Du lịch Mũi Né – Phan Thiết, nhiều du khách không chỉ chọn vào dịp Tết mà còn ở thời gian sau Tết. Có rất nhiều điều thú vị ở phố biển này đang chờ đón du khách khám phá. Hãy trang bị cho mình một số kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né sau Tết để dành sau chuyến đi. Chắc chắn Quý khách sẽ thấy những kinh nghiệm này là vô cùng hữu ích. Hãy cùng Việt Vui tìm hiểu nhé!
Bạn đang đọc: Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né sau tết
1. Kinh nghiệm chọn hải sản khi du lịch Mũi Né sau Tết
Hải sản là một trong những món đặc sản nhiều du khách thích mua khi đến Mũi Né. Trừ những mùa thủy triều đỏ thì ở các mùa khác, hải sản gần như có mặt trong hầu hết các bữa ăn của du khách. Nếu thích món ăn được chế biến từ hải sản, du khách cần tìm trước một vài địa chỉ một số nơi bán hải sản tươi ngon.
Thưởng thức hải sản tại chỗ
Đối với những du khách muốn thưởng thức hải sản tại chỗ khi du lịch Mũi Né, theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Mũi Né, du khách nên đến những địa chỉ sau đây để thưởng thức được hải sản tươi ngon:
- Làng Chài Quán: quán nằm ở số 114 đường Huỳnh Thúc Kháng, có không gian khá thoáng đãng và rộng rãi, nằm kế biển. Nhân viên của quán khá nhiệt tình, dễ thương. Hải sản tươi sống kèm thêm view đẹp là những đặc điểm giúp nhà hàng này thu hút khách du lịch đến Mũi Né.
Làng chài Quán có view gần biển rất thơ mộng
- Quán hải sản Bảo Trâm: nằm ở số 89 đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hàm Tiến, Mũi Né. Quán Bảo Trâm được khá nhiều du khách ưa thích bởi những món hải sản của mình. Đặc biệt, nhà hàng nổi tiếng với món gỏi cá mai. Quán nằm đối diện biển, vừa ăn du khách có thể vừa tận hưởng gió biển mát rượi.
Món lẩu cua nổi tiếng ở Bảo Trâm Quán
- Quán hải sản Thuyền Quán: quán nằm ở số 173 đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hàm Tiến, Mũi Né. Tuy không có quá nhiều món ăn, thiếu sự đa dạng nhưng mỗi món hải sản ở đây đều rất chất lượng, nêm nếm vừa đủ, mùi vị đặc trưng. Nhiều du khách đánh giá Thuyền Quán có giá khá mềm nhưng vô cùng uy tín về vệ sinh và độ tươi sống của thực phẩm. Vì vậy, quán cũng nằm trong danh sách những địa chỉ bán hải sản uy tín được các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né cuối tuần giới thiệu.
Mua hải sản tươi đem về khi du lịch Mũi Né sau tết
Rất nhiều du khách du lịch Mũi Né muốn mua hải sản về làm quà cho gia đình. Tuy nhiên, vấn đề chọn mua hải sản ở đâu hay cách chọn hải sản như thế nào là tươi ngon cũng là điều khiến du khách “đau đầu”. Nếu Quý khách muốn tìm mua hải sản tươi ngon, hãy ghé Làng Chài Mũi Né vào sáng sớm. Lúc này người dân làng chài vừa đi đánh bắt về, du khách sẽ có thể chọn được những loại hải sản tươi ngon với giá khá rẻ.
Quý khách cũng có thể đọc thêm bài viết Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né để trang bị những thông tin cần thiết nếu muốn mua hải sản về làm quà nhé.
2. Kinh nghiệm chọn một vài đặc sản khác khi Mũi Né
Những ngày sau Tết, có khá nhiều cửa hàng vẫn giữ bán giá một số đặc sản như trong dịp Tết (cao gấp 2 đến 3 lần ngày thường). Các hàng quán ở Mũi Né cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, để chọn đặc sản khi du lịch sau Tết với giá tốt nhất, du khách nên chọn những món tương đối phổ biến và thông dụng, hạn chế mua những món quá quý hiếm, đắt đỏ. Một số món du khách có thể mua ở Mũi Né – Phan Thiết như:
- Các loại nước mắm, mắm tôm, mắm nêm hay mắm tôm chua xuất phát từ biển. Những sản phẩm này thường được bày bán ở các chợ làng nghề ở Mũi Né.
Tìm hiểu thêm: “Điểm mặt” 3 homestay tuyệt đẹp ở Hòn Sơn – 1 trên rừng 2 dưới sát biển
Khá nhiều thương hiệu nước mắm nổi tiếng ở Mũi Né
- Đồ khô là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách khi đến Mũi Né. Không chỉ thưởng thức tại chỗ, nhiều du khách còn muốn mua về làm quà cho gia đình, bạn bè. Theo nhiều kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Mũi Né sau tết, du khách nên đến những điểm bán nổi tiếng, lâu năm như làng chài Mũi Né, chợ Mũi Né… để đảm bảo mua được hàng chất lượng với giá cả hợp lý.
Một số điều lưu ý khi chọn đồ khô ở Mũi Né
- Tôm khô: du khách nên chú ý đến màu sắc của tôm. Những con tôm có màu đỏ nhạt hoặc đỏ sẫm đều là những con đã để lâu ngày hoặc tẩm phẩm màu độc hại. Khi chọn, du khách nên lưu ý những con có màu đỏ tươi tự nhiên, không có mùi nồng.
Nên chọn những con tôm có màu đỏ tươi
- Mực khô: những con mực khô 1 nắng nếu còn tươi sẽ có bụng màu trắng và lưng màu hơi ửng hồng khá tự nhiên, mùi không tanh, không nhớt tay. Tuyệt đối không nên chọn những con có màu trắng bệch vì đây là những con mực ươn phơi nắng.
>>>>>Xem thêm: Sổ tay khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy theo tháng
Mực khô tươi thường có lưng hồng tự nhiên, bụng trắng
- Cá khô: khi chọn cá khô, du khách nên chú ý những con có màu vàng trong và khi sờ không bị nhớt tay. Đây là đặc điểm của loại cá tươi ngon. Không nên chọn những con có màu sậm hoặc lỗ chỗ đốm nâu.
Mũi Né những ngày sau tết tuy không nhộn nhịp và tấp nập như những ngày đầu năm nhưng vẫn mang một vẻ hấp dẫn rất khó-chối-từ. Chính vẻ yên bình, dịu dàng của nó lại càng thu hút thêm nhiều du khách đến đây. Nắm trong tay những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né sau Tết sẽ giúp du khách không chỉ có một chuyến đi thuận lợi mà còn “thu hoạch” không ít quà mang về cho người thân.
Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp