Tư vấn thiết kế nhà 7x11m2

Tư vấn thiết kế nhà 7x11m2

09/11/2011 14:35

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 7×11,4m2 hiện
muốn xây nhà 4 tầng nhưng chưa biết cách bố trí ra sao cho hợp lý và thuận mắt

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 7×11,4m2 hiện muốn xây nhà 4 tầng nhưng chưa biết cách bố trí ra sao cho hợp lý và thuận mắt. Nhờ KTS tư vấn giúp, yêu cầu như sau:

Phòng khách tiếp khách rộng và thoáng; phòng sinh hoạt chung giải trí; phòng bếp có quầy bar; 4 phòng ngủ cho vợ chồng, con gái, con trai và người giúp việc. Nếu có thể thì bố trí giúp tôi phòng làm việc kiêm thư viện vì tôi rất thích đọc sách. Ngoài ra cần có các không gian khác như phòng thờ, sân phơi, vệ sinh giặt đồ…

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Kiến trúc Trang Kim xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng cho gia đình bạn như sau:

Tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà khoảng 80m2 hoàn toàn có thể đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt của gia đình bao gồm các không gian chức năng cần thiết như tiếp khách, thư giãn, nghỉ ngơi, học tập và làm việc. Vì vậy, yếu tố quan trọng là phân bổ các không gian sao cho hợp lý, thuận mắt tạo sự tối ưu trong sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hoà.

Tầng 1 chúng tôi thiết kế phòng tiếp khách diện tích hơn 30m2 có tiền sảnh rộng rãi bổ sung ánh sáng và tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Ngăn chia giữa phòng khách và khu vực bếp ăm là cầu thang lên tầng và một kệ trang trí nhỏ.

Bếp ăn thiết kế hình chữ U (bao gồm hệ thống tủ kệ, bếp nấu và quầy bar). Bộ bàn ăn 6 người rộng và thoải mái.

Phòng ngủ 1 dành cho người giúp việc.

Tầng 2: Bố trí phòng sinh hoạt chung thoáng đãng có ban công và cửa sổ lấy sáng đồng thời tạo góc view ra ngoài. Phòng ngủ bố mẹ có diện tích khá lớn trong đó phòng tắm được thiết kế mang phong cách hiện đại, sang trọng với đầy đủ tiện nghi cao cấp.

Phòng ngủ con gái bố trí vệ sinh tách biệt.

Tầng 3: Là phòng làm việc kiêm thư viện đọc sách của gia đình, bên cạn là phòng ngủ con trai. Ngoài ra, chúng tôi thiết eké thêm một phòng ngủ dành cho khách để có sự linh hoạt khi nhà có thêm những vị khách ở qua đêm.

Tầng 4: Tầng 4 có công năng đơn giản gồm phòng thờ, phòng giặt và khu vực sân chơi, sân phơi.

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu

Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *