Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết

Đã có bao giờ quý khách thắc mắc những câu hỏi như “du lịch Hội An vào dịp Tết nên ăn uống gì?” hay “ăn uống gì khi đi du lịch Hội An vào dịp Tết?”… Nếu quý khách đã từng có những suy nghĩ này, hãy theo dõi bài viết bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp Tết của Kinhnghiem24h.edu.vn dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu những món ăn phổ biến ở Hội An vào dịp Tết để quý khách có thể tham khảo và lựa chọn.

Bạn đang đọc: Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết

Sau đây là một số món ăn truyền thống được người dân Hội An làm vào dịp Tết

1. Bánh tổ

Bánh tổ là món bánh truyền thống được người dân phố cổ làm vào dịp Tết để cúng ông bà tổ tiên. Bánh có hình dáng giống tổ chim, tròn tròn, bên ngoài là lá chuối còn bên trong là nhân bánh. Bánh tổ được làm từ các nguyên liệu như nếp, gạo, đường, mè, gừng. Người ta thường cho bột nếp và đường hòa trộn vào nhau rồi sên cho thật kỹ, sau đó cho thêm chút nước gừng tươi và mè rang để làm tăng gia vị.

Bánh tổ có hương vị lạ miệng và thơm ngon. Người ta thường dùng bánh tổ để làm món tráng miệng. Thưởng thức bánh tổ phải có thêm một ly trà nóng nữa thì mới đúng điệu. Nếu có dịp đến Hội An vào những ngày Tết, du khách nhớ nếm thử mùi vị bánh tổ. Theo “bí quyết ăn uống du lịch Hội An vào dịp tết”, du khách đến Hội An nên tìm thưởng thức món bánh dân dã mà rất ngon này.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết
Bánh tổ – đặc sản hương vị Tết của người dân phố cổ Hội An

2. Bánh in

Bánh in là món bánh quen thuộc với người dân Việt Nam. Bánh in có mặt ở bất cứ vùng quê nào và mỗi nơi lại chế biến ra một hương vị riêng. Bánh in được làm từ các nguyên liệu đơn giản như bột năng, bột nếp, đậu xanh, đường, các nguyên liệu khác và được ép, đúc thành khuôn rồi dùng giấy ngũ sắc để gói lại. Người ta thường dùng nhiều loại khuôn để bánh in có hình dạng phong phú và bắt mắt.

Theo bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An thì bánh in là món bánh phổ biến ở Hội An vào dịp Tết. Người dân phố cổ dùng bánh in để phục vụ việc thờ cúng và đãi khách. Đến Hội An vào những ngày Tết, du khách sẽ dễ dàng tìm thấy bánh in trong khay đựng bánh kẹo ở bất cứ nhà nào. Bánh in ăn thơm, dẻo nhưng phải ăn chậm để tránh bị sặc.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết
Bánh in ăn thơm, dẻo ngọt mang đến cho du khách một mùi vị tuyệt vời

3. Bánh thuẫn

Các bà/mẹ ở miền Trung thường thủ thỉ nhau câu nói “tết nhất không có dĩa bánh thuẫn, trước cúng ông bà sau là đãi khách thì coi sao được”. Bánh thuẫn tuy là món bánh bình dị, dân dã nhưng không thể thiếu trong dịp Tết của người dân miền Trung. Bánh thuẫn được làm từ bột năng, trứng gà và nhiều nguyên liệu khác. Người ta thường trộn bột và trứng gà lại với nhau rồi cho lên khuôn là làm chín. Đợi bánh nguội thì cho vào hộp kín và bảo quản bánh.

Theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp Tết, người ta thường đặt bánh thuẫn lên bàn thờ cúng ông bà vào đêm giao thừa. Sau ba tuần trà, đợi hương tàn, cả nhà cùng ăn bánh thuẫn. Bánh thuẫn dọn ra có màu vàng hươm bắt mắt, ăn vào cảm nhận được vị beo béo của lòng đỏ trứng gà, vị the the của gừng, vị ngọt thanh của đường. Cả nhà quây quần cùng ăn bánh thuẫn khiến đêm giao thừa trở nên ấm áp, ý nghĩa.

Tìm hiểu thêm: Đường đi đầm Thị Tường đi như thế nào?

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết
Đến Hội An dịp Tết du khách nhớ thử món bánh thuẫn

4. Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gái là món bánh quen thuộc ở rất nhiều vùng miền ở Việt Nam. Dù có rất nhiều nơi làm ra món bánh này nhưng riêng tại mảnh đất Hội An, nó vẫn mang một nét rất riêng. Bánh ít lá gai được làm từ gạo nếp, lá gai, dừa nạo, đậu xanh, đường… Bánh được gói kỹ lưỡng bằng lá chuối rồi cho vào nồi hấp chín. Thưởng thức bánh ít lá gai, quý khách cảm nhận được vị thơm của lá gai, dẻo bùi của gạo nếp, vị ngọt thanh của đậu xanh và đường.

Đến Hội An mà không thưởng thức bánh ít lá gai quả là một thiếu sót. Theo bí quyết ăn uống khi đi du lịch hội an sau Tết, bánh ít là gai còn là một thức quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch Hội An. Bánh ít lá gai có nhiều loại, quý khách có thể chọn bánh nhân ngọt hoặc nhân mặn tùy theo sở thích.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết

>>>>>Xem thêm: Khám phá tuyến xe bus 2 tầng phục vụ du lịch đầu tiên tại Đà Nẵng


Bánh ít lá gai là món bánh ngon du khách nên thử khi có dịp đến Hội An

Ngoài những món bánh truyền thống trong ngày Tết, đến Hội An vào dịp Tết du khách còn có cơ hội thử qua nhiều đặc sản thơm ngon của phố cổ như cơm gà, mì Quảng, cao lầu, hoành thánh, bánh bao, bánh vạc, bánh bèo, bánh mì Phượng v.v..

Hi vọng những bí quyết ăn uống khi du lịch Hội An vào dịp Tết trên đây sẽ giúp ích nhiều cho du khách khi có ý định ghé thăm Hội An. Nếu quý khách vẫn còn băn khoăn thắc mắc về Hội An, có thể gọi vào số 1900 6749 hoặc 028 7300 6749 của Kinhnghiem24h.edu.vn để được hỗ trợ và tư vấn tận tình. Một cách khác là du khách truy cập vào website: www.vietfuntravel.com.vn của Kinhnghiem24h.edu.vn để tìm đọc thêm nhiều thông tin bổ ích về Hội An và nhiều địa điểm khác.

Kinhnghiem24h.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *