Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 14x16m

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 14x16m

29/03/2010 09:05

Tôi sinh năm 1984, bố tôi sinh năm 1960, gia đình tôi hiện có 3 thế hệ cùng sinh sống. Mặt bằng có diện tích khoảng 225 m2 (14mx16m).

Tôi sinh năm 1984, bố tôi sinh năm 1960, gia đình tôi hiện có 3 thế hệ cùng sinh sống. Mặt bằng có diện tích khoảng 225 m2 (14mx16m).

Tôi muốn xin tư vấn thiết kế ngôi nhà 2 tầng có quy mô phù hợp với diện tích trên. Trong đó có 1 phòng khách, 1 phòng bếp+ăn, 5 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 2 WC chung (WC chung tại tầng 2 rộng hơn để có thể đặt máy giặt), tum nước.

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Với mảnh 14x16m, chúng tôi xin đưa phương án thiết kế như sau để anh chị tham khảo:

Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 phân chia thành những không gian chức năng rõ rệt gồm:Phòng khách, phòng ăn +bếp , nhà ,3 phòng ngủ và 1wc chung +1 vệ sinh riêng nằm 2 bên với sân vừơn tiểu cảnh được đặt ở giữa.

Từ lối vào bên hông để phù hợp với phong thủy căn nhà. Không gian tiếp cận đầu tiên là sân vườn và tiểu cảnh. Là không gian đệm trứoc khi bước vào các không gian kế tiếp của căn nhà, có tác dụng lấy ánh sang và gió.

Phòng khách, phòng ăn + bếp bố trí liền nhau theo dây truyền công năng hợp lí .Các không gian này sử dụng vách ngăn cỡ lớn tạo góc nhìn đẹpvà ngăn chia không gian cho hiệu quả sử dụng tốt nhất. Có cầu thang đi lên phòng thờ.

Phòng ngủ chính và phòng ngủ con được sắp xếp đối diện. Phòng ngủ chính có wc riêng + phòng thay đồ. Tất cả các phòng ngủ đều có cửa sổ nhìn ra giếng trời lấy ánh sang và thong gió cho căn phòng.

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 bao gồm: 1phòng thờ , 2 phòng ngủ., 1vệ sinh chung.

Tầng 2 có hành lang rộng là không gian thư giãn và đi ra ban công phía trước nhà. Dây cũng là không gian liên kết với các phòng ngủ và phòng thờ.

Kiến trúc:

Phong cách kiến trúc mang phong cách nhà vườn hiện đại sử dụng mảng khối rõ ràng, đơn giản đem lại hiệu qua thẩm mĩ cao.Kết hợp với việc đem cây xanh,ánh sáng,gió tự nhiên vào nhà giúp căn nhà hài hòa với thiên nhiên hơn.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không thể tránh khỏi một số vấn đề chưa được hợp lý, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý.

Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp

KTS.Trần Quý Đạt
Công ty CP Vnkientruc

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *