Xây biệt thự 3 tầng theo phong thuỷ

Xây biệt thự 3 tầng theo phong thuỷ

26/11/2009 08:18

Cùng chủ đề : Tư vấn phong thủy – Công ty CP Địa Lâm thực hiện

  • Tư vấn thiết kế phòng tắm
  • Hóa giải nhà có thế đất hình tam giác
  • Giường kê thẳng với cửa có được không

Vợ chồng tôi sinh năm 1962, tôi có mảnh đất diện tích 152m2 hướng đông, có 2 mặt tiếp xúc với đường lớn. Tôi muốn xây biệt thự 3 tầng theo phong thuỷ.

Vợ chồng tôi sinh năm 1962, tôi có mảnh đất diện tích 152m2 hướng đông, có 2 mặt tiếp xúc với đường lớn. Tôi muốn xây biệt thự 3 tầng theo phong thuỷ.

Yêu cầu:
 
– Tầng 1 có gara ô tô và xe máy, bếp, phòng khách, phòng tắm.
 
– Tầng 2 có 3 phòng ngủ đều có vệ sinh riêng
 
– Tầng 3 có phòng ngủ , 1 phòng thờ.
 
Nóc nhà có diện tích mặt bằng để thiết bị thu sóng ti vi, bình thái dương năng.
 
Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:
 
Theo như mô tả của bạn, chúng tôi có nhận xét qua về khu đất như sau: Đầu tiên, điểm mạnh nhất chính là khu đất của bạn có 2 mặt tiền tiếp xúc với đường lớn, đó là điều rất quý giá cho một ngôi nhà thoáng mát, thoải mái. Ngoài ra, 1 mặt giáp phía cống thoát cũng có thể coi là 1 mặt thoáng để giải quyết các vấn đề như thoát mùi, lấy sáng,… Tiếp đến là 1 khu rất tương đối rộng với loại nhà lô (152 m2) thì việc tạo ra một ngôi nhà tiện nghi, thoải mái cảnh quan đẹp là trong tầm tay.
 
Sau khi xem xét các phương án, chúng tôi xin đưa ra 1 phương án tư vấn như sau:
 
Tầng 1:

 
Với mặt bằng tầng 1 chúng tôi tạo ra các khoảng sân vườn ôm lấy công trình, mặc nhiên sự liên kết công trình và ngoại thất trở lên liên hệ chặt chẽ với nhau hoàn toàn không có sự riêng rẽ, rời rạc. Không gian trong công trình như cầu nối cách khoảng sân vườn, ngược lại sân vườn đóng góp vào cảnh quan tạo sự thoải mái, sang trọng dù ở trong hay ngoài nhà.

Về không gian nội thất thất tầng 1 gồm các không gian chức năng như mong muốn của bạn, điều đáng chú ý chính là sự liên kết các không gian chặt chẽ, tuy nhiên các không gian đó không hề ảnh hưởng đến nhau mà vẫn giữ được sự riêng tư như bếp, khách, ăn, gara. Các không gian luôn hướng ngoại tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên. Điều đặc biệt, điểm nhấn cho tầng này chính là khu tiểu cảnh phía cầu thang. Nó có vai trò như một điểm dừng thị giác khi mọi người muốn tìm 1 điểm sáng nhất của sự tiện nghi, hiện đại.
 
Tầng 2: 

Lên tầng 2, chúng tôi bố trí 3 phòng ngủ, các phòng được bố trí rộng rãi, tiện nghi với nhà vệ sinh và phòng thay đồ riêng. Điểm thú vị ở chỗ là các phòng đều có ít nhất 2 mặt thoáng tạo sự dễ dàng trong việc bố trí không gian. Khu vực thông tầng ngoài tác dụng về cảnh quan thì tác dụng lớn nhất của nó chính là hút khí, khử các loại khí tồn giúp cho khu vực sảnh thang luôn thoáng đãng, không ảnh hưởng tới các phòng ngủ.
 
Tầng 3:

Lên tầng 3 chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ và 1 phòng thờ như mong muốn của bạn với nguyên tắc tương tự như cách bố trí ở tầng 2, có sân phơi và và các ban công hướng ngoại, thoải mái.

Về phong thuỷ: Bạn sinh năm 1962 Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Đông, thuộc Đông Tứ Trạch. Những hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) dành cho việc bố trí cửa chính, hướng bếp, phòng ngủ. Các hướng còn lại là hướng xấu cho việc bố trí nhà kho, vệ sinh.

Mảnh đất gia đình bạn hướng Đông không hợp với tuổi có thể khắc phục bằng cách chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Đông Bắc (hướng Sinh Khí). Hoặc dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu hồng hoặc tím.

Chúc bạn có một ngôi nhà như ý!

KTS. Đỗ Tất Kiên
Công ty CP ADkientruc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *