Bác sĩ Vũ Hồng Chiến – Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) cho biết, thời gian gần đây khoa liên tục tiếp nhận những bệnh nhân bị biến chứng nặng do phẫu thuật thẩm mỹ “vùng kín” tại cơ sở chui. Điển hình trong ngày 5/8 và 6/8, khoa tiếp nhận liên tiếp nữ bệnh nhân đến cấp cứu vì bị biến chứng nghiêm trọng sau khi đi tân trang lại “cô bé”.

Theo chia sẻ của người bệnh, do “vùng kín xộc xệch” sau khi sinh đẻ khiến họ có tâm lý tự ti, đặc biệt là khi quan hệ với chồng. Vì vậy, những người phụ nữ này đã tìm hiểu trên mạng và tìm đến những cơ sở thẩm mỹ được quảng cáo với nhiều lời có cánh để thu nhỏ môi bé và âm đạo.

Sau khi thực hiện dù đã xảy ra biến chứng nhưng người bệnh lại cố chịu và giấu diếm. Chỉ đến khi biến chứng quá nặng không thể chịu đựng được, bệnh nhân mới chia sẻ với người thân. “Qua tìm hiểu chúng tôi mới biết cơ sở thẩm mỹ mà người nhà đến làm hoạt động chui, cơ sở vật chất không đảm bảo, người thực hiện phẫu thuật không phải là nhân viên y tế và không có chứng chỉ hành nghề”, người thân bệnh nhân chia sẻ.

Điểm chung của 2 bệnh nhân khi nhập viện đó là tình trạng sưng, bầm tím, tụ máu ở tầng sinh môn vùng âm hộ. Nghiêm trọng hơn, một bệnh nhân còn trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt do mất nhiều máu.

Các bác sĩ tiến hành xử lý cho bệnh nhân bị biến chứng sau khi đến phòng khám tư phẫu thuật thẩm mỹ.

“Với trường hợp này, các bác sĩ cần cầm máu kịp thời nếu không những khối máu tụ lớn sẽ gây rách phức tạp tầng sinh môn, thậm chí chảy máu nhiều dẫn đến sốc, mất máu có thể nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ Hồng Chiến chia sẻ.

Bác sỹ Nguyễn Minh Nghĩa – Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn), người trực tiếp tham gia kíp phẫu thuật cho biết, ngay sau khi tiếp nhận các bác sĩ đã tiến hành làm sạch vết thương, lấy bỏ rất nhiều máu tụ, tìm vị trí chảy máu để tiến hành cầm máu.

“Do các cấu trúc vùng âm đạo, tầng sinh môn bị rách rộng nên các bác sỹ phải khâu phục hồi tái tạo thành âm đạo, khôi phục các cấu trúc tầng sinh môn. Sau mổ, cả hai bệnh nhân tỉnh táo, không còn chảy máu thêm, vùng tụ máu đã giảm sưng nề”, bác sĩ Nghĩa chia sẻ.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân cần khoảng 2-3 tuần để liền vết thương, sau đó có thể sẽ cần một lần phẫu thuật nữa để lấy chỉnh sửa lại tính thẩm mỹ cho các cấu trúc bị tổn thương nặng do biến chứng.

Các bác sĩ cho biết, hiện nay với sự phát triển nhanh chóng trong xã hội hiện đại, làm đẹp luôn là một nhu cầu chính đáng của nhiều người. Tuy nhiên, các bác sỹ cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ hay thẩm mỹ nội khoa cần được khám và tư vấn bởi các bác sỹ chuyên khoa, được chỉ định và thực hiện quy trình kĩ thuật của bộ y tế để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

“Khi đi làm đẹp mọi người cần phải tìm hiểu kĩ, tránh ham rẻ lựa chọn những cơ sở không đảm bảo, không được cấp phép để rồi tiền mất tật mang, không những không đẹp lên mà còn đối diện với nhiều biến chứng nặng nề”, bác sĩ Nghĩa cảnh báo.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-tan-trang-vung-kin-de-chieu-chong-nhung-lai-mac-mo…

Bé gái 13 tuổi ra máu vùng kín 20 ngày: Những biểu hiện kinh nguyệt ở trẻ cần lưu ý
Rong kinh nếu không được phát hiện, xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nhất là ở lứa tuổi vị thành niên khi các bé gái mới bắt đầu bước…
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY