Nha Trang không chỉ quyến rũ với bờ biển cát trắng tinh, sóng vỗ êm đềm mà còn hút hồn du khách bốn phương với đủ món ăn ngon chỉ có thể thưởng thức ở nơi đây. Vậy đi du lịch Nha Trang nên ăn ở đâu ngon mà giá cả lại phải chăng?
Bạn đang đọc: Du lịch Nha Trang nên ăn ở đâu ngon?
Bún chả cá, bún sứa
Chỉ với 20.000 đồng, du khách có thể lấp đầy dạ dày cũng như “chiều lòng” vị giác với tô bún chả cá đậm đà hương vị phố biển Nha Trang.
Bún chả cá và bún sứa là 2 món ăn nổi tiếng Nha Trang mà du khách nào đến đây cũng muốn nếm thử. Nếu bún chả cá Nha Trang làm say lòng thực khách bởi những miếng chả cá tươi, dai ngọt thì bún sứa lại gây ấn tượng với những miếng sứa tươi, giòn sật sật. Tất cả đều ăn chung với nước dùng thanh ngọt, cùng rau sống thái nhỏ mang đến hương vị đậm đà khó quên.
Bún chả cá với nước dùng thanh ngọt, chả cá vàng tươi cực hấp dẫn.
Để thưởng thức món bún chả cá, bún sứa ngon đúng vị, du khách nên ghé những quán sau:
– Bún chả cá, sứa bà Năm Beo B2 Chung cư Phan Bội Châu
– Quán bún lá Ninh Hòa số 2 Lãn Ông
– Quán bún cá Nguyên Loan 123 Ngô Gia Tự
– Quán bún lá Cây Bàng Ninh Hòa số 6 đường Hàn Thuyên
– Quán bún cá 87 Yersin
– Quán bún cá ở 23A Yết Kiêu
Nem nướng
Nem nướng không chỉ là món ăn quen thuộc của người dân địa phương mà còn là đặc sản tuyệt ngon mà du khách nào cũng hào hứng khám phá trong tour du lịch Nha Trang.
Nem nướng Nha Trang được chế biến từ thịt nạc giã nhuyễn, trộn đều với mỡ cay cùng đủ loại gia vị như tỏi, đường, tiêu, muối… sau đó vo thành những thanh dài bằng ngón tay cái, xiên que nướng trên than hồng. Khi nem vừa chín tới sẽ có mùi thơm ngất ngây, béo ngậy.
Nem nướng ăn kèm bánh tráng chiên giòn cùng đủ loại rau sống tươi non.
Quán nem nướng nổi tiếng và lâu đời nhất được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức mỗi khi du lịch Nha Trang là quán Nem Đặng Văn Quyên ở 16B Lãn Ông và ngã 3 Phan Bội châu với Hàn Thuyên.
Ngoài ra, một số địa chỉ khác bán nem nướng ngon giá rẻ khác mà du khách có thể tham khảo thêm:
– Quán Vũ Thành An 15 Lê Lợi
– Quán Nem Nhã Trang 39 Nguyễn Thị Minh Khai
– Quán Nem nướng 50 Thống Nhất
– Quán Nem Ngọc Tiên 59 Lê Thành Phương
Hải sản
Với lợi thế được thiên nhiên ban tặng nhiều biển đảo, Nha Trang không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà hải sản ở đây cũng vô cùng phong phú và tươi ngon.
Khác với hải sản Sài Gòn được chế biến thành đủ món khác nhau, hải sản Nha Trang không đa dạng về phương thức chế biến nhưng chính nhờ sự đơn giản đó lại giữ trọn vẹn hương vị biển khơi trong từng món ăn. Đặc biệt, hải sản Nha Trang được chế biến ngay tại chỗ nên cực kỳ tươi ngon, hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: Tứ phương thất đảo – khu miệt vườn đậm chất miền Tây ở Vũng Tàu
Đến Nha Trang mà không thưởng thức hải sản quả là điều đáng tiếc.
Ngoài những món quen thuộc như ốc, mực, cá, tôm… du khách còn được thưởng thức nhiều đặc sản đặc trưng khác như bạch tuộc nướng, nhum nướng mỡ hành, cá da bò nướng, gỏi sứa, ốc hương xào me, gỏi ốc giác, cháo tôm hùm, gỏi cá mai…
Một số quán hải sản ngon và rẻ được du khách yêu thích có thể kể đến như:
– Quán Gió Biển ngay bùng binh phía Bắc cầu Trần Phú
– Quán Bờ Kè tại 42B Cù Lao Trung (phía Bắc cầu Trần Phú)
– Quán ốc Long Vũ 33B Tháp Bà
– Quán hải sản 6 Ngô Sĩ Liên
– Quán ốc Xuân Anh 9C Tháp Bà
Bánh căn
Nếu du khách đang thắc mắc du lịch Nha Trang nên ăn gì thì bánh căn chính là đáp án hoàn hảo bởi chỉ cần một lần ăn bánh căn tôm, mực ở đây, du khách sẽ thấy những loại bánh căn hải sản ở nơi khác, dù ngon thế nào cũng không sánh bằng.
So với bánh căn Phan Thiết hay Đà Lạt, bánh căn Nha Trang cũng ngon không kém với hương vị đặc trưng không lẫn với bất kì nơi nào.
Bánh căn Nha Trang cũng được làm từ gạo ngâm mềm, xay thành bột và đổ chín trên những chiếc khuôn bánh bằng đất nung. Song điểm hấp dẫn khác biệt là nhân của bánh căn nơi đây rất phong phú với đủ loại như thịt, trứng, nấm, mực, tôm… Trong đó bánh căn hải sản là được yêu thích nhất bởi được chế biến từ những con mực, con tôm tươi rói, béo ngậy, ngọt lịm khiến ai thưởng thức một lần đều nhớ mãi.
Một phần bánh căn hấp dẫn chỉ có giá khoảng từ 20.000 – 30.000 đồng.
Muốn ăn bánh căn ngon đúng điệu, du khách không nên bỏ qua những địa chỉ sau:
– Quán bánh căn 107 đường 2/4
– Quán bánh căn 51 Tô Hiến Thành
– Quán bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ
– Quán bánh căn 3A Tháp Bà
– Quán bánh căn 48 Hoàng Hoa Thám
– Quán bánh căn lề đường Lý Thánh Tôn
Bánh xèo mực
Nếu người Sài Gòn chỉ ăn bánh xèo buổi tối thì ở miền Trung, đặc biệt là Nha Trang, người ta ăn bánh xèo cả sáng lẫn tối. Nhắc đến bánh xèo Nha Trang, người ta sẽ nghĩ ngay đến món bánh xèo mực ngon nức tiếng.
>>>>>Xem thêm: Hình ảnh chợ Tình ở Sapa
Mực tươi chính là thành phần chính tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của món bánh xèo.
Những con mực tươi rói là nguyên liệu chính làm nên hương vị thơm ngon và nét độc đáo riêng biệt của món bánh xèo nơi đây. Vì bánh xèo Nha Trang được chế biến từ mực tươi nguyên rửa sạch, không bỏ ruột nên khi thưởng thức bánh xèo đến miếng thứ 2, mật trong mực sẽ vỡ ra và hòa vào nước chấm, “biến” chén nước chấm màu vàng chanh thành màu đen tuyền lạ mắt.
Nếu du khách muốn ăn bánh xèo mực buổi sáng thì ghé xuống khu vực cảng cá cuối đường Võ Thị Sáu – Bình Tân; còn muốn thưởng thức vào buổi tối thì tìm đến khu vực đường Tháp Bà va Bờ Kè phía Bắc cầu Trần Phú. Những nơi đây đều có nhiều quán bánh xèo ngon và rẻ, chỉ có giá từ 5.000 – 7.000 đồng/cái.
Bài viết du lịch Nha Trang nên ăn ở đâu ngon chi tiết trên đây chính là hành trang cực kỳ hữu ích giúp du khách thưởng thức trọn vẹn sự phong phú của ẩm thực nơi đây mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm cũng như tiêu tốn quá nhiều chi phí.
Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp