Tư vấn kiến trúc biệt thự nhà vườn 14×12 m

Tư vấn kiến trúc biệt thự nhà vườn 14×12 m

10/08/2010 08:57

Tôi có mảnh đất trong khu dân cư diện tích 14 m x 12m, mặt tiền đường rộng 5 m hướng nam. Bên sườn nhà mặt đường rộng 3.5 m hướng bắc nam, tôi muốn xây biệt thự 3 tầng.

Tôi có mảnh đất trong khu dân cư diện tích 14 m x 12m, mặt tiền đường rộng 5 m hướng nam. Bên sườn nhà mặt đường rộng 3.5 m hướng bắc nam, tôi muốn xây biệt thự 3 tầng.

Yêu cầu:

– Tầng 1 cần có 1 gara xe ôtô, 1 bếp ăn, 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, wc …

– Tầng 2 có 3 phòng ngủ, trong có phòng vệ sinh riêng.

– Tầng 3 có 1 phòng thờ, sân phơi, phòng tập thể thao…

Nhờ các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Với mảnh đất của anh (chị), chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn kiến trúc thiết kế như sau:

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1:

Gồm các chức năng như anh, chị mong muốn gồm Phòng khách, Phòng ngủ, WC từ ngoài nhà nhìn vào chúng ta thấy KTS đã bố trí bồn cây xanh rộng ôm lấy nhà. Cây xanh này tạo cho ngôi nhà một khoảng điều hoà khí hậu, tạo góc nhìn đẹp cho Phòng khách và Bếp ăn.

Ở đây KTS đã thiết kế Phòng khách với Phòng ăn được giao hoà với nhau làm cho mọi người trong gia đình trở lên thân thiện hơn mỗi khi sống trong ngôi nhà. Từ gara bước lên không gian đệm.

Từ không gian này toả đi các không gian chức năng khác. Một tiểu cảnh rất lớn phía dưới gồm cầu thang.

Tiểu cảnh này được lấy ánh sáng và gió từ trên tum xuống tạo cho không gian Phòng khách được hoà với thiên nhiên. Một Phòng ngủ nhỏ bên cuối nhà nhưng vẫn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Mặt bằng Tầng 2

Tầng 2: Gồm 3 Phòng ngủ, WC riêng.

KTS đã thiết kế 3 Phòng ngủ tương đối rộng và đẹp, Phòng ngủ nào cũng có cửa mở ra phía ban công để đón gió và ánh sáng.

Mỗi Phòng ngủ đều có WC khép kín nhằm đem lại sự riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình.

Các phòng WC này đều mở cửa ra bên ngoài giếng trời và sân chơi tạo cho không khí bên trong nhà được trong lành hơn. Nội thất mỗi Phòng ngủ được KTS thiết kế hết sức đơn giản mà hiện đại.

Mặt bằng Tầng 3

Tầng 3: Gồm có Phòng thờ, Phòng thể thao, Sân phơi, WC.

Các phòng chức năng được bố trí rất khoa học và hợp với phong thuỷ kiến trúc. Toàn bộ mặt tiền là Phòng thờ và sân tập thể thao; Phía sau là Sân chơi và Sân phơi. Các phòng này đều được lấy gió và ánh sáng tốt nhất.

Về kiến trúc của ngôi nhà mang dáng dấp của phong cách kiến trúc hiện đại. Những hình khối đường nét rõ ràng. Những mảng giật của khối tạo nên cho kiến trúc ngôi nhà có hình dáng riêng biệt, KTS đã đưa thiên nhiên len lỏi vào trong, tạo nên một căn nhà biệt thự sinh thái điều hoà khí hậu.

Thiết kế kiến trúc nêu trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất. Để có một kiến trúc đẹp và nội thất ưng ý, anh (chị) nên tiếp xúc với Công ty kiến chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng.

Chúc anh (chị) có được ngôi nhà ưng ý.

KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty CP kiến trúc và đầu tư Thiên Kiều
Website:
http://kientructhienkieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *