Chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

Ngày nay, rất nhiều du khách chọn Vũng Tàu là điểm đến không thể thiếu trong sổ tay du lịch của mình. Không chỉ bởi vì Vũng Tàu có giao thông thuận tiện, truyền thống văn hóa lâu đời, nhiều bãi biển đẹp, chi phí phải chăng mà còn vì Vũng Tàu có quá nhiều đặc sản. Những điều này, từ lâu đã làm nên một thành phố biển du lịch nổi tiếng – Vũng Tàu.

Bạn đang đọc: Chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

Trong những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu mà Kinhnghiem24h.edu.vn muốn chia sẻ đến du khách, chắc hẳn thông tin về cách lựa chọn đặc sản sau đây sẽ rất bổ ích cho những ai đang có kế hoạch thực hiện một tour Vũng Tàu sắp tới.

Chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

Vũng Tàu có nhiều món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn cho du khách lựa chọn thưởng thức
Chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

VF185:Tour Du Lịch Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Thứ 7 Hàng Tuần (Từ 5h30)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Kinh nghiệm chọn Ốc Vú Nàng

“Ai qua Đất Thắm, Bãi Bàng. Hỏi xem Ông Đụng, Vú Nàng lớn chưa?”. Hai câu thơ trên nhắc đến một loại hải sản đã quá quen thuộc với người dân Côn Đảo và gần như không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày của ngư dân nơi đây, ốc Vú Nàng.

Ở Vũng Tàu cũng thế, món ăn này dường như rất đỗi quen thuộc với người dân địa phương. Đây cũng là món mà nhiều du khách tìm thưởng thức khi du lịch Vũng Tàu.

Chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

Chọn Ốc Vú Nàng thưởng thức

-> Bài liên quan: Đi Vũng Tàu nên mặc đồ gì?

Ốc Vú Nàng thường to bằng ba ngón tay, có hình chóp lệch, trên đỉnh xuất hiện núm nhỏ như bầu vú, vỏ ốc màu xám, bên trong lấp lánh xà cừ. Để chọn ốc Vú Nàng tươi, du khách có thể dùng cát chà xát vào vỏ ốc, nếu thấy xuất hiện một màu hồng sáng, có nhũ lấp lánh thì đích thị là ốc ngon. Ốc càng lớn, vỏ càng hồng đậm. Đối với trường hợp ốc đã qua chế biến, thịt ốc sẽ chuyển từ trắng ngà sang màu vàng.

Được xem là “Viagra” của biển, ốc Vú Nàng có tác dụng nhanh chóng phục hồi sức khỏe nên ngày nay du khách đến với Vũng Tàu, ai cũng muốn được một lần thưởng thức hoặc mua về làm quà cho người thân.

Kinh nghiệm chọn Cá đuối

Nếu du khách muốn có một món ngon mở đầu cho câu chuyện ăn uống du lịch Vũng Tàu trong một ngày mưa hoặc tiết trời sang đông thì lẩu cá đuối chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo.

Cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu. Ngoài việc được dùng làm lẩu, cá đuối còn được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như khô cá đuối, cá đuối nướng, gỏi cá đuối, cá đuối rim tiêu đường…

Đến Vũng Tàu, không khó để chọn được cá tươi từ các chợ hải sản. Nhưng xin du khách lưu ý nên chọn cá đuối có kích thước vừa phải, nhằm giảm lượng chất béo và kim loại nặng sau khi cá được đánh bắt từ biển.

Mang cá có màu hồng hoặc đỏ, bề mặt da hơi trơn, thịt đàn hồi tốt và ngửi có mùi tanh nhưng không quá hôi thì đó là cá ngon. Đối với khô cá đuối, du khách hãy chọn loại khô được chế biến có hình nan quạt cỡ bàn tay, sờ vào cảm thấy không quá ẩm cũng không quá cứng.

Chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

Khô cá đuối là món đặc sản ngon ở Vũng Tàu có thể mua về làm quà biếu

Một thông tin khác là thịt cá đuối giàu protein, rất tốt cho người viêm tiết niệu, viêm gan, viêm khớp và thoái hóa.

-> Tham khảo thêm một số Tour du lịch Vũng Tàu 1 ngày do Kinhnghiem24h.edu.vn tổ chức.

Kinh nghiệm chọn Cá mai

Trong các loại cá được tìm mua tại Vũng Tàu thì cá mai được du khách ưu chuộng nhất bởi vì giá cả phải chăng, mùi vị không quá nồng nên dễ thưởng thức và thuận tiện mang về làm quà.

Tìm hiểu thêm: ​Cẩm nang khi đi du lịch bụi Nha Trang bằng xe máy theo tháng

Chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

Cá mai làm gỏi ăn ngon phải biết

Thuộc họ cá trích, kích cỡ bằng ngón tay cái, cá mai thường có màu trắng sọc, được dùng làm gỏi hoặc làm khô. Du khách rất hay nhầm tưởng cá mai với cá cơm vì hình dáng và màu sắc bên ngoài của nó.

Nếu mua cá mai làm gỏi, du khách nhớ chọn loại cá có mắt trong, sáng và ít bị đục, thịt cá săn chắc và mình còn trơn. Đừng chọn loại cá tanh, bị nhờn, nhớt hoặc bở. Còn đối với cá mai đã làm khô, hãy chọn cá dai mềm, ăn thử có vị thơm ngọt.

Trong thành phần dinh dưỡng, cá mai chứa nhiều chất đạm, chất béo và vitamin, rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.

Kinh nghiệm chọn Hàu

Hàu là một loài nhuyễn thể thuộc nhóm thân mềm, sống bám vào các ghềnh đá ven bờ. Nhưng vì ngày nay ngư dân khai thác quá mức, số lượng hàu trong tự nhiên đã giảm đáng kể. Tại Vũng Tàu, nhất là vùng đầm nước Long Sơn, hàu mang lại giá trị kinh tế cao nên nhiều hộ dân hiện đang nuôi trồng và thu hoạch hàng trăm tấn hàu mỗi năm.

Để chọn được hàu ngon, du khách nên đến Vũng Tàu vào mùa đông. Cách chọn hàu là lựa loại nào mình tròn, vỏ cứng chắc, không bị nứt vỡ và khép kín miệng. Nếu hàu hé miệng, du khách có thể chạm vào để xem hàu còn sống hay đã chết. Những con hàu sau khi luộc chín nếu không mở miệng có nghĩa là hàu chết.

Chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

Hàu nướng là món ăn đặc sản thơm ngon, hấp dẫn ở Vũng Tàu
Chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

VF180:Tour Du Lịch Bình Châu – Hồ Cóc 2 Ngày 1 Đêm (Ngủ tại Bình Châu)

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Bình Châu – Hồ Cốc – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Hàu chứa nhiều calo, kẽm và khoáng chất, có tác dụng chống mệt mỏi, phòng tránh huyết áp cao, tăng cường trao đổi chất, hệ miễn dịch, tăng cường chức năng sinh lý và rất có lợi cho người ăn kiêng.

-> Nên xem: Những quán ăn ngon ở Vũng Tàu

Kinh nghiệm chọn mức hạt bàng

Nhắc đến đặc sản Vũng Tàu, ngoài những sản vật từ biển còn có một món ăn làm rất nhiều du khách say mê, đó là mức hạt bàng.

Bàng là một loại cây rừng ở Côn Đảo, có quả hình bầu dục, thường được người dân hái về, đem phơi khô dưới bốn năm ngày nắng. Sau đó quả được chẻ ra lấy hạt, rang với muối hoặc đường là được một món ăn đặc biệt.

Hạt bàng ngon nhất là loại có màu vàng nâu, mập mạp và không bể nát. Ăn vào có vị bùi, giòn rụm. Hạt bàng cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng như tốt cho tim mạch, cân bằng lượng cholesterol và huyết áp, giảm béo và chống táo bón.

Chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

>>>>>Xem thêm: Cẩm nang khi đi du lịch bụi Hà Nội bằng xe máy

Mức hạt bàng cũng có thể mua về làm quà biếu

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, Kinhnghiem24h.edu.vn hy vọng khi đến với Vũng Tàu, du khách sẽ chọn được nhiều loại đặc sản vừa ngon vừa rẻ, mang về làm quà cho người thân. Nếu du khách đang có ý định thực hiện một tour Vũng Tàu nhưng vẫn còn băn khoăn về cách lựa chọn đặc sản thì hãy liên hệ ngay với Kinhnghiem24h.edu.vn để tham gia một hành trình thật thú vị, với những điểm dừng chân mà du khách có thể thoải mái lựa chọn cho mình những đặc sản tươi ngon.

Kinhnghiem24h.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *