Ẩm thực du lịch Hội An

Hội An không chỉ hấp dẫn du khách bởi những ngôi nhà cổ có kiến trúc độc đáo; những con đường sạch bong, những con phố yên bình, trầm mặc; dòng sông Hoài lặng lẽ, những chiếc đèn lồng đủ màu sắc mà Hội An còn khiến du khách mê mẩn bởi những món ngon độc đáo, chỉ có ở Hội An. Ẩm thực Hội An vô cùng đa dạng và phong phú, hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau. Nếu quý khách yêu thích ẩm thực du lịch Hội An, hãy cùng Kinhnghiem24h.edu.vn thực hiện một chuyến đến thăm phố Hội này. Sau chuyến đi, chắc chắn quý khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon cũng như có được nhiều trải nghiệm thú vị.

Bạn đang đọc: Ẩm thực du lịch Hội An

Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn người Nhật, Trung Quốc và phương Tây. Chính vì thế, Hội An chịu ảnh hưởng nhiều từ các nước này, đặc biệt là về ẩm thực. Ẩm thực Hội An vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều món ăn ngon, độc đáo. Bên cạnh những món ăn truyền thống của người dân phố Hội thì Hội An còn có nhiều món ăn ảnh hưởng từ Trung Hoa hấp dẫn du khách. Kinhnghiem24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến quý khách một số món ngon dưới đây, để quý khách có thể tham khảo và lựa chọn khi đến Hội An.

Ẩm thực du lịch Hội An
Ẩm thực Hội An có nhiều món ăn ngon cho du khách thưởng thức

Sau đây là danh sách những món ngon du khách nhất định phải thử khi đến Hội An:

  • Cơm gà Phố Hội

Cơm gà là món ngon đừng đầu trong danh sách những món ngon nhất định phải thử khi đến Hội An do Kinhnghiem24h.edu.vn lựa chọn. Món cơm gà nghe qua tuy không có gì đặc sắc những nếu là cơm gà Hội An thì ai cũng cảm thấy thèm thuồng. Bởi vậy, nhiều người mới nói vui rằng “chưa ăn cơm gà thì xem như chưa tới Hội An”. Cơm gà thường được làm cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến đến thưởng thức. Đĩa cơm gà bày ra với phần cơm vừa đủ, thịt gà xé vừa trộn bày lên trên, trang trí thêm ít rau răm và hành tây thái mỏng cùng muối tiêu bột. Ăn cơm gà phải có thêm tương ớt, chén canh cải nấu với gừng tươi và gỏi đu đủ, cà rốt thái sợi mỏng. Nếu muốn, thực khách có thể thêm chanh hoặc ớt hiểm. Đây chắc chắn là món ăn ngon cho du khách thưởng thức khi đến Hội An.

  • Cao lầu Hội An

Nhắc đến ẩm thực Hội An, du khách không thể bỏ qua món cao lầu. Món ăn này được nhắc đến như món ăn tiêu biểu đặc trưng cho phố Hội. Cái tên “cao lầu” luôn gợi sự tò mò cho nhiều du khách, đặc biệt là về xuất xứ. Theo như Kinhnghiem24h.edu.vn tìm hiểu được thì cao lầu không có xuất xứ từ Hoa cũng không phải có nguồn gốc từ Nhật. Có thể nói đây là món ăn được tổng hợp của nhiều dân tộc, cái tên này xuất phát từ tiếng Hoa, ý nói những món “cao lương mĩ vị”.

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ cao lầu là một món mì nhưng quan sát kĩ sẽ thấy chúng có nét khác mì sợi. Món cao lầu thường được dùng với tôm, thịt heo, xá xíu, bánh tráng, các loại rau sống và nước dùng. Khi ăn, thực khách sẽ trộn đều các gia vị lại với nhau rồi chan nước dùng vừa phải và thưởng thức. Nếu có dịp nào đó đi du lịch Hội An du khách nhớ thử mùi vị món cao lầu này, để cảm nhận xem những điều chúng tôi vừa chia sẻ trên đây có đúng hay không.

Ẩm thực du lịch Hội An
Cao lầu – niềm tự hào của ẩm thực Hội An

  • Bánh bao, bánh vạc

Bánh bao, bánh vạc là hai loại bánh ngon, được nhiều du khách lựa chọn khi có dịp ghé thăm Hội An. Sở dĩ xếp hai loại bánh này chung với nhau vì nguyên liệu cũng như cách làm của chúng gần giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa. Nhân bánh thường được làm từ thịt heo, mộc nhĩ, hành lá thái mỏng rồi xào và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Sau khi nhồi bột, người ta sẽ cho nhân vào và nặn ra những chiếc bánh bao, bánh vạc đẹp mắt. Thưởng thức bánh bao, bánh vạc phải có thêm nước mắm, loại nước mắm do chính tay đầu bếp người Hội An làm. Bánh bao, bánh vạc có mặt trong thực đơn của rất nhiều các nhà hàng và quán ăn ở Hội An. Vì thế, quý khách đến Hội An có thể dễ dàng thưởng thức hai món bánh này.

  • Mì Quảng

Mì Quảng là món ăn đặc sản của người Quảng Nam nói chung và người Hội An nói riêng. Người ta thường chọn loại gạo tốt nhất để ngâm và tráng thành sợi mì. Nước dùng cho mì Quảng được hầm bằng nước xương heo. Một tô mì Quảng đầy đủ sẽ có mì, tôm, thịt heo/gà, bánh tráng nướng, rau sống và một ít nước dùng. Người ta còn bỏ thêm đậu phộng rang, hành lá, rau thơm, ớt đỏ… Cách thưởng thức đúng điệu là trộn hết tất cả các thành phần quyện đều với nhau, khi ấy, sợi mì trở nên mềm ướt nhưng dai dai, ăn rất ngon. Trong nhiều bài viết chia sẻ về kinh nghiệm khi đi du lịch Hội An của Kinhnghiem24h.edu.vn, người viết thường khuyên du khách thưởng thức mì Quảng khi đến với Hội An.

Tìm hiểu thêm: ​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết

Ẩm thực du lịch Hội An
Mì Quảng là món ngon du khách nhất định phải thử khi có dịp du lịch Hội An

  • Hoành thánh

Bên cạnh những món ăn truyền thống của người dân phố cổ, Hội An còn có những món ăn ảnh hưởng từ Trung Hoa, ví dụ như hoành thánh. Không giống so với nguyên tác của người Hoa, món hoành thánh do người Hội An làm có những nét độc đáo riêng. Nguyên liệu để làm bánh gồm có bột mỳ, tôm, trứng gà/vịt; nhân bánh được làm bằng tôm giã đều với gia vị hành tiêu, tỏi và nước nắm. Nước dùng cho món hoành thánh được nấu bằng xương heo, nấm rơm, trái thơm và một số nguyên liệu khác.

Tô hoành thánh dọn ra thơm phức với màu vàng nhẹ nhàng của hoành thánh, màu xanh của rau, màu đỏ của xá xíu, màu trắng của trứng cút, màu đen nhạt của gan, chút tốp mỡ óng ánh rồi còn giò chá quẩy chấm cùng khiến thực khách thèm thuồng, chỉ muốn thưởng thức ngay. Ngoài ra, còn có hoành thánh chiên dành cho những du khách thích ăn vặt, đặc biệt là trẻ em. Miếng bánh giòn rụm chấm thêm nước tương hoặc tương ớt, tất cả hòa quyện cùng với nhân bánh, quả là ngon tuyệt.

  • Bánh bèo Hội An

Bánh bèo là món ăn được nhiều du khách ưa thích và lựa chọn khi đến Hội An. Người ta thường chọn gạo ngon để làm nên những chiếc bánh bèo trắng trong, béo ngọt. Chén đựng bánh bèo là chén bằng đất nung tráng men, nhỏ hơn chén ăn cơm bình thường. Một đĩa bánh bèo đúng điệu là khi dọn ra với đầy đủ các nguyên liệu như tôm, thịt, hành phi, ram chiên giòn và nước mắm ớt. Bánh bèo có mặt ở khắp mọi nơi, cả trong Nam lẫn ngoài Bắc. Thế nhưng, dưới bàn tay khéo léo của người Hội An đã tạo nên những đĩa bánh bèo thơm ngon, đặc biệt, mùi vị khó nơi nào sánh bằng. Bởi thế, du khách có dịp ra Hội An thường tìm thưởng thức bằng được món ngon này.

Ẩm thực du lịch Hội An

>>>>>Xem thêm: Sổ tay khi đi du lịch Hội An tự túc vào dịp tết


Bánh bèo không cầu kỳ nhưng hấp dẫn khá nhiều du khách

Hội An còn nhiều món ngon mời gọi du khách đến khám phá và thưởng thức. Mỗi món ăn đều mang đến cho du khách những hương vị và cảm nhận khác nhau. Nếu quý khách yêu thích ẩm thực Hội An, hãy đừng ngần ngại đăng ký các Tour du lịch Hội An của Kinhnghiem24h.edu.vn.

Hi vọng bài viết “Ẩm thực du lịch Hội An” trên đây đã giúp du khách có thêm nhiều thông tin bổ ích và sẵn sàng cho chuyến đi Hội An. Mời quý khách đón đọc bài viết kỳ sau với chủ đề “Hình ảnh các địa điểm du lịch Hội An” tại website: www.vietfuntravel.com.vn của Kinhnghiem24h.edu.vn. Nếu cần tư vấn thêm điều gì, mời quý khách liên hệ qua hai số 1900 6749 hoặc 028 7300 6749. Chúc quý khách có một chuyến đi thật vui vẻ và trải nghiệm được nhiều món ngon của phố cổ.

Kinhnghiem24h.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *