Xây nhà ống trên đất 5x17m

Xây nhà ống trên đất 5x17m

21/05/2011 07:49

Cùng chủ đề : Kiến trúc Trang Kim tư vấn

  • Tư vấn kiến trúc nhà phố mặt tiền 6,5m
  • Tư vấn thiết kế biệt thự 280m2
  • Xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2

Gia đình tôi có lô đất 5x17m, dự tính xây nhà 2 tầng 1 tum như sau

Gia đình tôi có lô đất 5x17m, dự tính xây nhà 2 tầng 1 tum như sau:

Tầng 1: phòng khách, bếp ăn

Tầng 2: hai phòng ngủ

Tầng tum: phòng thờ, phòng ngủ và nơi giặt đồ cho gia đình.

Nhờ KTS tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Sau khi nghiên cứu kỹ thông tin về mảnh đất và những yêu cầu của gia đình, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế dưới đây với tiêu chí tạo được một không gian sống thoải mái, hài hòa và công năng hợp lý, đúng với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Tầng 1:

Diện tích xây dựng được lùi lại 5m làm sân vườn phía trước vì đặc trưng của nhà phố là bền ngang hẹp không có điều kiện làm sân bên hông nhà.

Không gian sinh hoạt ở tầng 1 đơn giản với nơi tiếp khách liên thông với khu vực bếp ăn. Phòng khách không cần quá lớn mà chỉ yêu cầu đảm bảo đầy đủ ánh sáng, sự tiện nghi và thuận tiện khi đi lại. Toàn bộ mặt tiền phòng khách là một mảng kính lớn tạo góc nhìn ra bồn hoa thiết kế cách điệu.

Khu vực tiếp nối giữa phòng khách và bếp ăn thiết kế tiểu cảnh thác nước làm tăng sức cuốn hút của không gian sống. Bên cạnh đó, bàn ăn và bếp nấu ngăn chia bằng một quầy bar nhỏ có thêm tác dụng như một đảo bếp khi cần.

Tầng 2:

Hai phòng ngủ có thiết kế tương tự như nhau và sử dụng một vệ sinh chung hiện đại, rộng và thoải mái. Không gian sảnh tuy không rộng nhưng là nơi đối lưu không khí giữa các phòng với khoảng thông tầng để đảm bảo không khí được lưu thông tốt, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Tầng tum: Gồm phòng thờ, phòng ngủ và khu vực giặt + phơi đồ của gia đình. Tầng này được thiết kế vách kính lớn phía mặt tiền lấy sáng.

KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *