Xây nhà trên đất 6 x17m

Xây nhà trên đất 6 x17m

10/10/2009 10:08

Cùng chủ đề : Nhà ống hiện đại

  • “Dòng chảy” tinh tế trong ngôi nhà ống Đà Nẵng
  • Ngôi nhà ống có giàn lam thép lọc sáng ấn tượng
  • Độc đáo thiết kế nhà ống Sài Gòn trên diện tích 68m2

Gia đình tôi có mảnh đất ngang 6m x 17m hướng chính Nam. Tuổi chủ nhà hợp với hướng tây, chúng tôi định xây nhà một trệt, một lửng. Kính mong KTS tư vấn thiết kế xây dựng như thế nào cho hợp lý.

Gia đình tôi có mảnh đất ngang 6m x 17m hướng chính Nam. Tuổi chủ nhà hợp với hướng tây, chúng tôi định xây nhà một trệt, một lửng. Kính mong KTS tư vấn thiết kế xây dựng như thế nào cho hợp lý.

Yêu cầu:
Tầng trệt gồm có một phòng ngủ, một phòng bếp, một phòng tắm và vệ sinh rộng. Tầng lửng gồm có ban công, một phòng khách có bố trí bàn thờ, hai phòng ngủ, một phòng tắm + vệ sinh, một giếng trời ngay vị trí cầu thang, một sân phơi.
Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:
Dựa trên những thông tin nêu trên và kết hợp với những yêu cầu về các công năng sử dụng của gia đình bạn, chúng tôi đưa ra mẫu thiết kế sơ bộ mặt bằng các tầng như sau:

Tầng 1

Mặt bằng tầng 1.

Theo như yêu cầu của gia đình bạn, tầng 1 bao gồm phòng khách, khu vực bếp ăn, một phòng ngủ và vệ sinh chung phục vụ nhu cầu của gia đình khi cần thiết.
Phần trước của ngôi nhà chúng tôi lùi vào một khoảng diện tích làm sân nhỏ, tạo khoảng không gian đệm trước khi bước vào nhà. Phần sân này có thể kết hợp làm nơi để xe của gia đình tránh được tình trạng chật chội tù túng khi phải dắt xe vào trong nhà. Để khoảng sân này đẹp mắt hơn bạn có thể vài chậu hoa hoặc cây cảnh nhỏ.

Bước qua khoảng sân đệm bạn sẽ được tiếp xúc với phòng khách thoáng đãng tạo được góc view ra sân trước qua vách kính lớn được bố trí tại không gian này, không chỉ vậy, vách kính còn là nơi đón gió và ánh sáng tự nhiên vào nhà một cách tốt nhất.

Tiếp đến là không gian bếp ăn rộng rãi được phân chia với phòng khách bởi một vách ngăn tượng trưng, bếp ăn có lợi thế nhìn ra khu vực tiểu cảnh trong nhà cực kỳ sinh động và bắt mắt tạo cảm giác vui vẻ, ngon miệng trong mỗi bữa ăn. Ngoài ra, bếp còn được bố trí một cửa ngách nhỏ thông ra sân sau tạo sự thuận tiện khi đi lại.
Phòng ngủ nhỏ dưới tầng 1 ấm cúng và thoáng đãng, có vách kính lớn nhìn ra vườn sau, tuy nhiên phòng ngủ là chốn dành cho việc nghỉ ngơi thư giãn nên bố trí một chiếc rèm cửa để điều tiết ánh sáng phù hợp không gây chói mắt, mất ngủ vào ban ngày.

Tầng 2

Mặt bằng tầng 2.

Gồm 2 phòng ngủ, phòng khách kết hợp với nơi thờ cúng của gia đình và 1 vệ sinh chung.
Điểm chung của các không gian trên tầng 2 là đều thoáng mát bởi lấy được ánh sáng và không khí trong lành qua các vách kính trong mỗi phòng.
Đối với phòng khách và phòng thờ nên bài trí một cách nhẹ nhàng, yên tĩnh bởi không gian này được kết hợp với nơi thờ cúng.

Phòng khách sang trọng, tinh tế.

Bếp ăn tràn đầy năng lượng.

Phòng ngủ thoáng đãng.

KTS. Nguyễn Minh Tân
Công ty CP ADkientruc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *