Xây biệt thự trên diện tích 10m x 24 m

Xây biệt thự trên diện tích 10m x 24 m

27/10/2009 10:15

Cùng chủ đề : Nhà biệt thự

  • Biệt thự đơn lập hòa mình vào thiên nhiên xanh mát
  • Biệt thự ở Bình Dương với khoảng sân trong thoáng mát
  • Ngây ngất căn biệt thự phong cách nội thất Đông Dương tinh tế

Gia đình tôi có khu đất với kích thước là 10m x 24m, hiện tôi muốn xây một căn biệt thự mong được các kiến trúc sư tư vấn giúp.

Gia đình tôi có khu đất với kích thước là 10m x 24m, hiện tôi muốn xây một căn biệt thự mong được các kiến trúc sư tư vấn giúp.

Yêu cầu: 

Tôi muốn xây dựng trong khoảng 8m, 2 bên cách ra để cỏ hay trồng cây, có hành lang phía ngoài. Khu đất 10m mặt tiền (hướng Tây Bắc, nhưng muốn mặt tiền chính quay hướng Tây Nam). Tầng 1 nâng sàn lên 1.4m trở lên (đề phòng mùa mưa).
 
Ngôi nhà phong cách đương đại, hiện đại nhưng có mái (bắt buộc để xin cấp phép). Cụ thể công năng như sau:

 – Tầng 1 có Gara ôtô, phòng khách bố trí không gian để Piano, bếp ăn, thang dạng xoắn tròn, phòng ngủ kết hợp thư viện nhỏ ở trong. Phía sau để khoảng sân có thể ngồi café…dạng gỗ mộc.

 – Tầng 2 bố trí phòng ngủ vợ chồng, trong phòng có 1 vệ sinh(chỉ bố trí 1 bồn tắm đứng)
 
 – Một ban công phía sau nhìn xuống sân café. Bố trí 2 phòng ngủ nhỏ cho con (trẻ nhỏ-1 trai 1 gái) nhưng thông nhau. Các phòng ngủ ở tầng 2 đều quay giường hướng Tây Nam. Phía ngoài bố trí phòng thờ(quay hướng Tây Nam) và ban công thoáng rộng nhìn ra đường.

Có thể bố trí khoảng không gian nhỏ để ngồi uống nước hành lang thì càng tốt.

Trả lời:

Với khu đất và yêu cầu của gia đình anh, kiến trúc sư đưa ra phương án như sau:

– Gara bố trí ở tầng 1, phòng khách bếp… sẽ ở cốt sàn trên 1.5m, từ cửa gara bước ra lên các bậc thang để tới hành lang ngoài, tiếp cận phòng khách. Phòng khách bố trí với tầm nhìn ra phía vườn từ cửa chính, tầm nhìn góc thang xoắn, bếp ăn và không gian Piano nhỏ.

Bếp ăn sẽ nâng cốt lên 2 bậc tam cấp để tạo sự tách biệt về công năng nhưng vẫn cùng không gian thoáng với phòng khách. Phòng ngủ kết hợp thư viện nhỏ bố trí cuối nhà, và nhìn ra sân café và hành lang.
 
 – Tầng 2 với phòng ngủ vợ chồng và 2 con nhỏ, không gian uống nước nhỏ ở hành lang, ban công lớn ở phía trước, ban công phòng ngủ vợ chồng phía sau hướng xuống sân café.

– Phối cảnh mặt tiền hướng Tây Nam, hướng tiếp cận gara vẫn là hướng từ đường chính vào nhà. Hình khối kiến trúc được bố trí bằng các mảng vật liệu, mảng kính lớn phía sảnh thang. Điểm nhấn bằng vật liệu gỗ ở cửa chính vào nhà.

Kiến trúc mang nét hiện đại bằng hình khối, nhưng vẫn tôn trọng những vật liệu truyền thống. Sân cống lối vào Gara hướng ra phía đường nhưng toàn bộ ngôi nhà hướng chính về hướng Tây Nam.

Kiến trúc sư đưa ra cả phối cảnh ngày lẫn ban đêm để gia đình anh có thể dễ hình dung về biệt thự của mình.

Chúc anh và gia đình sẽ có một ngôi biệt thự, một nơi nghỉ ngơi ưng ý của cả gia đình!

KTS Nguyễn Thanh Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *