Ứng xử với chứng“yếu” ở nam giới

0
41

GiadinhNet – Nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý thường giấu giếm tình trạng của mình do mặc cảm vì vậy rất cần sự ứng xử léo khéo từ bạn tình. Sự đồng cảm sẻ chia là điều vô cùng quan trọng, nó quyết định tới 50% sự thành bại của bệnh.

Ứng xử với chứng“yếu” ở nam giới 1

Bệnh phổ biến

Người nữ nên tế nhị giúp người nam đối diện với sự thật thông qua việc tìm hiểu thông tin đại chúng. Vì thực tế đây một bệnh khá phổ biến. Một nghiên cứu ở Đức cho thấy, 67% nam giới có vấn đề về dương sự (chủ yếu là “xuất binh” sớm và liệt dương). Theo các nghiên cứu của Pháp và Mỹ, tỷ lệ này xấp xỉ 50%.

Chứng bất lực ở nam giới có nhiều biểu hiện như “cậu nhỏ” không cương cứng do không ham muốn, hoặc có ham muốn nhưng không thể “lên đỉnh”, hay có thể “hoành tráng” nhưng cần màn dạo đầu khéo léo nhưng sau đó nhanh chóng trở lại như cũ. Nguyên nhân gây chứng yếu chủ yếu do thiếu hụt hormone testosterone, thường thấy ở người bị teo “túi hạt”, suy tuyến yên, u tuyến yên hoặc có bệnh làm tăng oestrogen (hocmone nữ). Nguyên nhân tiếp theo là do các dây thần kinh chi phối khả năng “yêu” bị tổn thương, xảy ra ở người nghiện (rượu, thuốc lá, ma tuý) hoặc người bị bệnh tiểu đường. Người bị tổn thương tuỷ sống, phải trải qua các phẫu thuật vùng bẹn và tiểu khung; hoặc mắc các bệnh như tai biến mạch máu não, động kinh, giang mai, tụ máu dưới màng cứng. Người bị bệnh hoặc dị tật ở “vùng kín”, bị tâm thần phân liệt, hysterie, stress. Yếu tố tâm lý cũng là nguyên nhân chính gây yếu ở nam.

Dù do nguyên nhân nào thì vai trò của người nữ lúc này cũng đặc biệt quan trọng. Sự khéo léo tế nhị sẽ giảm tải bị stress cũng như mặc cảm, tự ti ở nam. Yếu tố tâm lý được giảm nhẹ thì việc phục hồi chức năng nam tính cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Quyên, Trung tâm tư vấn tâm lý Phương Thanh cho biết: “Bước đầu tiên là giai đoạn dạo đầu cần diễn ra hoàn hảo hơn: vuốt ve mơn trớn, những lời thủ thỉ ngọt ngào hay mùi hương quyến rũ và cảm xúc “ân ái” lúc này là tối quan trọng. Khi nhận được đáp ứng của hệ thần kinh, não truyền các kích thích đến các thần kinh chi phối quá trình ân ái để kích hoạt quá trình tăng lưu lượng máu dồn về “cậu nhỏ”.

Các mạch máu cấp máu cho “cậu nhỏ” giãn nở ra, dồn máu vào đầy các thể hang và tạo nên sự hoành tráng. Nếu có những tác động vào một trong ba chuỗi mắt xích nói trên hay thiếu sự phối hợp đồng bộ nhịp nhàng của các bước thì sẽ gây ra lối loạn cương dương. Tất cả những yếu tố đó đều phụ thuộc vào sự khéo léo của bạn tình”.

“Với người nam, cần mau chóng loại bỏ những yếu tố tác động gây bất lợi cho mình như hạn chế việc dung nạp rựơu bia hoặc các chất kích thích khác, bỏ thuốc lá. Đồng thời tập luyện thể dục thường xuyên, giảm stress, ngủ đủ giấc. Chữa trị căng thẳng và trầm cảm nếu có. Thường xuyên khám kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bất thường”, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Quyên khuyến cáo.

Kỹ năng thích nghi với chứng yếu

Theo các chuyên gia, khi bị rối loạn cương là do nguyên nhân thể chất hoặc tâm lý hoặc cả hai thì bản chất của rối loạn cương dương đã trở thành một tác nhân gây ra trầm cảm và căng thẳng thường xuyên cho nam giới và cả bạn tình. Khi có vài trục trặc nho nhỏ ở vài lần lâm trận, đừng vội bi quan nghĩ ngay đến chuyện hỏng hẳn. Vì mang suy nghĩ này, sẽ khiến tình tâm trạng trở nên tồi tệ hơn và rất khó có tiến triển tốt. Đừng coi một giai đoạn bị rối loạn cương là dấu chấm hết cho sức khỏe và nam tính.

Ngoài ra nếu bị rối loạn cương thường xuyên hoặc là trong thời gian dài thì người nữ có thể coi chứng “yếu” này là một dấu hiệu mà nam giới “no xôi chán chè” đối với mình. Cần có sự trấn an ngược lại từ phía nam giới rằng đây không phải như vậy để tránh các tác động, phản ứng tiêu cực từ người phụ nữ có thể làm cho tình hình xấu đi như một cái vòng lẩn quẩn.

Sự trao đổi cởi mở và chân thành giữa hai bên để tăng cường, củng cố tình cảm cũng như nhu cầu gối chăn rất quan trọng. Duy trì tình cảm tốt giữa hai bên khi được chẩn đoán và trong suốt quá trình điều trị là biện pháp trị liệu tuyệt vời, trên thực tế, trị liệu thường thành công hơn nếu có sự hợp tác chặt chẽ từ hai phía.

Kỳ Anh

baocuoituan

LEAVE A REPLY