Tư vấn thiết kế nhà ống 4.5mx17m

Tư vấn thiết kế nhà ống 4.5mx17m

15/02/2012 16:12

Tôi sinh năm 1977 có mảnh đất kích thước dài 17m, rộng 4.5m hướng Tây Nam. Phía trước có đường rộng 5m, vỉa hè rộng 5m.

Tôi sinh năm 1977 có mảnh đất kích thước dài 17m, rộng 4.5m (Mặt tiền) hướng Tây Nam. Phía trước có đường rộng 5m, vỉa hè rộng 5m. Phía sau tiếp giáp với đường dân sinh nên có thể mở cửa được. Tôi dự định xây nhà tầng 1 có gara, phòng khách, bếp và phòng ăn, phòng ngủ cho người già. Tầng 2 có 02 phòng ngủ, 01 vệ sinh chung (có thiết kế bồn tắm). Tầng 3 có 01 phòng ngủ và vệ sinh, phòng thờ, phòng giặt, sân phơi. Tôi dự định xây nhà trong năm 2012, nhờ các bạn tư vấn giúp phương án thiết kế. 

Xin chân thành cảm ơn!

Thuyết minh phương án:

Chào anh! Rất vui khi nhận được câu hỏi của anh. Với những yêu cầu trong câu hỏi, Beta Việt xin đưa ra phương án tư vấn như sau:

Tầng 1:

tu van thiet ke

Theo mong muốn của anh, BetaViet đã thiết kế ở tầng 1 gồm 1 gara, phòng khách kết hợp cầu thang, bếp & phòng ăn, một phòng ngủ và một vệ sinh. Gara được thiết kế ngoài cùng phía có đường lớn chạy qua, nó giúp anh thấy thuận tiện khi anh đưa xe vào hoặc ra khỏi gara, để tạo ra một không gian không chỉ đơn giản là nơi để xe, anh có thể bố trí các khóm cây xanh, hoa cỏ hoặc tiểu cảnh nhỏ ở đây. Nó giúp cho không gian ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

Phòng khách được bố trí liền kề với gara và được tách biệt với gara bằng một vách ngăn có các lan bê tông giả gỗ. Vách ngăn này vừa có tác dụng phân chia không gian đồng thời là một mảng trang trí trong phòng khách nhà anh. So với diện tích anh có thì không gian mà anh yêu cầu ở tầng một là khá nhiều, do đó giải pháp mà BetaViet đưa ra là kết hợp cầu thang với phòng khách để đảm bảo yêu cầu về diện tích sử dụng cho bạn. Không gian bếp và phòng ăn được bố trí liền kề với không gian phòng khách, kết hợp với phòng khách nó tạo ra một không gian mở giúp gia đình anh cảm thấy ngôi nhà của mình rộng hơn và các không gian được thông thoáng hơn. Vệ sinh được thiết kế dưới cầu thang để có thể tận dụng được diện tích cũng như giấu đi wc. Phòng ngủ ở tầng một được thiết kế phía trong cùng để anh có thể mở được cửa sổ lấy ánh sáng, một yếu tố rất quan trọng cho ngôi nhà của anh.

Tầng 2

tu van thiet ke

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, trong đó cả 2 phòng ngủ đều đủ rộng để vừa có thể nghỉ ngơi vừa là nơi làm việc, học tập. Mỗi phòng ngủ có thêm một ban công lấy ánh sáng và gió vào phòng cũng như có một không gian thư giãn. Cả hai phòng ngủ đều thoáng mát và đủ ánh sáng. Nhà vệ sinh được thiết kế cạnh cầu thang tại vị trí sảnh tầng. Khu vệ sinh được thiết kế rộng rãi để có thể lắp đặt bồn tắm chung cho cả gia đình. BetaViet thiết kế thêm một không gian sinh hoạt dành cho cả gia đình ở sảnh tầng, đây là nơi mà gia đình anh sẽ có những giây phút sum họp, quây quần bên nhau.

Tầng 3

tu van thiet ke

Gồm một phòng ngủ, một phòng thờ, sân chơi phía trước, sân phơi phía sau, vệ sinh kết hợp với giặt là. Phòng thờ được thiết kế phía trước và có sân chơi rộng sẽ rất đẹp. Phòng ngủ được thiết kế phía sau và có một sân rộng vừa làm sân phơi vừa làm nơi thư giãn. Khu vệ sinh được thiết kế như tầng 2, với cách thiết kế này rất thuận lợi cho việc xử lý kỹ thuật khu vệ sinh. Ở tầng 3 chúng tôi cũng thiết kế thêm một không gian nghỉ ngơi thư giãn ở sảnh tầng để anh cảm thấy tiện nghi nhất trong ngôi nhà của mình.

Với những giải pháp mà BetaViet đưa ra, chúng tôi đã nghiên cứu để đảm bảo công năng sử dụng và sự tiện nghi trong cả nhà, đảm bảo các yếu tố thông thoáng ánh sáng và gió. Chúc anh có một ngôi nhà như ý!

Phối cảnh kiến trúc tham khảo 1:

tu van thiet ke

KTS. Nguyễn Văn Tùng

Công ty CP Kiến trúc BetaViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *