Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết

Sau kỳ nghỉ Tết với các món ăn truyền thống đã quen thuộc, du khách đến Phú Quốc và thưởng thức những món hải sản tươi ngon thì thật là tuyệt. Trong bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết của nhiều khách du lịch thì nhất định nên thử 5 món đặc sản dưới đây.

Bạn đang đọc: Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết

1. Nhum nướng mỡ hành

Vùng biển Phú Quốc bao la và sạch nên hải sản ở đây cũng rất chất lượng. Trong các loại đó, nhum được đánh giá là vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Người Phú Quốc chế biến nhiều món từ nhum và nhum nướng mỡ hành được nhiều khách du lịch khen ngợi. Không chỉ khách du lịch trong nước mà cả các du khách nước ngoài cũng rất yêu thích món ăn này.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết
Nhum nướng mỡ hành

Để làm món nhum nướng mỡ hành, nhum sẽ được cắt gai, bổ đôi và đem lên nướng trên than hồng. Mỡ hành sẽ được cho vào con nhum trong lúc nướng để dậy mùi. Nướng nhum không dễ vì phải xoay làm sao cho đều để nhum không bị cháy hoặc khét. Khi chín, thịt và trứng nhum bên trong có màu vàng rất bắt mắt, mỡ hành béo ngậy và thịt nhum thơm bùi. Du khách ăn cùng với nước chấm dành riêng cho món này thì hương vị càng đặc sắc hơn.

Món nhum nướng mỡ hành có bán rất nhiều tại các nhà hàng, quán ăn tại Phú Quốc. Du khách có thể thưởng thức món này tại chợ đêm Dinh Cậu hoặc các quán hải sản ở Phú Quốc.

2. Bào ngư nướng

Bào ngư là loại hải sản “tiến vua” thời xưa vì có tính chất bổ dưỡng cao, đồng thời còn có khả năng hỗ trợ chữa một số loại bệnh. Bào ngư hiện nay cũng rất đắt đỏ. Một kg bào ngư tươi có giá khoảng 15 triệu đồng trở lên và không dễ để du khách tìm được bào ngư chất lượng. Tuy nhiên ở Phú Quốc, du khách có thể thưởng thức các món ăn từ bào ngư, trong đó có bào ngư nướng.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết
Bào ngư Phú Quốc

Bào ngư được nướng cùng nước xốt gồm hành lá, gừng, tỏi, mỡ giã nhuyễn. Đồng thời, vị mặn mòi, đậm đà của biển càng trở nên ngon hơn khi được nướng trên than hồng. Món này ăn khi còn nóng sốt mới ngon và đúng vị. Du khách có thể tìm ăn món này tại một số quán ăn ở chợ đêm Dinh Cậu hoặc trong các nhà hàng hải sản lớn của Phú Quốc.

Bí quyết ăn uống khi du lịch Phú Quốc của nhiều khách du lịch là nên thưởng thức bào ngư tại các nhà hàng lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng và hương vị.

3. Ốc gai nướng mỡ hành

Đặc trưng của ốc gai là nhiều thịt, thịt ngọt và thơm béo nên rất được ngư dân Phú Quốc và khách du lịch ưa chuộng. Ốc gai có nhiều nhất tại Bãi Khem và Bãi Sao, tuy nhiên số lượng không nhiều đến mức được bày bán tràn lan tại chợ mà chỉ có tại các cửa hàng hải sản. Nhiều ngư dân tại Phú Quốc khi bắt được ốc gai cũng để lại ăn mà không bán, đủ để thấy vị ngon của loại ốc này.

Tìm hiểu thêm: ​Kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Hội An sau tết

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết
Ốc gai nướng mỡ hành

Ốc gai nướng mỡ hành được ăn cùng nước mắm Phú Quốc pha chua cay hoặc muối tiêu chanh rất vừa miệng. Khi nướng lên, ốc gai dậy một mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn thực khách. Du khách có thể thưởng thức món ốc gai nướng mỡ tại một số quán hải sản tại Bãi Sao, Bãi Khem hoặc một số tiệm ăn ở thị trấn Dương Đông.

4. Tiết canh cua

Theo bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc cuối tuần thì khi đến Phú Quốc, nhất định nên thử món tiết canh cua. Đây là món ăn độc đáo mà không phải vùng biển nào cũng có. Phú Quốc nổi tiếng nhiều cua, ghẹ với chất lượng tốt nên cua biển ở đây có thể làm được món tiết canh cua.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết
Tiết canh cua – món ăn độc lạ ở Phú Quốc

Những con cua nhiều gạch sẽ được chọn để làm tiết canh. Sau đó, tiết canh cua sẽ được để vào ngăn đông đá để gạch lắng xuống, nước nổi lên. Người chế biến sẽ dùng muỗng vớt nước ở mặt trên tiết canh ra rồi rắc đậu phộng giã nhỏ, ngò rí lên trên mặt tiết canh. Món này ăn chung với bánh tráng và các loại rau như khế chua, dấp cá, mùi tàu… Hương vị món tiết canh cua rất lạ và ngon.

Du khách có thể ăn món tiết canh cua tại quán Ra Khơi, đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

5. Tôm tít hấp

Tôm tít là loại hải sản quen thuộc, có mặt trên hầu hết các vùng biển của Việt Nam nhưng tôm tít ở Phú Quốc to, thịt chắc và ngọt thịt hơn hẳn nhiều nơi khác. Do đó, món tôm tít hấp ở Phú Quốc cũng được rất nhiều du khách ưa thích. Giá của tôm tít lại rẻ hơn so với nhiều loại hải sản khác nên có nhiều khách du lịch đã mua tôm tít, thuê người hấp rồi đem ra bãi biển vừa ăn vừa ngắm cảnh, rất thú vị.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết

>>>>>Xem thêm: Những khách sạn gần chợ Đà Lạt giá rẻ


Tôm tít có thể hấp cùng nước dừa, bia, sả…

Tôm tít hấp được ăn cùng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm Phú Quốc pha cay cay. Thịt tôm tít Phú Quốc vừa chắc vừa dai dai lại ngọt nên khi ăn vào rất thích. Du khách có thể thưởng thức tôm tít tại các quán ăn trong chợ đêm Dinh Cậu hoặc tại các quán hải sản dọc bờ biển của thị trấn Dương Đông.

Ngoài 5 món ăn trên, Phú Quốc còn rất nhiều đặc sản ngon miệng và hấp dẫn khác như cháo nhum, gỏi cá trích, cá sòng nướng, còi biên mai nướng, mực trứng hấp… Chắc chắn dịp cuối tuần của du khách ở Phú Quốc sẽ thật thú vị với những món ăn tuyệt ngon kể trên. Trên đây là một số bí quyết ăn uống khi du lịch Phú Quốc sau tết mà Viet Fun muốn chia sẻ đến du khách. Kinhnghiem24h.edu.vn chúc du khách có những khoảng thời gian đáng nhớ và ưng ý tại Phú Quốc.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *