Tư vấn xây nhà ống 5 tầng trên khu đất 4x14m

Tư vấn xây nhà ống 5 tầng trên khu đất 4x14m

30/09/2011 08:26

Cùng chủ đề : PSH tư vấn

  • Thiết kế nhà 4 tầng hướng Đông Nam
  • Tư vấn cải tạo nhà liên kế tại khu đô thị Văn Phú
  • Thiết kế biệt thự hiện đại hướng Nam

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 4,0x14m dự tính xây nhà ống 5 tầng. Vì diện tích không lớn nên yêu cầu thiết kế để đảm bảo được không gian thông thoáng cho các phòng trong nhà. 

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 4,0x14m dự tính xây nhà ống 5 tầng. Vì diện tích không lớn nên yêu cầu thiết kế để đảm bảo được không gian thông thoáng cho các phòng trong nhà. 

Nhờ các KTS có chuyên môn tư vấn giúp. Nhu cầu sử dụng cụ thể như sau: – Tầng 1: Nơi để xe, phòng khách, phòng bếp, một nhà vệ sinh. – Tầng 2: Từ tầng 2 có thể đua ra 0,5m cho mặt trước. 1 phòng đọc sách và phòng làm việc cho cả nhà.1 phòng ngủ cho vợ chồng. – Tầng 3 và 4 có thể đua ra 0,5m, bố trí phòng ngủ. – Tầng 5 thiết kế phòng thờ, và khu giặt, phơi quần áo . Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với các yêu cầu về công năng, mục đích sử dụng và dựa trên các thông tin nhận được về vị trí mảnh đất dự kiến xây dựng, Kiến trúc PSH tư vấn cho gia đình anh xây dựng nhà lệch tầng.

Nhà lệch tầng có ưu điểm là giải quyết được vấn đề thông thoáng (khi kết hợp với cầu thang, giếng trời) vì các tấm sàn không kéo dài suốt mà thay đổi và tạo những ống hút gió xiên giữa tầng này với tầng kia. Thứ hai, tầm nhìn giữa các tầng đa dạng, phong phú, khả năng quan sát và đi lại thoải mái, không nhàm chán. Cầu thang sau khoảng vài bậc lại có thể đi vào được một tầng. Trong nhà lệch tầng, các khu vực chức năng phân chia tách bạch, dễ dàng bố trí, tiện dụng và đẹp hơn.

Phối cảnh 3D mặt tiền 1 :

Mặt cắt mô tả không gian lệch tầng

Mặt tiền sử dụng các đường nét khỏe khoắn, các mảng tường trắng tạo hình liên kết giữa các tầng tạo cảm giác ngôi nhà không quá cao so với diện tích mặt tiền nhỏ , điều rất cần chú trọng khi xây dựng nhà nhiều tầng trên một mảnh đất hẹp mặt tiền .

Mặt bằng tầng 1 :

Bắt đầu vào nhà ở tầng 1 là không gian dùng làm chỗ để xe, tiếp theo là phòng khách được bài trí hiện đại bên cạnh tiểu cảnh nước. Khu vực bếp ăn được bố trí phía trong cùng và ở cốt cao độ hợp lý để ở trong bếp có thể dễ dàng quan sát ra ngoài ngoài phòng khách và khu tiểu cảnh nước.

Mặt bằng tầng 2 :

Mặt bằng tầng 2 gồm một phòng sinh hoạt chung của cả gia đình, có thể là nơi tiếp khách thân mật, hay để đọc sách báo, xem tivi… phòng này được bố trí phía ngoài nên có được các góc nhìn ra cảnh quan của đô thị. Thang và vệ sinh được bố trí thành một cụm, một diện tích hợp lý được dùng cho việc lấy sáng và thông thoáng với giếng trời, giúp không khí luôn được tuần hoàn. Phía trong cùng là phòng ngủ cho vợ chồng có bố trí tủ quần áo lớn, kệ tivi và bàn trang điểm tạo thành một hệ đồ nội thất gọn gàng.

Mặt bằng tầng 3:


Mặt bằng tầng 4 :

Tầng 3 và 4 là các phòng ngủ, mỗi tầng gồm một wc dùng chung cho cả 2 phòng. Chính vì vậy nên diện tích wc được mở rộng hơn để có thể bố trí thêm bồn tắm, tủ lavabo …tương xứng với nhu cầu sử dụng.

Gỗ chính là vật liệu chiếm ưu thế và được sử dụng lâu đời trong trang trí nội thất. Chúng không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên mà còn tinh tế với những họa tiết trạm trổ đẹp mắt. Sử dụng sàn gỗ không gian sinh hoạt sẽ tăng phần ấm áp, sang trọng và dễ kết hợp với bất kỳ chất liệu hoặc màu sắc khác. Ở đây đối với các phòng ngủ chúng tôi sử dụng nhiều gỗ với tủ, kệ và các hình khối trang trí tạo điểm nhấn cho tường, trần nhà, làm đẹp không gian nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình.

Mặt bằng tầng 5:

Tầng 5 gồm khu giặt phơi ở phía trong, phía ngoài là phòng thờ, một không gian chơi hoặc tập thể dục và sân mái để gia đình có thể trồng cây cảnh hay sử dụng vào các mục đích khác.

Kiến trúc PSH rất hân hạnh khi tư vấn cho gia đình anh chị và chúc anh chị xây dựng được ngôi nhà ưng ý.

KTS. Nguyễn Đức Cảnh, KTS.Hoàng Tùng
Công ty cổ phần PSH
Add: 11/158 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
Website: www.psh.vn .Hotline : 0983 .410. 757

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *