​Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt) – Đặc sản Hội An

Không biết xuất hiện tự bao giờ, chỉ biết rằng từ rất lâu, món bánh tráng Hội An đã là một trong những món ăn ẩm thực đường phố được lòng rất nhiều du khách. Tuy chỉ là một món ăn bình dị, dân dã nhưng bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt) Hội An lại khiến không ít người bị “hớp hồn” và quyến luyến mãi hương vị.

Bạn đang đọc: ​Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt) – Đặc sản Hội An

Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt) Hội An có gì độc đáo?

Bánh tráng Hội An – một trong các món ăn đặc sản du lịch Hội An, là một loại bánh tráng mỏng, làm từ bột gạo pha với bột năng. Bánh rất mềm, mịn, dịu và có độ ẩm tương đối nên còn được gọi là bánh ướt. Bánh khi tráng chín xong là dùng ngay, không phơi khô như các loại bánh tráng thông thường.

​Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt) - Đặc sản Hội An
Bánh tráng Hội An – một trong các món ăn đặc sản du lịch Hội An

Bánh tráng Hội An thường ăn cùng với nhiều món ăn khác nhau, trong đó phổ biến nhất là thịt xiên nướng. Nếu tản bộ dọc các con đường trong khu Phố Cổ, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp các gánh hàng bánh tráng cuốn thịt nướng. Chỉ cần đứng từ xa xa các gánh hàng này thôi, du khách cũng đã có thể cảm nhận được mùi thịt nướng thơm phức.

Thịt nướng được ướp đậm đà xiên trong từng que nhỏ và nướng trên bếp than. Khi ăn, trải một lớp bánh tráng ra, cho rau sống, chuối xanh, dưa và tất nhiên không thể thiếu những miếng thịt nướng chín vàng. Cuối cùng, cuộn tròn lại và chấm với một loại nước chấm sền sệt được chế biến theo công thức gia truyền.

Cái nóng, cái đậm đà của thịt hoà quyện cùng sự tươi mát của rau xanh và cái dẻo dẻo của lớp bánh tráng sẽ khiến du khách khó thể cưỡng lại, ăn một cuốn muốn ăn thêm cuốn nữa. Nếu muốn kích thích hơn, du khách có thể cho thêm một ít sa tế hay ớt vào bát nước chấm.

Hiện nay có khá nhiều tour Hội An tổ chức các chương trình khám phá ẩm thực Hội An. Khi tham gia các tour này, du khách không chỉ được thưởng thức món bánh tráng Hội An hấp dẫn, mà còn được tận mắt xem cả quá trình từ pha bột đến đổ bánh.

Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt) ăn ngon nhất ở đâu?

Hội An có rất nhiều hàng bán bánh tráng thịt nướng. Kinhnghiem24h.edu.vn xin giới thiệu một số hàng quán ngon như:

  • Bánh tráng cuốn thịt nướng – Bờ sông Hoài

Đây là một quán bánh tráng ướt cuốn thịt nướng nằm bên bờ sông Hoài, trong khu Phố Cổ, thuộc TP. Hội An. Tuy chỉ là một hàng nhỏ bán trên vỉa hè nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Khách đến ăn không chỉ là người dân địa phương mà còn cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đi phượt miền tây 1 ngày “Cực Đã” cho ai cần

​Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt) - Đặc sản Hội An
Bánh tráng cuốn thịt nướng hấp dẫn

Bánh tráng ở đây rất trắng, mịn. Thịt được nướng ngay tại chỗ nên còn nóng và thơm. Thịt nướng cuốn trong bánh tráng, thêm một ít rau sống, chấm với tương thì vô cùng tuyệt vời. Giá cả khá bình dân. Giá được tính theo xiên thịt, mỗi xiên chỉ 5.000VND. Ngoài bánh tráng cuốn thịt nướng, quán có bán thêm cả bánh bột lọc, bánh bèo…

  • Bánh ướt cuốn thịt nướng – Trần Phú

Trong khu Phố Cổ, trên vỉa hè ở gần số 111, đường Trần Phú, có một hàng bán bánh tráng cuốn thịt nướng cũng rất ngon. Tại đây có bán đến hai loại thịt xiên nướng là thịt bò và thịt heo. Tùy vào khẩu vị mà khách có thể lựa chọn.

Theo đánh giá của nhiều khách từng đến đây ăn, thịt ở hàng này được ướp tương đối lạt. Nhưng khi cuốn cùng bánh tráng và chấm tương thì khá vừa miệng. Hàng thường bán từ 15 giờ đến khoảng 21 giờ tối.

  • Bánh tráng thịt xiêng nướng – Phố Cổ

Ngoài hai hàng bánh tráng trên, trong Phố Cổ còn có một hàng bánh tráng vỉa hè khác cũng rất đắt khách đó là hàng bánh tráng thịt nướng nằm tại đầu đường Bạch Đằng, gần cầu đi bộ bắt qua sông Hoài. Hàng bán từ 11 giờ trưa đến tầm 18 giờ tối. Vì khá đông khách, hàng thường hết sớm nên du khách lưu ý đến sớm.

Bánh ướt ở đây ngon, thịt được ướp đậm đà. Tương chấm pha chế theo công thức riêng nên có hương vị khá đặc biệt. Nhiều trang chuyên về giới thiệu địa điểm ẩm thực chấm điểm đánh giá cao về hàng bánh tráng thịt nướng này. Nếu muốn thưởng thức bánh ướt ngon ở Hội An, du khách có thể tìm đến đây.

​Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt) - Đặc sản Hội An

>>>>>Xem thêm: Đặc sản Hạ Long – Ốc xào tương


Bánh tráng cuốn thịt nướng rất ngon với bánh ướt mềm mịn, thịt nướng đậm đà

Bên cạnh bánh tráng, Hội An còn nhiều món ăn ngon khác như cao lầu, mì Quảng… đặc biệt là cơm gà. Cơm gà Hội An có vị rất ngon và lạ, khó thể trùng lẫn với bất kỳ nơi đâu. Để biết thêm về món ăn này, du khách có thể tìm đọc bài “Cơm gà Hội An”.

Mong rằng bài viết hôm nay sẽ có thể giới thiệu cho du khách thêm một món ăn độc đáo của vùng đất Hội An – bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt) Phố Hội. Nếu du khách còn thắc mắc cần giải đáp về các vấn đề liên quan đến du lịch Hội An, xin vui lòng gọi trực tiếp về tổng đài Kinhnghiem24h.edu.vn qua hotline 1900 6749. Kinhnghiem24h.edu.vn rất hân hạnh được hỗ trợ du khách.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *