu không và lá mít và cả vị hơi chua và mặn đậm đà do quá trình lên men, tẩm ướp trong muối lâu ngày. Thịt lợn muối rất giòn và chắc, ít mỡ, ăn nhiều không ngán.

Tại thị trấn Sapa có nhiều địa chỉ bán thịt lợn muối ngon. Theo kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Sapa, du khách có thể đến Nhà hàng Little Sapa 2, số 38, đường Cầu Mây, thị trấn Sapa. Đây là một địa chỉ chuyên bán món thịt lợn muối ngon nhất, được nhiều người dân địa phương và cả khách du lịch lựa chọn.

Nem măng đắng

Nem măng đắng là một món ăn độc đáo tại Sapa. Món ăn này vốn bắt nguồn từ cộng đồng dân tộc Tày sinh sống tại Sapa – Lào Cai. Để làm nem măng đắng, người ta chọn măng vầu đắng, đem rửa sạch, luộc chín. Sau đó lột lấy các tấm lá bánh tẻ dai và mềm. Nhân của nem thường là thịt gà tơ thái nhuyễn, trộn cùng lá hẹ, củ kiệu, tiêu và một số gia vị. Phần nhân được gói cẩn thận trong các tấm lá bánh tẻ măng, rồi đem rán vàng.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy

​Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa
Nem măng đắng khi chưa rán

Nem măng đắng khá lạ miệng, đặc trưng với vị nhẫn đắng của măng hòa quyện cùng vị bùi, béo và ngọt của nhân thịt gà bên trong. Theo bí quyết ăn uống khi du lịch Sapa, tuy đây không phải là một món ăn chính nhưng lại là một món khai vị vô cùng tuyệt vời. Hầu như các nhà hàng, quán ăn tại trung tâm thị trấn Sapa đều có món này trong thực đơn của mình. Vào cuối tuần, những nhà hàng, quán ăn tại Sapa khá đông khách. Để trang bị thêm các kinh nghiệm ăn uống khi đến Sapa vào cuối tuần, du khách có thể xem bài viết “Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa vào cuối tuần”.

Rượu San Lùng

Từ lâu, Sapa đã nổi tiếng với nhiều loại rượu sở hữu hương vị độc đáo, khó quên, dù chỉ với vài lần uống thử. Bên cạnh rượu táo mèo, rượu ngô… nhiều khách du lịch khi đến với Sapa còn mê mẩn một loại rượu khác đó là rượu San Lùng. Họ thường mua vài chai rượu San Lùng về dùng cũng như làm quà tặng người thân mỗi dịp đến với Sapa. Rượu San Lùng là một loại rượu của người Dao. Tên gọi “San Lùng” nghĩa là “Tam Long” (3 con rồng). Trong quan niệm người Dao, rượu San Lùng là “rượu tiên ban xuống dòng Pò Sèn”. Vì thế, rượu San Lùng không chỉ là một đặc sản trong ẩm thực dân tộc Dao mà còn mang nhiều ý nghĩa văn hoá – tâm linh sâu sắc.

Một điểm đặc biệt của rượu San Lùng là sau khi dùng rượu, du khách sẽ không cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi, mà trái lại tinh thần còn nhẹ nhõm và khoan khoái hơn. Và hơn thế, rượu San Lùng còn được cho là có thể chống lạnh, giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ chữa bệnh cảm cúm, tăng cường lưu thông khí huyết… Để mua được rượu San Lùng chính gốc hảo hạng, khi du lịch Sapa, du khách nên đến bản San Lùng. Tại đây, nhiều hộ gia đình người Dao thường tự nấu và bán rượu.

​Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa
Một lò rượu San Lùng tại bản San Lùng
​Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa

>>>>>Xem thêm: Du lịch Phú Quốc buổi tối

VF47:Tour Du Lịch Sapa – Bản Cát Cát – Hàm Rồng 2 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 21h00 – 16h00)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Lào Cai – SaPa – Bản Cát Cát – Sapa – Hàm Rồng – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Bên cạnh những đặc sản được giới thiệu ở trên, Sapa còn nhiều món ăn hấp dẫn khác như rau cải mèo, thịt gừng Nùng Dín, xôi bảy màu Nùng Dín, rượu táo mèo, thắng cố, thịt trâu gác bếp… Hi vọng những chia sẻ trong “Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa” sẽ mang đến thật nhiều gợi ý về món ăn uống ngon cho du khách khi đến với Sapa. Mọi chi tiết cần hỗ trợ tư vấn, xin vui lòng liên hệ qua Hotline Kinhnghiem24h.edu.vn 1900 6749.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *