Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp nên quanh năm đều có khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Với những du khách đã đến Phú Quốc nhiều lần thì có lẽ vấn đề đi lại hay ăn uống khi đến đây là dễ dàng nhưng với những du khách chưa từng đến đây thì sẽ gặp một số khó khăn trong việc chọn địa điểm nghỉ ngơi hoặc ăn uống… Chính vì vậy, để giúp du khách dễ dàng hơn trong hành trình khám phá Phú Quốc, hôm nay Kinhnghiem24h.edu.vn xin giới thiệu bài viết bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng. Chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ góp phần giúp cho chuyến đi của quý khách thêm thú vị và đáng nhớ đặc biệt là trong vấn đề ăn uống, khám phá ẩm thực Phú Quốc.
Bạn đang đọc: Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng
1. Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc từ tháng 11 đến tháng 4
Từ tháng 10 đến tháng 4 là thời điểm mùa khô ở Phú Quốc. Khoảng thời gian này Phú Quốc có khí hậu ôn hòa, rất thuận lợi cho du lịch, do đó có rất nhiều du khách ghé thăm. Những tháng cuối năm lại rơi vào kỳ nghỉ Tết của người Việt và kỳ nghỉ đông của người nước ngoài nên Phú Quốc càng đông đúc hơn. Do đó, khi đến Phú Quốc vào thời gian này, du khách nên lưu ý một số bí quyết ăn uống sau:
– Chỉ nên vào những quán ăn có ghi giá rõ ràng: Phú Quốc không có nhiều tình trạng chặt chém khách du lịch, một quán ăn ghi giá cụ thể vừa giúp du khách yên tâm hơn khi ăn uống đồng thời kiểm soát được chi tiêu của mình. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chặt chém du khách. Do vậy, du khách hãy thật thận trọng khi chọn vào quán ăn. Chỉ vào ăn ở những quán có ghi giá cả rõ ràng, cụ thể.
Du khách nên chọn những quán ăn có niêm yết giá rõ ràng
– Tìm những hàng quán không tăng giá: Vào những thời gian cao điểm du lịch ở Phú Quốc, giá cả các dịch vụ ăn uống đều tăng cao. Tuy nhiên, có những nhà hàng, tiệm ăn vẫn giữ nguyên giá như bình thường trong khi chất lượng món ăn vẫn đảm bảo. Du khách có thể tìm những tiệm ăn này trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du lịch hoặc tham khảo người dân địa phương.
– Ăn hải sản tại các làng chài hoặc tự mua về chế biến: Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc vào dịp Tết là để giảm chi phí mà vẫn được thưởng thức hải sản tươi ngon, du khách nên đến các làng chài như Hàm Ninh, Rạch Vẹm hoặc mua hải sản tươi sống ngoài chợ về tự chế biến.
– Một số món bày bán trên đường phố của thị trấn Dương Đông hoặc chợ đêm Dinh Cậu rẻ hơn ngoài bãi biển, nhất là dừa tươi.
Ăn uống tại chợ đêm Dinh Cậu
– Du khách có thể thuê bếp nướng và mua hải sản rồi đem ra các bãi biển để tổ chức tiệc nướng BBQ, cảm giác rất thú vị và ngon miệng.
– Săn các voucher giảm giá của các nhà hàng lớn tại Phú Quốc: Các nhà hàng này lâu lâu có đợt giảm giá và du khách có thể săn các voucher đó từ sớm để dành cho đến ngày đi Phú Quốc.
– Du khách không quen ăn nhiều hải sản thì có thể chọn các món ăn phổ biến khác như bún riêu, cơm tấm, bún thịt nướng, bánh canh, hủ tiếu… Những món này có rất nhiều tại Phú Quốc. Du khách thấy quán nào nhiều người dân địa phương ăn thì nên vào.
2. Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc từ tháng 5 đến tháng 10
Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa ở Phú Quốc. Trừ 3 tháng 6, 7, 8 trùng với kỳ nghỉ hè của học sinh Việt Nam là đông khách, các tháng còn lại trong mùa mưa đều là thấp điểm du lịch ở Phú Quốc. Du khách không đông và thời tiết không thuận lợi, có những ngày mưa triền miên. Vì thế, bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa là:
– Trữ một số đồ ăn sẵn vì có thể mưa kéo dài cả tuần làm việc đi lại ăn uống của du khách bị khó khăn.
– Du khách nên chọn gói phòng khách sạn có kèm các bữa ăn để phòng trường hợp bị giam trong khách sạn nhiều ngày vì mưa bão. Phú Quốc không trực tiếp chịu những cơn bão nhưng do ảnh hưởng của bão nên mưa lớn, biển động, gió mạnh, thậm chí còn ngập lụt. Vì thế, khi đến Phú Quốc vào mùa mưa, du khách nên tính đến trường hợp không thể ra khỏi khách sạn trong một số ngày.
– Du khách vẫn nên hỏi giá trước khi ăn uống để tránh những rắc rối không cần thiết phát sinh.
– Mùa mưa là mùa của nấm tràm Phú Quốc, đặc sản nổi tiếng nơi này. Nấm tràm chỉ có vào mùa mưa và người dân Phú Quốc chỉ có 1 tuần sau những cơn mưa để thu hoạch nấm tràm. Nấm tràm tươi có hương vị rất thơm ngon và đặc trưng. Tuy vào các tháng khác trong năm, Phú Quốc vẫn có nấm tràm khô, song không thơm ngon được như nấm tươi.
Do đó, khi đến Phú Quốc vào mùa mưa, du khách đừng quên thưởng thức các món ăn từ nấm tràm nhé. Nổi tiếng nhất trong các món từ nấm tràm là món canh nấm tràm hải sản. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức món này tại nhiều nhà hàng, quán ăn khắp Phú Quốc.
Tìm hiểu thêm: Nhà đày Buôn Mê Thuột – Bản “hùng ca” đầy tự hào của dân tộc
Canh nấm tràm hải sản
– Du khách nên theo dõi dự báo thời tiết trước khi quyết định tổ chức tiệc nướng trên bãi biển vì có thể mưa bất chợt hoặc biển động, không đẹp để ăn uống và ngắm cảnh.
– Đến Phú Quốc vào mùa mưa, giá các dịch vụ ăn uống giảm nên du khách có thể thoải mái hơn trong việc thưởng thức các món đặc sản Phú Quốc như gỏi cá trích, cá bò da nướng, lẩu cá bớp nấu xoài, cháo nhum…
>>>>>Xem thêm: hướng dẫn đường đi ma rừng lữ quán Đà Lạt
Đặc sản cháo nhum Phú Quốc
Hi vọng với những bí quyết ăn uống khi du lịch Phú Quốc theo tháng trên đây, du khách sẽ có thêm thông tin để lên kế hoạch chuyến đi Phú Quốc của mình tốt hơn, cụ thể hơn. Chúc du khách sẽ có chuyến du lịch đến Phú Quốc tốt đẹp và như ý nhé.
Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp