Có nhiều lý do để người Nhật thích ngủ trên sàn nhà, đó không chỉ là một truyền thống hay để tiết kiệm không gian mà còn là những lợi ích sức khỏe khác.

Ngủ trên sàn giảm đau lưng

Ngủ trên một bề mặt phẳng, cứng sẽ tốt cho lưng của bạn và có thể giúp bạn giảm bớt cơn đau đã đeo bám bạn trong nhiều năm. Trong khi ngủ trên một chiếc giường mềm chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhưng nệm của bạn có thể bắt đầu  lún xuống theo thời gian, khiến cột sống của bạn bị cong dẫn đến đau lưng. Trên thực tế, các chuyên gia y tế thậm chí còn khuyên bạn nên đặt ván ép dưới nệm nếu nó quá mềm.

ngu tren san Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Ngủ trên sàn cũng sẽ giữ cho cột sống của bạn thẳng hàng và ngăn cơ thể bạn bị vặn vào một vị trí không tự nhiên.

Cải thiện tư thế

Nếu bạn ngủ đúng tư thế và cột sống của bạn được hỗ trợ thích hợp, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc giữ lưng thẳng trong ngày. Nằm trên sàn nhà có thể giúp bạn sửa tư thế xấu, vì khi lưng bạn không bị đau, bạn không cảm thấy cần phải chùng xuống.

ngu tren san Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Cải thiện lưu thông máu

Khi bạn ngủ trên sàn nhà, nó giúp tăng cường lưu lượng máu vì trọng lượng của bạn được phân bổ đều và ít áp lực hơn lên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Ngủ theo tư thế tự nhiên cũng sẽ ngăn ngừa được tình trạng tê và ngứa ran do máu lưu thông kém.

ngu tren san Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Dậy đúng giờ

Nếu bạn cảm thấy khó rời khỏi chăn gối và ra khỏi giường vào buổi sáng, bạn không hề đơn độc. Nhiều người gặp khó khăn khi chuông báo thức kêu và muốn nhấn nút hẹn đặt lại. Khi bạn ngủ trên sàn nhà, bạn sẽ có được giấc ngủ đúng chất lượng và cảm thấy không thoải mái đến mức bạn muốn nằm đó cả ngày.

ngu tren san Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Giá cả phải chăng

Một người bình thường chi khoảng 1.000 đô la cho một chiếc giườg, việc chọn sai và thay thế nó có thể khiến bạn tốn thời gian. Ngủ trên sàn nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn sẽ không cần phải mua khung giường để đặt nệm.

Ai nên tránh ngủ trên sàn nhà?

Người bị dị ứng

Sàn nhà bẩn và bụi có thể khiến những người dễ bị phản ứng dị ứng ho và chảy nước mũi.

Người mắc các bệnh về xương khớp

Nếu bạn đã bị rối loạn xương nghiêm trọng , ngủ trên sàn nhà có thể gây hại nhiều hơn là có lợi vì nó gây áp lực nhiều hơn lên khớp của bạn.

Người cao tuổi

Do khả năng vận động giảm dần theo tuổi tác, người lớn tuổi có thể gặp khó khăn khi ngủ dậy

 -> Vì sao các cặp vợ chồng người Nhật thích ngủ riêng?

LEAVE A REPLY