Mỗi năm, mối mọt đã gây ra thiệt hại gần 40 tỷ đô la trên khắp thế giới và ảnh hưởng đến hơn 600.000 ngôi nhà ở Mỹ. Đây là lý do tại sao việc bắt sâu bệnh sớm rất quan trọng, trước khi chúng không bị phát hiện quá lâu và tàn phá ngôi nhà của bạn.

Giấy ố vàng

Dấu hiệu nhân biết: Các lỗ trong  sách, giấy và ít bụi màu vàng xung quanh khu vực kiếm ăn của chúng. Bạn cũng có thể tìm thấy lớp da rụng của chúng xung quanh nhà.

moi truong song Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa.

Bóc sơn

Hư hỏng gỗ vụn và gỗ có âm thanh rỗng là những cách để nhận biết. Cũng có thể bạn có thể nghe thấy tiếng động trong tường khi chúng đang nhai. Xung quanh cũng có thể bắt đầu xuất hiện những ụ mối nhỏ, trông giống như đống muối hoặc hạt tiêu.

moi truong song Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Các cụm lỗ trên thảm

Những con bọ này sẽ tìm kiếm bất kỳ vật liệu nào có nguồn gốc từ động vật. Điều này có nghĩa là bạn nên chú ý đến những hư hỏng trên các loại vải như len, lụa, lông vũ và lông thú. Không giống như những lỗ sâu bướm trên quần áo, những lỗ này sẽ thành từng chùm và thành đường. Bạn cũng có thể nhận ra nơi chúng rụng da nếu bạn quan sát kỹ.

moi truong song Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Vỏ ấu trùng trong túi thức ăn

Có một số loại  mọt có thể xâm nhập vào tủ đựng thức ăn của chúng ta. Thông thường, bạn sẽ biết nếu bạn cũng tìm thấy vỏ ấu trùng khô trong bột mì và bụi bột xung quanh mạng. Bạn cũng sẽ nhận thấy những lỗ hổng trên cơm nơi mọt gạo đã đẻ ra ấu trùng.

Thiêu thân trong tủ đựng thức ăn

Bạn cũng có thể nhận thấy các cụm trứng màu xám/trắng được đẻ trên nguồn thức ăn của chúng như trái cây khô, các loại hạt, ngũ cốc, bột mì, gia vị và thức ăn cho vật nuôi.

moi truong song Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa. 

Vết bẩn phân sẫm màu trên bề mặt

Nếu chúng lượn lờ đủ lâu, chúng có thể bắt đầu ăn hàng hóa được lưu trữ của bạn trong khu vực yên tĩnh như tầng hầm. Bạn có thể nhận thấy quần áo, thảm, hộp các tông và thậm chí cả gỗ bị hư hại.

moi truong song Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa.

Vết đỏ nhỏ trên bề mặt

Khi ăn cây chúng để lại những vệt bạc nhỏ trên lá. Bạn cũng có thể nhận thấy thiệt hại trong khu vườn của bạn với cỏ héo màu nâu khi số lượng của chúng tăng lên.

moi truong song Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Cây trồng trong nhà bị vàng và héo

moi truong song Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa.

Nếu bạn nhìn dưới lá, bạn sẽ thấy những đám rệp màu vàng hoặc xanh lá cây bám vào cây của bạn khi chúng hút nhựa cây của nó.

-> 5 mẹo nhỏ từ baking soda tạo không gian xanh cho vườn nhà

LEAVE A REPLY