Xây nhà vườn 3 tầng 10x15m

Xây nhà vườn 3 tầng 10x15m

18/06/2010 15:07

Cùng chủ đề : Nhà biệt thự

  • Biệt thự đơn lập hòa mình vào thiên nhiên xanh mát
  • Biệt thự ở Bình Dương với khoảng sân trong thoáng mát
  • Ngây ngất căn biệt thự phong cách nội thất Đông Dương tinh tế

Nhà tôi có mảnh đất diện tích 10x15m. tôi có nhu cầu xây nhà vườn 3 tầng. Mong KTS tư vấn giúp.

Nhà tôi có mảnh đất diện tích 10x15m. tôi có nhu cầu xây nhà vườn 3 tầng. Mong KTS tư vấn giúp.

Yêu cầu: sân vườn, phòng khách, phòng ăn, 3 phòng ngủ. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Qua thông tin gia đình đã cung cấp, đội ngũ KTS chúng tôi đã xem xét lỹ lưỡng và đưa ra phương án thiết kế mặt bằng như sau:

Bao quanh khu nhà là tiểu cảnh xanh đem hơi thở thiên nhiên đến cho các không gian sinh hoạt trong ngôi nhà. Thay vì hàng rào bằng tường gạch thường thấy ở những căn hộ khác, đối với nhà bạn KTS thiết kế hàng rào gỗ tạo khung cảnh hài hòa với tiểu cảnh bên trong.

Tầng 1: Vì gia chủ mong muốn ngôi nhà giống như biệt thư vườn nên ngoài tiểu cảnh ngoại thất, KTS cố tình tạo ra những mảng xanh trong nhà, tuy nhỏ nhưng tạo hiệu quả tương đối đến bầu không khí trong gia đình.

Không gian sinh hoạt ở tầng 1 gồm 1 phòng khách tiện nghi, phòng bếp rộng rãi có quầy bar giải trí nhỏ. Bên cạnh đó các khu vực phụ như tiểu cảnh khô dưới chân cầu thang, phòng giặt đồ nhỏ gọn tiết kiệm diện tích.

(Click để xem ảnh lớn)

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung ấm cúng và tiện lợi có lối giao thông đi lại linh hoạt, nhanh gọn. Hai phòng ngủ là nơi sinh hoạt cá nhân riêng tư của các thanh viên trong gia đình, cụ thể là phòng ngủ bố mẹ rộng rãi, thoáng mát kết hợp với góc làm việc xinh xắn. Vệ sinh hiện đại với nội thất sang trọng. Phòng ngủ con gái có lối nhỏ dẫn ra ban công, có vách kính tạo góc view xa và khu vực vệ sinh thuận tiện.

(Click để xem ảnh lớn)

Tầng 3: Khu vực tầng 3 công năng sử dụng đơn giản hơn với 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ của con gái kết hợp với phòng học riêng, cách thiết kế này sẽ tạo sự riêng tư, yên tĩnh tập trung tối đa cho việc học.

(Click để xem ảnh lớn)

Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ!

KTS. Lưu Giang Nam
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *