Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né vào dịp Tết

Không chỉ sở hữu nhiều cảnh biển tuyệt đẹp, Mũi Né còn được nhiều người yêu thích bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú. Khi du lịch Mũi Né vào dịp Tết nên ăn món gì và ăn ở đâu? Mời du khách cùng Kinhnghiem24h.edu.vn tìm hiểu qua “Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né vào dịp Tết” sau đây nhé.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né vào dịp Tết

Cá lóc chiên xù AH

Đây là quán cá lóc chiên xù nổi tiếng nhất ở Mũi Né với món cá lóc chiên xù mang hương vị rất đặc trưng. Cá lóc chiên xù ở quán AH hấp dẫn nhiều thực khách bởi lớp da vàng giòn, thơm lừng, ẩn bên dưới là lớp thịt trắng nõn nà. Thịt cá rất tươi, khi ăn du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ thịt, hơi dai dai.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né vào dịp Tết
Cá lóc chiên xù ở quán AH

Khi ăn cá, du khách có thể ăn kèm với bánh tráng cuộn cùng các rau sống, khế chua, thơm, dưa leo thái mỏng… Đặc biệt, quán AH có món nước chấm me ăn cùng cá rất đậm đà. Không chỉ phục vụ cá lóc chiên xù mà quán AH còn có nhiều món ăn khác chế biến từ cá lóc như cá lóc nướng trui, cháo cá lóc…

Quán cá lọc chiên xù AH nằm tại số 17, đường Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Phan Thiết. Quán mở cửa từ 9 giờ đến 21 giờ. Theo kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Mũi Né vào dịp Tết vì dịp Tết lượng khách du lịch tăng mạnh, khách đến quán AH rất đông nên để tránh hết chỗ cũng như mất thời gian chờ đợi, du khách nên tránh đến quán vào các giờ cao điểm trưa và tối.

Hải sản Mr Crab Bờ Kè Lâm Viên

Nói đến các quán ăn hải sản ở Mũi Né thì có rất nhiều. Tuy nhiên không phải quán hải sản nào cũng sử dụng nguyên liệu tươi sống. Trong các quán ăn hải sản ngon ở phân khúc bình dân tại Mũi Né, Mr Crab Bờ Kè Lâm Viên có lẽ là quán được nhiều thực khách đánh giá cao hơn cả.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né vào dịp Tết
Mr Crab Bờ Kè Lâm Viên sử dụng hải sản rất tươi

Quán Mr Crab Bờ Kè Lâm Viên có thực đơn vô cùng phong phú với nhiều món hải sản khác nhau. Thực đơn chia thành các nhóm món như salad (salad tôm, salad hải sản…), súp (súp hải sản kem, súp ghẹ, súp hải sản…), cơm chiên (cơm chiên cá mặn, cơm chiên hải sản…), mì/hủ tiếu xào (hủ tiếu xào hải sản, mì xào hải sản…), ghẹ (ghẹ nướng, ghẹ hấp…), tôm hùm (tôm hùm hấp nước dừa, tôm hùm nướng mọi…) cùng nhiền món ăn khác. Nguyên liệu chế biến được nhiều thực khách nhận xét là rất tươi.

Mời du khách tham khảo thêm “Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né sau Tết”.

Bên cạnh thực đơn, quán còn có ưu điểm là khung cảnh đẹp, vì nằm ngay bờ kè ven biển. Nhân viên phục vụ lịch sự, nhiệt tình, thân thiện. Giá cả hợp lý, không quá đắt đỏ, các món dao động từ 40.000 đến 280.000VND. Quán toạ lạc tại số 112, đường Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Phan Thiết, mở cửa từ 9 giờ đến 21 giờ.

Lẩu dê Sơn Quỳnh

Nếu du khách đã thưởng thức quá nhiều món ăn chế biến từ hải sản, và mong muốn đổi mới vị giác, thì theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né, lẩu dê Sơn Quỳnh sẽ là một gợi ý thú vị. Lẩu dê Sơn Quỳnh là quán ăn được khá nhiều khách du lịch lẫn người dân địa phương yêu thích. Lẩu ở đây có nước dùng thanh ngọt, đậm đà. Thịt dê tươi, dai nhưng rất mềm. Bên cạnh lẩu dê, quán Sơn Quỳnh còn có nhiều món ăn khác như dê hấp xả, dê nướng… ăn cùng với bánh tráng mè thơm giòn.

Tìm hiểu thêm: “Bật mí” du lịch thành phố Bến Tre có gì chơi?

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né vào dịp Tết
Lẩu dê Sơn Quỳnh có thịt dê rất ngọt và mềm

Giá cả các món ăn ở quán Sơn Quỳnh cũng khá bình dân, chỉ từ 50.000 đến 140.000VND. Quán nằm tại số 260, đường Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Phan Thiết. Giờ mở cửa từ 10 giờ đến 22 giờ.

Lẩu thả nhà hàng Seahorse Bistro

Món lẩu thả ở nhà hàng Seahorse Bistro rất vang danh ở Mũi Né. Món lẩu này đã từng được Vua đầu bếp người Hong Kong Martin Yan khen ngợi và thích thú làm thử. Lẩu thả được làm từ nguyên liệu chính là cá suốt, cá mai hay cá đục. Đây là những loài cá đặc sản của vùng biển Mũi Né.

Thịt cá để nấu lẩu thả phải chọn từ những con cá tươi ngon nhất. Để khử mùi tanh của cá, người ta thường dùng chanh tươi để rửa cá. Sau công đoạn làm sạch, thịt cá sẽ được trộn cùng tỏi, ớt và gừng. Bên cạnh thịt cá, lẩu thả còn có thịt heo ba chỉ, trứng vịt. Về phần nguyên liệu phụ có thái khế, dưa leo, rau muống.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né vào dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Ly kì sự tích làng Cù Lần ở Đà Lạt


Lẩu thả có nguyên liệu chuẩn bị rất cầu kỳ

Lẩu thả “chính hiệu” thường ăn cùng với bún. Khi ăn, thực khách sẽ lần lượt cho các nguyên liệu và phụ liệu vào tô, rồi cho nước lẩu vào. Vị ngọt thanh của cá quyện cùng nước lẩu đậm đà sẽ khiến du khách phải xuýt xoa nhớ mãi.

Nhà hàng Seahorse Bistro nằm tại Km 11, đường Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Phan Thiết. Giờ mở cửa từ 9 giờ đến 23 giờ.

Mong rằng những kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né vào dịp Tết được chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho du khách nhiều gợi ý hấp dẫn về món ngon và quán ăn ngon ở Mũi Né. Nếu cần tư vấn thêm chi tiết, xin du khách vui lòng liên hệ về tổng đài Kinhnghiem24h.edu.vn 1900 6749.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *