Tư vấn xây nhà 2,5 tầng

Tư vấn xây nhà 2,5 tầng

24/03/2010 14:51

Tôi có một lô đất 6.5x20m hướng Đông Bắc, hai mặt giáp đường, muốn xây một căn nhà 2,5 tầng.

Tôi có một lô đất 6.5x20m hướng Đông Bắc, hai mặt giáp đường, muốn xây một căn nhà 2,5 tầng.

Tầng 1 là sân trước, phòng khách, phòng ăn và gara ô tô. Tầng 2 là 3 phòng ngủ. Tầng 4 là phòng thờ kết hợp với nơi làm việc.

Kinh nhờ Ban biên tập và các kiến trúc sư chỉ gúp, xin cảm ơn!

Trả lời: 

Về phương án mặt bằng, chúng tôi thiết kế đảm bảo các không gian của gia đình hài hòa, linh hoạt và hợp lý với công năng sử dụng. 

Tầng 1:

Mảnh đất của gia đình khá rộng, tạo điều kiện cho việc bố trí các không gian thoải mái, thoáng đãng. Chúng tôi chừa ra một khoảng diện tích làm sân, có tiểu cảnh nhỏ xung quanh đẹp mắt, đây cũng là khoảng trời lấy ánh sáng và sự thông thoáng vào trong nhà.

Các không gian chính trong nhà gồm phòng khách, bếp ăn, toliet. Yếu tố thuận lợi của mảnh đất gia đình là có 2 mặt giáp đường nên KTS bố trí gara ô tô phía sau nhà, có lối vào riêng và một cửa nhỏ dẫn vào trong nhà. 

Tầng 2:

Không gian này được thiết kế dành cho việc nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình với 3 phòng ngủ và 2 toliet chung. Các phòng ngủ đều có ban công rộng rãi, bố trí gọn gàng, linh hoạt khi đi lại.

Tầng tum: Góc làm việc được ngăn cách với phòng thờ bằng giá sách hoặc bình phong để phân chia chức năng sử dụng. Phía bên bố trí sân thượng và phòng giặt đồ của gia đình.

KTS. Nguyễn Công Duyên
Công ty CP ADkientruc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *