Bánh xèo miền Tây thơm ngon – đặc sản dân dã vùng sông nước

Bánh xèo là một món ăn ngon, quen thuộc mà ắt hẳn ai ai cũng biết đến. Đặc biệt là món bánh xèo ở miền Tây nổi tiếng với hương đậm đà, thơm ngon làm say đắm cả những thực khách khó tính nhất. Hôm nay Kinhnghiem24h.edu.vn xin giới thiệu với du khách về “Bánh xèo miền Tây thơm ngon – đặc sản dân dã, vùng sông nước “.

Bạn đang đọc: Bánh xèo miền Tây thơm ngon – đặc sản dân dã vùng sông nước

-> Nên xem: bún mắm – món ăn ngon nhất định phải thử khi ghé miền Tây

1. Bánh xèo miền Tây – Món ngon vùng miệt vườn

Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Gốc tích của bánh xèo xuất hiện đầu tiên ở miền Trung vùng đất đầy nắng và gió, sau đó được lan truyền ra nhiều nơi khác trên cả nước. Ở mỗi miền bánh xèo lại được biến tấu theo nhiều cách khác nhau nhưng luôn mang hương vị đậm đà, khó cưỡng lại được.

Bánh xèo có mặt ở miền Tây đã từ rất lâu đời, đến nay đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong những buổi hội hè, vui chơi của người dân nơi đây. Bánh xèo miền Tây mang trong mình những nét rất riêng, cái “hồn cốt” của ẩm thực miền Tây Nam Bộ mà không thể lẫn vào đâu được. 

Bánh xèo miền Tây thơm ngon - đặc sản dân dã vùng sông nước
Bánh xèo vàng rộm được ăn cùng rau rừng và nước mắn đậm đà
 

Điểm khác biệt ở bánh xèo miền Tây đó là kích thước rất lớn và mỏng hơn so với bánh xèo ở những nơi khác. Đặc điểm này tượng trưng cho lối sống thoải mái, phóng khoáng đặc trưng của người dân miền Tây. Thưởng thức một đĩa bánh xèo ở đây thì no nê quên lối về.

Bánh xèo miền Tây là sự kết hợp hài hòa giữa thứ bột gạo quen thuộc cùng thịt ba chỉ béo ngậy, tôm tươi sống, đậu xanh thơm ngon và giá sạch. Sau đó, hỗn hợp bột này được tráng trên những chảo nóng tạo ra một âm thanh “xèo xèo” rất vui tai, nghe thôi cũng đã đủ thèm thuồng.

Sau khi chế biến xong, món bánh xèo nóng hổi sẽ được bày ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn và được ăn cùng với rau rừng và nước mắm chua chua, ngọt ngọt. Bánh xèo có một hương vị hết sức hấp dẫn, thật không hổ danh là thứ đặc sản “nức tiếng” miền sông nước. 
Bánh xèo miền Tây thơm ngon - đặc sản dân dã vùng sông nước

VF07:Tour Miền Tây 1 Ngày (Chợ Nổi Cái Bè – Kdl Vinh Sang )

Khởi hành:Hằng Ngày (Từ 7h00 – 17h30)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cái Bè – KDL Vinh Sang – Cưỡi Đà Điểu – Tát Mương Bắt Cá – Tắm Sông Cổ Chiên

Giá Từ

Xem Tour

2. Bánh xèo miền Tây – Đặc sản dân dã vùng sông nước

Có thể nói, bánh xèo là món bánh dân dã, đặc trưng của miền sông nước. Các nguyên liệu để làm nên món bánh thơm ngon này đều quen thuộc, dễ tìm. Quy trình để chế biến bánh xèo cũng rất dễ dàng, độc đáo không quá cầu kỳ.

Chỉ cần một ít bột gạo xay nhuyễn trộn cùng với bột nghệ để tạo nên màu vàng bắt mắt cho bánh, sau đó cho thêm ít muối để tạo vị đậm đà, có thể cho thêm nước dừa tùy theo khẩu vị của từng người.

Khi mỡ trong chảo gang đã nóng sôi lên, đổ trực tiếp bột gạo vào chảo tráng đều, sau đó cho tôm, thịt ba chỉ, đậu xanh và hành lá đã thái nhỏ vào chảo và đậy nắp. Khoảng 3 – 4 phút sẽ cho ra lò một chiếc bánh xèo vàng rộm, nóng hổi, thơm phức cả góc bếp.  

Bánh xèo miền Tây thơm ngon - đặc sản dân dã vùng sông nước
Nguyên liệu quen thuộc để làm bánh xèo miền Tây
 

Làm bánh xèo cũng được xem là một thú vui độc đáo, lúc nào góc bếp cũng rộn ràng bởi tiếng xèo xèo vui tai của bánh, hương thơm nghi ngút tỏa ra khắp nơi khiến ai cũng phải trầm trồ.

Để cho ra những mẻ bánh xèo ngon, đòi hỏi người đầu bếp cũng phải thật nhanh nhẹn, đều tay để những chiếc bánh không bị khô hay quá dày, phần nhân chín kỹ tạo được sự hoàn hảo cho bánh. Bánh xèo miền Tây rất đầy đặn, ăn một đĩa là no nê tới chiều.

Bánh xèo miền Tây thơm ngon - đặc sản dân dã vùng sông nước
Những màn tráng bánh điệu nghệ và bắt mắt
 

Tuy dân dã, bình dị là thế nhưng bánh xèo miền Tây là món ăn làm nao lòng bao thực khách trong và ngoài nước, ăn một lần là nhớ mãi mãi. Đặc biệt vào mùa nước lũ về mà cùng nhau quây quần làm bánh xèo để thưởng thức thì ngon không gì sánh bằng.

-> Nên xem thêm: TOP 22 món ăn ngon ở Miền Tây

3. Những quán bánh xèo miền Tây nổi tiếng

Bánh xèo 335 Điện Biên Phủ 

Bánh xèo miền Tây thơm ngon - đặc sản dân dã vùng sông nước
Bánh xèo 335 Điện Biên Phủ
 

-> Địa chỉ: 335 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Đây là quán bánh xèo miền Tây có hơn 30 năm kinh nghiệm ở thành phố Hồ Chí Minh. Quán nằm ở một hẻm nhỏ ở đường Điện Biên Phủ, lúc nào cũng đông đúc, nhiều lúc khách hàng còn phải xếp hàng dài để đợi mua được một suất bánh xèo thơm ngon của quán. Bánh xèo ở quán được chế biến rất điệu nghệ, nóng hổi ăn kèm với rau và nước chấm thơm ngon, đảm bảo thực khách sẽ mê mệt với món bánh xèo ở quán.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Sapa sau Tết

Tour Miền Tây 2N1Đ | "Hòn Ngọc Xanh" Cồn Sơn - Chợ Nổi - Cù Lao - Vườn Trái Cây - Làm Bánh/Xem Cá Lóc "Múa"

VF08:Tour Miền Tây 2N1Đ | “Hòn Ngọc Xanh” Cồn Sơn – Chợ Nổi – Cù Lao – Vườn Trái Cây – Làm Bánh/Xem Cá Lóc “Múa”

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cồn Lân – Chèo xuồng ba lá – Lò mật ong – Lò kẹo dừa – Lò bánh tráng – Chùa Vĩnh Tràng – Chợ nổi Cái Răng – Thưởng thức trái cây – Cồn Sơn – Làng cá bè – Vườn trái cây – Làm bánh dân gian/xem cá lóc “múa” – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Bánh xèo Đinh Công Tráng

Bánh xèo miền Tây thơm ngon - đặc sản dân dã vùng sông nước
Những đầu bếp ở quán bánh xèo Đinh Công Tráng đang chế biến bánh xèo
 

-> Địa chỉ: 46A Đinh Công Tráng, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Bánh xèo Đinh Công Tráng là quán bánh xèo miền Tây nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn. Bánh xèo ở quán được thực khách đánh giá là rất ngon, hương vị đậm đà, đặc biệt được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nên thực khách rất tin tưởng ủng hộ.

Nếu muốn thưởng thức bánh xèo miền Tây thơm ngon, thực khách hãy nhớ ghé đến quán bánh xèo Đinh Công Tráng nhé, đảm bảo thực khách sẽ không phải thất vọng đâu ạ. 

Bánh xèo A Phủ

Bánh xèo miền Tây thơm ngon - đặc sản dân dã vùng sông nước
Bánh xèo A Phủ

-> Địa chỉ: 121 phường Nguyễn Văn Nghi, phường 7, Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Bánh xèo A Phủ luôn thu hút thực khách trong và ngoài nước bởi hương vị độc đáo, thơm ngon không lần vào đâu được. Đến đây thực khách không chỉ được thưởng thức món bánh xèo độc đáo mà còn được mãn nhãn với những màn trình diễn đổ bánh điệu nghệ của chủ quán ở đây. Quán ăn rộng rãi, thoáng mát, nhân viên lại rất thân thiện, chu đáo.

-> Nên tham khảo: Đi miền Tây nên mua đặc sản gì làm quà?

Bánh xèo miền Tây Thanh Phương

Bánh xèo miền Tây thơm ngon - đặc sản dân dã vùng sông nước
Bánh xèo miền Tây Thanh Phương
 

-> Địa chỉ: 31 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh  

Bánh xèo Thanh Phương luôn gây thương nhớ với thực khách bởi hương vị đậm đà của miền Tây sông nước. Những chiếc bánh xèo ở quán có hương vị rất riêng biệt, vàng giòn, thơm ngon khó cưỡng. Giá cả lại rất phải chăng nên được thực khách rất yêu thích và thường xuyên ghé tới.
Bánh xèo miền Tây thơm ngon - đặc sản dân dã vùng sông nước

>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng

VF09:Tour Miền Tây chất lượng CÁI BÈ – CẦN THƠ 2N1Đ | Vườn Trái Cây – Cù Lao – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi – Viếng Chùa

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Cù lao Tân Phong – Chèo xuồng ba lá – Vườn trái cây – Cơ sở sản xuất truyền thống – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Bè cá Koi – Làm bánh/xem cá lóc “múa”- Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Bánh xèo không chỉ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn góp phần làm phong phú hơn ẩm thực của miền sông nước. Nếu tới du lịch ở miền Tây, du khách đừng quên ghé thăm những quán bánh xèo ở miền Tây để được tận mắt xem quy trình làm ra món bánh xèo thơm ngon và thưởng thức món đặc sản dân dã này nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *