Xây nhà phố 3 tầng diện tích 5,6x15m

Xây nhà phố 3 tầng diện tích 5,6x15m

04/07/2010 09:18

Tôi có mảnh đất diện tích 5,6x15m hiện đang có nhu cầu xây nhà 3 tầng.

Tôi có mảnh đất diện tích 5,6x15m hiện đang có nhu cầu xây nhà 3 tầng.

Yêu cầu:

– Tầng 1: garage, phòng gia nhân, phòng ăn và vệ sinh

– Tầng 2: phòng khách, phòng ngủ

– Tầng 3: Phòng sinh hoạt chung, hai phòng ngủ

Nhờ KTS tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Qua những thông tin bạn cung cấp trên, chúng tôi nhận thấy diện tích mảnh đất hoàn toàn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của gia đình cả về mặt công năng lẫn thẩm mỹ. Dưới đây là giải pháp mặt bằng chúng tôi xin gợi ý để gia đình có thể tham khảo như sau:

Ảnh phối cảnh

Tầng 1: Diện tích sân trước khoảng 1,5 – 2m làm khoảng đệm cho ngôi nhà, garage xe thiết kế hoàn hảo, đủ rộng để xe hơi và một vài xe gắn máy của gia đình. Lối giao thông trực tiếp từ khu vực này lên phòng gia nhân và phòng bếp giúp bạn có thể lưu thông dễ dàng, thuận tiện. Ngoài ra, cầu thang bố trí ở sân trước là lối dẫn lên cửa chính của ngôi nhà.

(Click để xem ảnh lớn)

Tầng 2: Phòng khách tuy diện tích không lớn nhưng đảm bảo sự thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng bằng cách thiết kế hai cửa sổ lớn, sơn tường màu sắc nhẹ nhàng nhằm phản chiếu ánh sáng giúp căn phòng rộng và sáng sủa hơn. Vườn cảnh nhỏ đem lại vẻ sinh động cho ngồi nhà, bên cạnh đó phòng ngủ 1thiết kế vệ sinh riêng, khu vực thay đồ gọn gàng giúp chủ nhân hoàn toàn thoải mái trong căn phòng của mình.

(Click để xem ảnh lớn)

Tầng 3: Tầng 3 được thiết kế với chức năng nghỉ ngơi, thư giãn với 1 phòng sinh hoạt chung (phòng khách 2) và 3 phòng ngủ. Hai phòng ngủ đều được thiết kế vệ sinh riêng, phục vụ mục đích sinh hoạt cá nhân của từng người. Phòng sinh hoạt chung có thể kết hợp với phòng thờ của gia đình.

(Click để xem ảnh lớn)

Chúc bạn và gia đình có một không gian như ý!

KTS. Lưu Giang Nam
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *