​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần

Đi du lịch Hội An cuối tuần nên ăn gì? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Quý khách đừng quên theo dõi để có thểm những kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần cho chuyến “du hí” phố Hội thêm phần trọn vẹn nhé.

Bạn đang đọc: ​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần
Mì Quảng – đặc sản xứ Quảng

Những món ngon phố Hội không thể bỏ lỡ

  • Mì Quảng

Theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An trong danh sách những món ngon phố Hội không thể không nhắc đến mì Quảng. Bởi vậy du khách ghé thăm đô thị cổ xưa này đừng bỏ lỡ món ăn độc đáo này nhé.

Mì Quảng là sự kết tinh từ những nguyên liệu dân dã và đôi bàn tay khéo léo của người xứ Quảng. Để làm nên những sợi mì mềm dai ngon nhất người ta phải chọn loại gạo quê thật thơm rồi đem ngâm tới lúc thật mềm rồi xay thành bột. Bột gạo qua một quá trình nhào nặn công phu, tỉ mỉ mới có thể “hóa kiếp” thành những sợi mì thuôn dài, mướt mát. Nhân mì Quảng được làm từ nguyên liệu đa dạng như thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm… theo công thức đặc biệt để có vị ngon nhất.

Tới Hội An mà không thưởng thức mì Quảng có lẽ là thiếu sót đáng tiếc nhất trong chuyến du lịch của du khách!

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần
Cơm gà Hội An

  • Cơm gà

Cơm gà chính là gợi ý lý tưởng cho thực đơn khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần. Cơm gà tưởng chừng như là một món ăn đơn thuần và phổ biến ở mọi nơi nhưng ở Hội An điều đó thật khác biệt. Vị cơm gà ở đây không giống như những nơi khác! Vị cơm gà ngọt bùi, béo béo lại rất đậm đà, lạ miệng.

Sự khác biệt của món cơm gà phố Hội có lẽ là do công thức gia vị đặc biệt riêng của miền Quảng Nam cùng với sự chọn lọc nguyên liệu kĩ càng. Chính vì vậy mà nếu ăn thử cơm gà đất Quảng một lần du khách sẽ nhớ mãi hương vị nơi đây.

  • Cao lầu

Cao lầu chắc chắn là món không thể bỏ qua trong kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Hội An vào cuối tuần. Đây là món ăn có sự tương đồng với mì Quảng bởi hai món ăn này đều được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc. Tuy nhiên hương vị của mì Quảng và cao lầu là riêng biệt. Và cách chế biến của hai món ăn này cũng hoàn toàn khác nhau. 

Chế biến cao lầu rất công phu, đặc biệt là khâu làm mì. Rồi để tạo nên một món cao lầu hoàn hảo, người đầu bếp phải thật tinh tế và khéo léo để nêm nếm món ăn sao cho tròn trịa và đậm vị nhất.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Nha Trang có gì đặc biệt?

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần
Cao lầu – món ăn đặc sản của Hội An

  • Hoành thánh

Giống như cao lầu, hoành thánh là một món ăn có “gốc Hoa”. Tuy nhiên món ăn này lại được người Việt biến tấu để phù hợp với khẩu vị.

Hoành thánh được xem như là một món ăn đặc sản của vùng Hội An. Hương vị của hoành thánh không quá đặc biệt nhưng cũng đủ để khiến người khác phải vấn vương, lưu luyến. Đặc biệt món hoành thánh phố Hội rất đa dạng – điển hình như hoành thánh chiên, hoành thánh hấp, hoành thánh nước… Mỗi một loại hoành thánh đều có hương vị riêng biệt. Bởi vậy du khách có thể tha hồ khám phá món đặc sản vùng sông Hoài này.

Bánh bao – bánh vạc

Trong kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng chia sẻ rằng món bánh bao – bánh vạc là một trong những món ăn được du khách rất yêu thích. Đặc biệt là du khách nước ngoài. Món bánh dân dã này được người Tây phương gọi với cái tên rất sang trọng và quý phái đó là “bông hồng trắng”.

Bánh bao – bánh vạc được làm từ bột gạo và các nguyên liệu quen thuộc. Dáng bánh nhỏ xinh, trong trắng và chum chím như những nụ hồng nhỏ nên những du khách thường liên tưởng đến những bông hồng màu trắng kiêu sa.

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Đặc sản Nha Trang – Bánh đập


Món “bông hồng trắng” – bánh bao – bánh vạc

Bánh đập – hến xào

Bánh đập thì ở nhiều vùng có nhưng bánh đập – hến xào thì duy chỉ có Hội An mà thôi. Đây là món ăn tưởng là hai mà hóa một. Ăn bánh đập “đúng điệu” là phải có hến xào. Hai món này mà kết hợp với nhau rồi thêm một chút nước chấm pha thật ngon, rồi kèm rau sống tươi thì đúng là “miễn bàn”.

Chuyến du lịch phố Hội cuối tuần này của du khách mà bỏ qua món bánh đập – hến xào thì đúng là phí! Bởi vậy du khách đừng quên thưởng thức món bánh dân dã, lạ miệng xứ Quảng này nhé!

Phố Hội – mảnh đất của truyền thống văn hóa và nền ẩm thực độc đáo. Đến Hội An một lần ai cũng có cảm giác chìm đắm chẳng muốn rời. Cái thành phố cổ lãng mạn này có sức hút đến kì lạ. Những món ăn độc đáo và thơm ngon ở đây cũng khiến con người ta lưu luyến chẳng muốn rời. Kinhnghiem24h.edu.vn hi vọng chuyến du hí Hội An của quý khách sẽ kết thúc thật tốt đẹp với những trải nghiệm thú vị nhất. Và những kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần này sẽ là những thông tin thật hữu ích giúp quý khách khám phá ẩm thực phố Hội. Đừng quên gọi cho Kinhnghiem24h.edu.vn khi có những thắc mắc. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp tận tình nhất cho quý khách.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *